Night Shift - Ứng dụng có tính năng cứu rỗi giấc ngủ trên iPhone hoạt động như thế nào

Night Shift là tính năng sắp có trên bản iOS 9.3, cho phép chuyển màn hình máy sang tông màu ấm trong đêm, giúp người dùng dễ ngủ hơn.

 

iPhone sắp nhận bản cập nhật lớn, hứa hẹn cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dùng – đặc biệt những người có thói quen dùng iPhone, iPad trước khi đi ngủ.

Trên iOS 9.3, Apple sẽ mang đến tính năng có tên “Night Shift” với khả năng thay đổi màu của màn hình tuỳ vào thời điểm của ngày.

Ý tưởng của Night Shift xuất phát từ một vài nghiên cứu gần đây, chỉ ra việc tiếp tục nhiều với ánh sáng xanh vào buổi tối có thể gây khó ngủ cho con người.

Khi chuyển sang chế độ Night Shift, màn hình của máy sẽ chuyển sang tông màu ấm, với nhiều màu đỏ và vàng hơn. Máy sẽ tự động chuyển sang trang thái xanh bình thường khi trời sáng vào ngày hôm sau.

Mới đây, một người dùng trên Reddit cho đăng tải hình ảnh, cho người dùng cái nhìn rõ nét về cách tính năng này hoạt động. Theo hình ảnh này, người dùng có thể bật tính năng Night Shift trong thanh Control Center, mở bằng cách trượt từ đáy màn hình lên.

Tinh nang cuu roi giac ngu tren iPhone hoat dong ra sao? hinh anh 1
 

Biểu tượng cây đèn ngủ bên cạnh thanh cài đặt độ sáng màn hình chính là Night Shift. Khi chạm vào biểu tượng này, người dùng có 2 tuỳ chọn, bật nó cho đến sáng hôm sau hoặc bật không giới hạn.

iOS 9.3 hiện đang ở trạng thái beta. Bản chính thức của nó có thể ra mắt vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Gần đây nhất, Apple cho phát hành bản cập nhật iOS 9.2.1, giúp tăng tính ổn định của hệ điều hành. Tuy nhiên, người ta phát hiện ra bản cập nhật này giúp các thiết bị iOS đời cũ như iPhone 4S hoạt động nhanh hơn.

 

Loạt thay đổi trên iOS 9.3

Không giống với truyền thống mọi năm, phiên bản iOS 9.3 sẽ được bổ sung hàng loạt thay đổi nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên iPhone, iPad.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang