Lừa Đảo Khách Hàng, Mạnh Hùng Computer nhận cái kết đắng khi dám chống đối với cộng đồng mạng

Chi tiết vụ việc Mạnh Hùng Computer và bài học cảnh cáo đắt giá của việc lừa đảo. Những năm đổ về đây, thị trường công nghệ nói chung và linh kiện máy tính PC nói riêng rất sôi động. Với vô vàn các lựa chọn giá cả về linh kiện PC từ NewBox đến 2nd đã thu hút nhiều người tiêu dùng.

Lừa Đảo Khách Hàng, Mạnh Hùng Computer nhận cái kết đắng khi dám chống đối với cộng đồng mạng

Trong một nền thị trường đang rất phát triển thì những Shop linh kiện điện tử ở Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều. Mục tiêu của những người buôn bán linh kiện đều đặt chứ UY TÍN lên hàng đầu và chất lượng sản phẩm luôn phải đạt chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên gần đây một shop linh kiện PC dường như đã đi ngược lại với tiêu chí của những người trong nghề khi đã có hành vi lừa đảo với một người khách mua hàng. Chi tiết của sự việc này được em trai của người khách kể lại với cộng đồng mạng:

“Ae mua hàng tránh chỗ này ra nhé. Bà chị mua 1 bộ cho thằng cu học. Bảo mua new hết tất cả. Mà lần đầu thì gửi cho cái màn 27 hàng nhập cũ. chị mình thấy vậy lên không lấy. Bên họ lại hẹn chiều đổi cho màn 24 samsung new. Chiều chị mình gọi mình qua xem giúp thì lại là màn lg. hàng full hộp nhưng đã qua sửa chữa. còn nguyên cả tờ giấy bên sửa dán vào. xem qua thì thấy cả con asus 1060 3G cũng hàng cũ. bảo hành 6/2017. Giờ mà vẫn còn kiểu chăn gà chăn vịt thế này. Gọi điện thì đổ hết cho nhân viên nhầm lẫn. Làm ăn thế này sao vẫn tồn tại được nhỉ.”

mạnh hùng computer

Tóm tắt sự việc: Người chị của người đăng tải bài viết vào ngày 14/10/2018 đã mua một dàn PC cho người con trai của mình phục vụ nhu cầu học hành. Qua quá trình trao đổi thì chị gái đã quyết định mua một dàn với những linh kiện PC mới nhất với hóa đơn thanh toán là 20.600.000 VNĐ. Nhưng khi giao hàng về nhà thì em trai của người chị gái này đã phát hiện ra có nhiều linh kiện cũ không theo đúng hóa đơn thanh toán. Gọi điện thoại phàn nàn thì Shop thể hiện thái độ trốn tránh trách nhiệm.

Một điều bất ngờ là sau khi bài viết này được đăng tài lên một group về Linh Kiện PC lớn tại Việt Nam thì phía Shop đã nhắn tin với người em trai với những lời lẽ đe dọa và tin nhắn này cũng đã được chia sẻ với cộng đồng mạng với nội dung như sau:

Lừa Đảo Khách Hàng, Mạnh Hùng Computer nhận cái kết đắng khi dám chống đối với cộng đồng mạng 3

Sau sự việc trên thì chủ  Shop Mạnh Hùng Computer không chỉ không xem lại thái độ phục vụ,chất lượng hàng hóa linh kiện hay gửi lên xin lỗi đến người tiêu dùng, mà ngược lại còn dùng những lời lẽ nóng giận và đe dọa nhằm đả kích cả cộng đồng và người mua hàng của mình. 

Ngày 15/10/2018, bức xúc trước thái độ và phong cách làm việc của Mạnh Hùng Computer, đã xuất hiện anh hùng Hacker thay mặt cả cộng đồng dạy cho Mạnh Hùng Computer một bài học. Tấn công vào trang Web bán hàng của MH Computer và ghi những lời lẽ đả kích về UY TÍN của shop.

Lừa Đảo Khách Hàng, Mạnh Hùng Computer nhận cái kết đắng khi dám chống đối với cộng đồng mạng 4

Lừa Đảo Khách Hàng, Mạnh Hùng Computer nhận cái kết đắng khi dám chống đối với cộng đồng mạng 5

 

Thấy được sự bất lực của mình, Mạnh Hùng Computer đã phải chọn cách giữ im lăng trước làn sóng phẫn nộ của dư luận. Phải cho đến chiều ngày 15/10 thì cách Group về Linh Kiện PC đã phải yêu cầu những member của mình dừng việc bàn luận về việc Mạnh Hùng Computer lừa đảo người tiêu dùng.

Đây là một bài học nhớ đời đối với Mạnh Hùng Computer, cũng là lời cảnh tỉnh với các shop linh kiện PC có ý định làm ăn theo phong cách lừa đảo. Sự việc có lẽ đã dần lắng xuống, hy vọng trong tương lai Mạnh Hùng Computer có thể điều chỉnh lại cách làm việc của Shop. Bài học này cũng muốn nhắn nhủ tới người tiêu dùng nên tìm hiểu kĩ về những mặt hàng mình sắp mua, để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn và tốt nhất với số tiền bỏ ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang