Trải nghiệm kính thực tế ảo Samsung Gear VR tại Việt Nam

Kính thực tế ảo mới của Samsung được thiết kế nhẹ hơn, góc nhìn mở rộng đến 96 độ. Hình ảnh trên Gear VR ấn tượng, các chuyển động mượt mà màu sắc hiển thị tốt.

Trai nghiem kinh thuc te ao Samsung Gear VR tai Viet Nam hinh anh 1
Mẫu Gear VR mà Samsung đem về Việt Nam lần này có thể tương thích với bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge. 
Trai nghiem kinh thuc te ao Samsung Gear VR tai Viet Nam hinh anh 2
So với phiên bản đời đầu, Gear VR 2015 không có nhiều khác biệt, tấm đệm bên trên và phía sau giúp cố định kính trên đầu khi người dùng di chuyển mạnh. Hai dây đai có thể điều chỉnh độ rộng cho phù hợp với kích cỡ đầu từng người.
Trai nghiem kinh thuc te ao Samsung Gear VR tai Viet Nam hinh anh 3
Đây là bánh răng điều chỉnh độ gần, xa của kính so với mắt.
Trai nghiem kinh thuc te ao Samsung Gear VR tai Viet Nam hinh anh 4
Cạnh trái là tên sản phẩm, Gear VR sử dụng công nghệ của Oculus - công ty thuộc Facebook. Bên cạnh các nội dung tải về trên Oculus, người dùng cũng có thể mua thêm các trò chơi, phim từ bên thứ 3.
Trai nghiem kinh thuc te ao Samsung Gear VR tai Viet Nam hinh anh 5
Cạnh phải là trackpad để điều hướng tương tự trên máy tính, phím Back ở phía trên, hai phím tăng giảm âm lượng được thiết kế khá mảnh. Các thao tác trên Gear VR cho tốc độ phản hồi nhanh và chính xác.
Trai nghiem kinh thuc te ao Samsung Gear VR tai Viet Nam hinh anh 6
Cảm biến được đặt bên dưới thấu kính phải cho phép màn hình tự động mở khi đeo kính và tự tắt khi bỏ kính ra. Phần đệm được làm khá dày, êm và đem lại cảm giác dễ chịu kể cả khi dùng lâu.
Trai nghiem kinh thuc te ao Samsung Gear VR tai Viet Nam hinh anh 7
Trải nghiệm thực tế cho thấy, các chuyển động trên Gear VR mượt, ít bị  trễ. Vì tận dụng màn hình của điện thoại nên hình ảnh hiển thị trên VR vẫn chưa thật sự sắc nét, tuy nhiên nó vẫn đem lại những trải nghiệm thú vị. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang