Ứng dụng này sẽ bổ sung tính năng hay nhất của Windows mà MacOS còn thiếu

MacOS tuy rất tinh tế nhưng trong nó vẫn có những tính năng rất nhỏ không tốt bằng Windows.

Kể từ khi ra mắt hệ điều hành Mac OSX El Capitan từ năm 2015, Apple đã giới thiệu một tính năng không hấp dẫn nhưng rất cần thiết. Tính năng Split View giúp người dùng chia đôi màn hình thành 2 phần bằng nhau giống như những gì tính năng Snap trên Windows 7 trở đi đã cung cấp.

Đáng tiếc là Split View lại hơi khó sử dụng và thiếu trực quan so với Snap. Để chia đôi màn hình trên Mac, các bạn sẽ phải kéo cửa số lên cạnh trên của màn hình và chọn 1 trong những cửa sổ đính kèm để tạo thành dạng chia đôi màn hình, hoặc bấm vào nút màu xanh trên thanh tiêu đề vài lần để chuyển đổi về trạng thái mình mong muốn.

Thao tác trên Split View của Mac OSX El Capitan.

Mặc dù cách sử dụng của Split View rất đầy đủ nhưng nó lại khiến người dùng mới rất khó tiếp cận. Trong khi Snap của Windows lại rất chân chất và dễ hiểu, người dùng chỉ cần giữ thanh tiêu đề của cửa sổ kéo sang cạnh trái để lấp vào 50% màn hình bên trái và kéo về bên phải để lấp 50% màn hình bên phải.

Cảm thấy khó chịu với cách hoạt động lằng nhằng của Split View, một người dùng đã lên AppStore tìm ứng dụng để thay thế tính năng này và anh chàng này đã tìm thấy 1 ứng dụng tên Cinch với giá 7 USD.

Không có gì đặc biệt, Cinch chỉ làm đúng những gì mà Snap trên Windows đang có và đó là tất cả những gì mà người dùng mong muốn.

Đây là hình ảnh mô tả cách hoạt động của Cinch khi muốn chia đôi màn hình:

Và đây là hình ảnh mô tả khi muốn mở cửa sổ về trạng thái ban đầu:

Với mức giá 7 USD, nhiều người cho rằng nó quá đắt với một ứng dụng quá đơn giản thế này, nhưng với 1 số người kỹ tính và cầu toàn thì đây là mức giá hợp lý để loại bỏ sự khó chịu khi sử dụng máy tính.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hậu trường siêu lầy lội: Seiyuu Chainsmoker Cat tự vỗ mông tại phòng thu để tạo âm thanh chân thực

Hậu trường siêu lầy lội: Seiyuu Chainsmoker Cat tự vỗ mông tại phòng thu để tạo âm thanh chân thực

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một câu chuyện hậu trường vô cùng hài hước và độc lạ vừa được phơi bày, khiến cộng đồng người hâm mộ sê-ri anime đang gây bão "Chainsmoker Cat" (Yani Neko) được một phen cười nghiêng ngả. Nam diễn viên lồng tiếng gạo cội Inada Tetsu vừa chính thức lên tiếng xác nhận một sự thật ngỡ ngàng: Hiệu ứng âm thanh "vỗ mông" đầy chân thực trong tập 3 của bộ phim hoàn toàn do chính anh tự tay... thực hiện trên cơ thể mình ngay trước micro.

Giải trí
Spotify xóa 75 triệu bài hát AI trong một năm, ngành công nghiệp âm nhạc bắt đầu "dán nhãn AI

Spotify xóa 75 triệu bài hát AI trong một năm, ngành công nghiệp âm nhạc bắt đầu "dán nhãn AI

quânQuân Kít

Làn sóng âm nhạc do AI tạo ra đang bùng nổ với tốc độ chưa từng có, buộc Spotify và các tổ chức âm nhạc lớn trên thế giới phải triển khai những biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn nội dung rác và bảo vệ các nghệ sĩ. Chỉ trong năm 2025, Spotify đã xóa tới 75 triệu bài hát được tạo bằng AI vì vi phạm các tiêu chuẩn của nền tảng.

Công Nghệ
Lên đầu trang