ChatGPT Ngưng Hoạt Động Diện Rộng

ChatGPT gặp sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hơn hàng triệu người toàn cầu.

Trong sáng sớm thứ Ba, hàng nghìn người dùng báo cáo rằng ChatGPT của OpenAI đã gặp sự cố không hoạt động. OpenAI đã xác nhận "sự cố ngừng hoạt động lớn" và đang tích cực khắc phục. Theo ghi nhận của nhiều người dùng sự cố xảy ra bắt đầu vào lúc 14 giờ 21 ngày 4.6, kéo dài trong khoảng 3 giờ 14 phút trước khi hoạt động trở lại.

ChatGPT Ngưng Hoạt Động Diện Rộng

Các báo cáo từ người dùng trên Down detector, một công cụ theo dõi báo cáo của người dùng về tình trạng ngừng hoạt động của trang web, ứng dụng và dịch vụ, đã tăng đột biến. Một số người dùng lưu ý rằng họ nhận được thông báo lỗi "bad cổng" khi cố gắng truy cập ChatGPT.

Mặc dù xuất hiện nhiều báo cáo về sự cố của ChatGPT, nhưng dịch vụ này vẫn hoạt động bình đối với một vài người dùng khác . Thử nghiệm nhanh trên trình duyệt web của máy tính vào khoảng 6:30 sáng thứ Ba theo giờ ET cho thấy ChatGPT hoạt động bình thường.

Trước đó, vào đầu tuần này, một số người dùng đã gặp độ trễ và sự cố khi sử dụng gợi ý bằng hình ảnh để hoạt động trên thiết bị di động. Tuy nhiên, OpenAI cho biết họ đã giải quyết được cả hai vấn đề này.

ChatGPT Ngưng Hoạt Động Diện Rộng

Đây không phải là lần đầu tiên ChatGPT gặp sự cố. Hai tuần trước, mô hình AI này đã ngừng hoạt động bốn ngày liên tiếp do sự cố với API Bing của Microsoft, mà ChatGPT sử dụng để tìm kiếm trên Internet. Tháng trước, ChatGPT đã gặp nhiều vấn đề về dịch vụ hơn kể từ tháng 11 năm ngoái.

Mặc dù gặp phải những sự cố này, OpenAI vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm mới. ChatGPT đã ra mắt mô hình AI mới nhất của mình, GPT-4o, cũng như ChatGPT cho các trường đại học. Công ty cũng đang tiến hành đào tạo mô hình GPT tiếp theo và dự kiến sẽ có thông báo hợp tác với Apple trong tuần tới tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang