Opera Max thêm tính năng tối ưu video trên Youtube nhằm tiết kiệm lưu lượng 3G.

Hãng phần mềm Opera vừa nâng cấp ứng dụng Opera Max của hãng, với tính năng mới cho phép tối ưu video trên Youtube và Netflix, vừa giúp tiết kiệm dung lượng khi xem video bằng mạng 3G, vừa giúp tăng tốc độ tải video từ Youtube và Netflix nhưng chất lượng video không bị ảnh hưởng.

Opera Max là ứng dụng miễn phí của hãng phần mềm Opera Software, cũng sử dụng chung công nghệ Opera Turbo trên trình duyệt Opera. Ứng dụng này sẽ tự động nén dữ liệu khi người dùng truy cập Internet, không chỉ giúp duyệt web nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm được dung lượng 3G/4G khi sử dụng.

Theo nhiều thử nghiệm, Opera Max tiết kiệm được đến 50% dung lượng khi sử dụng mạng 3G/4G hay Wifi, tuy nhiên chất lượng của các nội dung khi duyệt web vẫn không có nhiều sự khác biệt và người dùng khó có thể nhận ra điều này. Đặc biệt, Opera Max sẽ giúp tăng tốc độ duyệt web một cách đáng kể.

Mới đây, Opera vừa phát hành phiên bản mới của Opera Max với tính năng mới đáng chú ý đó là cho phép tối ưu video từ 2 trang web Youtube và Netflix, vừa giúp tiết kiệm lưu lượng Internet khi sử dụng, vừa giúp tăng tốc độ tải video.

 

Thử nghiệm tiết kiệm lưu lượng Internet khi xem video trên Youtube với Opera Max

Thử nghiệm tiết kiệm lưu lượng Internet khi xem video trên Youtube với Opera Max

Theo hãng phần mềm Opera, Opera Max có thể tối ưu để giảm một đoạn video có dung lượng 10MB xuống còn 3MB mà chất lượng không hề thay đổi. Ngoài ra, khi sử dụng kết nối mạng 3G, Opera Max còn cho phép người dùng chọn những ứng dụng có kết nối mạng đang chạy ngầm để vô hiệu hóa chúng, điều này không chỉ tiết kiệm dung lượng 3G sử dụng mà còn giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng trên sản phẩm.

“Phiên bản mới của Opera Max được trang bị công nghệ đặc biệt để tiết kiệm dung lượng trên video mà không làm mất chất lượng cũng như mất thời gian để xử lý”, Opera cho biết.

Opera Max cũng được trang bị tính năng cho phép người dùng kiểm tra xem quá trình sử dụng Internet của mình đã tiết kiệm được bao nhiêu dữ liệu Internet trong quá trình sử dụng.

Đại diện Opera cho biết hãng sẽ tiếp tục phát triển ứng dụng của mình đối với các trang web video khác trong tương lai để giúp người dùng tiết kiệm kinh phí khi sử dụng 3G/4G LTE.

Bên cạnh tính năng mới giúp tối ưu dung lượng video trên Youtube và Netflix, Opera cũng cải thiện khả năng tối ưu dữ liệu của Opera Max khi duyệt web, giúp tăng tốc độ duyệt web của người dùng. Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn đang sử dụng Internet với đường truyền chậm và kém ổn định.

Bạn đọc có thể download Opera Max miễn phí tại đây hoặc tạiđây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Video giới thiệu về Opera Max:

 

Opera Max thêm tính năng tối ưu video trên Youtube, giúp tiết kiệm lưu lượng 3G

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang