Chip AI vượt trội hơn Apple và Huawei của Samsung có thể được trang bị cho Note9

Sau khi chậm chân hơn các đối thủ, Samsung quyết định rằng họ sẽ trình làng một con chip AI vượt trội hơn những gì mà Apple và Huawei đang cung cấp.

Apple và Huawei đã trình làng các mẫu chip tập trung vào AI từ năm ngoái, A11 Bionic và Kirin 970. Không để mình bị loại khỏi xu hướng mới nhất của thị trường di động, Samsung cũng đang cố gắng không ngừng nghỉ trên dự án Bộ Xử lý Thần kinh (NPU) của riêng họ.

Theo một nguồn tin giấu tên tại Hàn Quốc, trên thiết bị di động, NPU của Samsung đã đạt đến trình độ công nghệ của Apple và Huawei. Thậm chí, Samsung sẽ trình làng chip AI tốt hơn Apple và Huawei trong nửa cuối năm 2018.

Chip AI vượt trội hơn Apple và Huawei của Samsung có thể được trang bị cho Note9

Đây là một thành tựu đáng nể bởi Samsung chỉ bắt đầu phát triển NPU trong nửa cuối năm 2017. Với NPU, smartphone Samsung có thể xử lý, phân tích và lưu trữ dữ liệu mà không cần máy chủ điện toán đám mây.

Samsung có thể trình làng một số tính năng của NPU tại MWC 2018, diễn ra ở Barcelona trong tháng tới. Mặc dù vậy, không rõ những tính năng này sẽ được giới thiệu công khai hay chỉ dành cho một số đối tác.

Dự kiến, smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị NPU sẽ là Note9, ra mắt vào tháng 9/2018.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại phiên họp quan trọng vừa qua của Liên đoàn Nghị viện Manga Nhật Bản, một hạ nghị sĩ nước này đã thẳng thắn nhắc đến Việt Nam và Indonesia như hai điểm nóng đang gia tăng về số lượng các trang web vi phạm bản quyền truyện tranh trên Internet. Lời cảnh báo này không chỉ bóc trần những thiệt hại kinh tế khổng lồ mà còn gióng lên hồi chuông báo động về tương lai của các họa sĩ vẽ tranh.

Giải trí
ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

ASUS ExpertBook Ultra có thiết kế siêu nhẹ chỉ từ 0.99kg, sang trọng, bền bỉ với hợp kim máy bay và vỏ gốm nano. Máy có hiệu năng cao cấp với CPU Intel Core Ultra thế hệ 3 mới nhất. Mức giá lên đến 100 triệu cho cấu hình cao nhất, xứng đang cho mọi trải nghiệm “ultra” cho mọi khía cạnh.

Công Nghệ
Lên đầu trang