Samsung cũng sẽ tận dụng Dual Pixel để giả lập bokeh như Google Pixel 2

Samsung Electronics vừa tung ra cặp đôi cảm biến hình ảnh mới. Cả hai dự kiến đều sẽ được sử dụng cho các thiết bị di đông. Chúng đều có nhãn hiệu ISOCELL, một có tên là ISOCELL Fast 2L9 và còn lại là ISOCELL Slim 2x7.

Dpreview cho hay, giống như với cái tên ISOCELL Fast 2L9 là thành viên trong dòng Fast, cung cấp tốc độ lấy nét nhanh, thậm chí là trong môi trường ánh sáng yếu. Để đạt được điều này, nó được sử dụng công nghệ dual-pixel với hai đi-ốt hình ảnh nằm ở mỗi vị trí pixel. Điều này không chỉ tăng tốc độ lấy nét, mà theo Samsung, cũng sẽ cho phép tạo ra hiệu ứng bokeh dựa trên phần mềm mà không cần đến camera kép, thứ đã xuất hiện trên các thiết bị Pixel 2 của Google.

Cảm biến này sẽ có độ phân giải 12MP cùng kích thước pixel 1,28µm, nhỏ hơn một chút so với con số 1,4µm trên các chiếc smartphone flagship của Samsung ở hiện tại.

Samsung cũng sẽ tận dụng Dual Pixel để giả lập bokeh như Google Pixel 2

Trong khi đó, cảm biến Slim 3x7 lại còn có kích thước pixel nhỏ hơn, chỉ 0,9µm. Cũng giống như Fast 2L9, nó được thiết kế để phù hợp với các thiết bị rất mỏng mà không muốn có cụm camera phải nhô lên. Độ phân giải của cảm biến này đạt 24MP. Trong trường hợp ánh sáng yếu, cảm biến này sẽ kết hợp cùng với các thông tin hình ảnh được chụp lại bởi 4 pixel lân cận để tăng độ nhạy và giảm đi độ nhiễu hình ảnh, quá trình này được Samsung gọi là Tetracell.

Cũng giống như các cảm biến ISOCELL khác, công nghệ Deep Trench Isolation cũng được đưa lên hai chiếc cảm biến này để cải thiện dải tần nhạy sáng và giảm đi độ nhiễu màu sắc.

Chưa rõ khi nào thì các cảm biến mới này được đưa lên những thiết bị thương mại.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại phiên họp quan trọng vừa qua của Liên đoàn Nghị viện Manga Nhật Bản, một hạ nghị sĩ nước này đã thẳng thắn nhắc đến Việt Nam và Indonesia như hai điểm nóng đang gia tăng về số lượng các trang web vi phạm bản quyền truyện tranh trên Internet. Lời cảnh báo này không chỉ bóc trần những thiệt hại kinh tế khổng lồ mà còn gióng lên hồi chuông báo động về tương lai của các họa sĩ vẽ tranh.

Giải trí
ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

ASUS ExpertBook Ultra có thiết kế siêu nhẹ chỉ từ 0.99kg, sang trọng, bền bỉ với hợp kim máy bay và vỏ gốm nano. Máy có hiệu năng cao cấp với CPU Intel Core Ultra thế hệ 3 mới nhất. Mức giá lên đến 100 triệu cho cấu hình cao nhất, xứng đang cho mọi trải nghiệm “ultra” cho mọi khía cạnh.

Công Nghệ
Lên đầu trang