Sau Razer Phone, Xiaomi Black Shark và ZTE Nubia Red, ASUS sẽ ra mắt smartphone chuyên game ROG

Smartphone chuyên game dưới nhãn hàng ROG sẽ có thiết kế tản nhiệt cực xịn cùng với màn hình có tần số quét cao. Có lẽ thị trường smartphone chuyên game mới mẻ này sẽ là đích đến của các ông lớn trong tương lai chăng?

Sau Razer Phone, Xiaomi Black Shark và ZTE Nubia Red, ASUS sẽ ra mắt smartphone chuyên game ROG

Thị trường gaming smartphone còn mới mẻ này hiện đã chứng kiến 3 con quái vật: Đầu tiên là Razer Phone, chiếc điện thoại chuyên game đầu tiên. Tiếp đến Xiaomi và ZTE cũng không chịu kém cạnh khi ra mắt Black Shark và Nubia Red ngay sau đó. Giờ đây, ASUS ROG, một ông lớn trong làng gaming gear trên thế giới cũng sắp ra mắt cho mình chiếc điện thoại chơi game của mình dưới nhãn hàng ROG. Rất có thể nó sẽ được hé lộ trong hội chợ công nghệ Computex tháng 6 tới đây tại quê nhà ASUS - Đài Loan.

Nên nhớ rằng ASUS chưa hề có một phát ngôn chính thức nào về việc ra mắt chiếc smartphone chơi game ROG này, mọi thứ hiện vẫn chỉ là tin đồn mà thôi. Theo nguồn tin nội bộ, ASUS có dự định hé lộ chiếc gaming smartphone này trong dịp Computex 2018 diễn ra tại Đài Loan từ 6-9 tháng 6 sắp tới. Nguồn tin không cho biết cấu hình của chiếc smartphone nhưng không phải là quá khó đoán.

Qualcomm Snapdragon 845 là con chip mạnh mẽ nhất trên thị trường nên chắc chắc sẽ được sử dụng trên thiết bị này. 8GB RAM sẽ đủ để chơi game và các tác vụ khác. Tuy nhiên màn hình sẽ có tần số quét cao nhưng chưa biết rằng sẽ là 120Hz hay 144Hz. Tất nhiên màn hình tần số quét cao vậy sẽ không sử dụng tấm nền OLED mà sẽ là LCD thông thường.

Sau Razer Phone, Xiaomi Black Shark và ZTE Nubia Red, ASUS sẽ ra mắt smartphone chuyên game ROG 2

Black Shark của Xiaomi và Razer Phone

Giá bán sẽ dao động theo cấu hình những chắc chắc sẽ không thấp hơn các đối thủ cùng phân khúc như Xiaomi Black Shark, Razer Phone hay ZTE Nubia Red. Dù những game thủ khó tính chắc sẽ không mấy chú tâm về những chiếc "smartphone gaming" như thế này nhưng cấu hình mạnh mẽ và giá bán như vậy cũng hấp dẫn không ít người dùng chuộng cấu hình cao đâu.

Hy vọng giải pháp tản nhiệt cao cấp của ASUS sẽ giúp con chip Snapdragon 845 chạy trơn tru hơn và không còn bị giật lag do nhiệt độ cao nữa. Tất nhiên ASUS là một ông lớn trong ngành sản xuất card đồ họa và phần cứng chơi game nên họ sẽ không hề thiếu kinh nghiệm tản nhiệt cho phần cứng đâu nhỉ. Cùng chờ đợi xem sao.

Jelly Donuts

Tham khảo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang