Lướt tin tức cực dễ với ứng dụng 'Đọc báo'

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này chính là giao diện đơn giản và khả năng tải trang mượt mà cũng như cơ chế cập nhật tin tức thông minh.

Đếm sơ sơ, trên chợ ứng dụng Google Play hiện nay, đã có khoảng vài chục ứng dụng tổng hợp tin tức báo chí. Trong số đó, "Đọc báo" là một ứng dụng mới nhưng lại tích hợp được rất nhiều ưu điểm nổi trội, giúp việc đọc báo và lướt tin tức trở nên dễ dàng.

Luot tin tuc cuc de voi ung dung 'Doc bao' hinh anh 1
 Giao diện khởi động của ứng dụng "đọc báo".

Điểm nổi bật nhất phải kể đến của ứng dụng nói trên chính là khả năng vận hành rất mượt và nhẹ nhàng. Ứng dụng này phân loại tin tức theo các chủ đề, bao gồm tin chọn lọc (các tin nổi bật đáng quan tâm nhất), sau đó đến các mục như xã hội, thế giới, kinh tế, thể thao, văn hóa cho đến công nghệ, ô tô xe máy... Các thao tác vuốt và chạm để lật mở các mục đều rất nhanh và gần như không có độ trễ.

Luot tin tuc cuc de voi ung dung 'Doc bao' hinh anh 2
Các phân mục tin tức để người dùng lựa chọn.

Bên cạnh đó, giao diện của ứng dụng được bố trí đơn giản nhưng dễ nhìn, giúp việc lướt tin (nếu người dùng không có thời gian đọc) trở nên khá thuận tiện. Font chữ hiển thị rõ ràng, ảnh và tiêu đề cũng như phần tóm tắt bài báo được bố trí trong một bộ khung vừa phải, và bạn có thể nhìn rõ ngay cả khi màn hình của máy có kích thước dưới 4 inch. Theo thông tin từ đơn vị phát hành ứng dụng, thuộc nhóm User Platform, công ty cổ phần VNG, độ mượt của ứng dụng và giao diện dễ nhìn cũng chính là ưu tiên hàng đầu của nhóm.

Có một tính năng thông minh của ứng dụng nói trên, đó là nó có khả năng nhận biết thói quen lướt web của người dùng để ưu tiên hiển thị những thông tin theo đúng chủ đề yêu thích trong mục tin gợi ý. Chẳng hạn, nếu bạn là một người yêu thích thể thao và thường xuyên vào mục "Thể thao" để đọc tin, ứng dụng sẽ nhận ra, từ đó gợi ý nhiều tin tức liên quan đến thể thao hơn. Thậm chí ở mục Thể thao, nếu độc giả thích một chủ đề nhỏ, chẳng hạn về Cristiano Ronaldo, ứng dụng vẫn có thể nhận diện được.

Luot tin tuc cuc de voi ung dung 'Doc bao' hinh anh 3
Một số tùy chỉnh trên ứng dụng "Đọc báo".

 

So với một số ứng dụng khác, có thể coi "Đọc báo" là ứng dụng thích hợp nhất cho việc lướt tin tức, bởi qua thử nghiệm, ngay cả khi dùng mạng 2G, nó vẫn hiển thị đầy đủ các tin tức cập nhật, và nếu không thể mở tin do tốc độ mạng quá chậm, người dùng vẫn hoàn toàn có thể lướt để nắm bắt đầy đủ thông tin cập nhật trong ngày.

Luot tin tuc cuc de voi ung dung 'Doc bao' hinh anh 4
Luot tin tuc cuc de voi ung dung 'Doc bao' hinh anh 5
Ngay cả khi dùng với mạng 2G, người dùng vẫn có thể lướt tin.

 

Các tin tức xuất hiện trên "Đọc báo" đều có nguồn gốc từ những đầu báo lớn và cơ chế lọc của ứng dụng này đủ thông minh để tránh việc lặp tin cũng như đăng những bài viết thiếu giá trị tin tức.

Người dùng có thể chọn 2 hình thức đọc tin, bao gồm đăng nhập bằng tài khoản Zing Me để liên kết với một số thông tin trên mạng xã hội, hoặc đọc tin tức ngay mà không cần tài khoản. Ứng dụng nói trên vừa được phát hành trên Google Play cho điện thoại Android và dự kiến phiên bản dành cho iOS sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Luot tin tuc cuc de voi ung dung 'Doc bao' hinh anh 6
Người dùng có thể đọc tin rồi chia sẻ lên các mạng xã hội một cách hết sức dễ dàng.

 

Người dùng có thể tải về và dùng thử ứng dụng "Đọc báo" miễn phí tạiđây.

Theo GenK

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang