MSI ra mắt 5 mẫu card GTX 1070 Ti với nhiều cải tiến tản nhiệt hiệu quả hơn

3 trong số 5 phiên bản GTX 1070 Ti của MSI lần này sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

MSI ra mắt 5 mẫu card GTX 1070 Ti với nhiều cải tiến tản nhiệt hiệu quả hơn

Về cơ bản, thiết kế GPU mới cũng dựa trên trên nhân Pascal GP104 với tổng số nhân CUDA là 2.432 và được phân thành 19 SM (Streaming Multiprocessors); trong khi mẫu GTX 1070 chỉ có 1.920 nhân CUDA và 15 SM. Card cũng trang bị 8GB bộ nhớ GDDR5, giao tiếp 256 bit với tổng thông lượng đạt 256 GB/s.

Xét về sức mạnh tính toán, GTX 1070 Ti đạt 8,186 TFLOPS (nghìn tỷ dấu chấm động mỗi giây), so với GTX 1070 là 6,463 TFLOPS và 8,873 TFLOPS của GTX 1080. Điều này cũng phù hợp với mục đích thiết kế sản phẩm cũng như được dùng cạnh tranh trực tiếp với Radeon Vega 56 của AMD trong cùng tầm giá.

MSI GTX 1070 Ti Gaming 8GB

MSI ra mắt 5 mẫu card GTX 1070 Ti với nhiều cải tiến tản nhiệt hiệu quả hơn 2

Đặc trưng của dòng card Gaming từ MSI là tông đỏ đen đặc trưng và thiết kế tản nhiệt Twin Frozr. MSI GTX 1070 Ti Gaming 8GB sử dụng hệ thống tản nhiệt Twin Frozr VI và được ép xung sẵn cả về GPU lẫn RAM nhằm đạt được hiệu năng cao hơn so với bản tiêu chuẩn. Thiết kế sản phẩm sử dụng tông đỏ đen đặc trưng của MSI và cả logo rồng cũng trang bị LED RGB 16,8 triệu màu, có thể đồng bộ theo “ton sur ton” với bo mạch chủ để tạo hiệu ứng ánh sáng ấn tượng hơn cho toàn hệ thống.

Tản nhiệt Twin Frozr VI cũng đưa vào sử dụng quạt làm mát mới có tên gọi Torx 2.0 có đến 2 bộ đệm bi (double ball bearing) nên có độ bền cao hơn. Cánh quạt được thiết kế nhằm tăng hiệu suất tải gió (CFM) cao hơn đến 22% đồng thời có độ ồn thấp hơn khi giữ GPU ở cùng mức nhiệt độ so với công nghệ tản nhiệt cũ.

MSI GTX 1070 Ti Armor 8GB

MSI ra mắt 5 mẫu card GTX 1070 Ti với nhiều cải tiến tản nhiệt hiệu quả hơn 3

Là phiên bản hài hòa giữa hiệu năng và giá thành cùng một thiết kế đẹp mắt không kém với tông màu đen và trắng tạo điểm nhấn, thích hợp cho game thủ và modder muốn tạo sự khác biệt trong việc độ lại thùng máy.

Đây cũng là lựa chọn hấp dẫn với nhiều game thủ bởi tính năng Zero Frozr mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối khi ở chế độ không tải hoặc chạy các ứng dụng văn phòng hoặc chơi game đơn giản. Điều này giúp hệ thống hoạt động êm hơn và giảm lượng điện năng tiêu thụ.

MSI GTX 1070 Ti Aero 8GB

MSI ra mắt 5 mẫu card GTX 1070 Ti với nhiều cải tiến tản nhiệt hiệu quả hơn 4

Trong khi đó Aero mang đến một phong cách hoàn toàn khác với thiết kế pha lẫn giữa hiện đại và truyền thống. Tản nhiệt dạng lồng sóc tạo đối lưu không khí hiệu quả hơn trong việc giữ nhiệt độ bên trong thùng máy ổn định. Khối nhôm áp trực tiếp lên GPU cùng quạt làm mát đệm bi (ball bearing) có tốc độ vòng quay cao, độ ồn thấp và tuổi thọ dài hơn đáng kể so với quạt đệm bọc (sleeve bearing).

GTX 1070 Ti Titanium

MSI ra mắt 5 mẫu card GTX 1070 Ti với nhiều cải tiến tản nhiệt hiệu quả hơn 5

Vẫn giữ thiết kế như dòng Gaming nhưng lần này "nước sơn" của dòng Titanium được chuyển sang màu bạc, hiệu năng cũng được cải thiện khá nhiều so với phiên bản reference. Tuy nhiên hệ thống tản nhiệt Twin Frozr trên Titanium sẽ "mỏng" hơn so với Gaming.

MSI GTX 1070 Ti DUKE

MSI ra mắt 5 mẫu card GTX 1070 Ti với nhiều cải tiến tản nhiệt hiệu quả hơn 6

Hệ thống tản nhiệt trên DUKE là thiết kế hoàn toàn mới với 3 quạt tản nhiệt cùng xung nhịp được boost khá cao. Ngoài ra tản nhiệt 3 quạt thì không có gì đặc biệt ở dòng DUKE cả.

Bảng so sánh thông số kỹ thuật

MSI ra mắt 5 mẫu card GTX 1070 Ti với nhiều cải tiến tản nhiệt hiệu quả hơn 7

Tham khảo wccftech và tinhte

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang