Tự chế bút cảm ứng cho iPhone, iPad

Chỉ với những vật liệu quen thuộc và một số thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tự chế tạo cho mình một chiếc bút cảm ứng đầy cá tính.

Hầu hết các loại máy tính bảng đang có trên thị trường hiện nay đều sử dụng loại màn hình cảm ứng điện dung, yêu cầu người dùng phải tương tác trực tiếp bằng tay mới có tác dụng. Điều này đôi khi gây khó khăn với người dùng khi họ muốn sử dụng một chiếc bút để phác thảo hay ghi chú một cái gì đó, lúc đó các bạn cần đến một chiếc bút sử dụng cho màn cảm ứng điện dung mua ngoài.

Trên thực tế những chiếc bút này có nguyên tắc hoạt động vô cùng đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn tự làm cho mình một chiếc bút sử dụng được với loại màn hình cảm ứng điện dung chỉ với những món đồ gia dụng rẻ tiền.

Chuẩn bị

Tu che but cam ung cho iPhone, iPad hinh anh 1

- 1 chiếc bút bi cũ.

- Dây đồng cỡ 0,3 mm lấy từ các loại dây điện lõi lớn.

- Mút đệm.

- Các dụng cụ cắt gọt để chỉnh sửa miếng mút và dây đồng.

Cách làm

Bước 1: Cắt lấy một mẩu mút nhỏ rộng 1cm dài khoảng 4 cm.

Tu che but cam ung cho iPhone, iPad hinh anh 2

Bước 2: Tháo ruột bút bi ra để lấy phần thân bút, nếu đầu bít không tháo được như loại bút trên hình các bạn có thể cắt bớt lên 1 chút để lỗ trên đầu bút to ra 1 chút.

Tu che but cam ung cho iPhone, iPad hinh anh 3

Bước 3: Cắt 1 đoạn dây đồng dài khoảng bằng 2,5 lần thân bút và cuốn xung quanh miếng mút, trước khi cuốn nhớ dùng dao cạo sạch lớp bảo vệ phủ xung quanh dây đồng trước thì dây mới có thể dẫn điện.

Tu che but cam ung cho iPhone, iPad hinh anh 4

Thử nghiệm bằng cách cầm vào phần đuôi của dây đồng và cọ phần mút lên màn hình để xem nó đã hoạt động hay chưa. Nếu đã hoạt động thì phần còn lại chỉ là tạo hình cho cây bút đẹp hơn 1 chút mà thôi.

Bước 4: Luồn phần mút vào đầu bút để dây đồng xuyên qua ruột bút sang đầu bên kia, gập đoạn dây thừa ra ngoài vỏ bút và quấn xung quanh thân bút từ trên xuống dưới sao cho vị trí tay người cầm bút khi sử dụng luôn chạm vào dây đồng là được.

Tu che but cam ung cho iPhone, iPad hinh anh 5

Vậy là các bạn đã chế tạo thành công một chiếc bút cảm ứng dùng cho màn hình điện dung của các loại smartphone và tablet hiện nay, với thiết bị này các bạn sẽ thực sự biến những chiếc tablet thành một chiếc bảng vẽ chuyên nghiệp.

Theo GenK

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang