Giám đốc điều hành Instagram cho rằng Android tốt hơn iOS

Tuyên bố trên khiến nhiều người thắc mắc rằng liệu quan điểm cá nhân của Mosseri có ảnh hưởng đến lộ trình của Instagram hoặc Threads hay không?

Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri nhận xét về chủ đề này vào đầu tuần này, khơi lại một cuộc tranh luận kể từ thuở sơ khai điện thoại thông minhg.

"Android bây giờ tốt hơn iOS," Mosseri bình luận trong một chủ đề của YouTuber công nghệ Marques Brownlee, hay còn gọi là MKBHD trên Threads để trả lời. Bình luận của Mosseri thu hút hàng trăm lượt bình luận sau vài giờ, hầu hết là các tranh luận hệ điều hành nào tốt hơn.

Giám đốc điều hành Instagram cho rằng Android tốt hơn iOS

Mosseri không giải thích lý do tại sao ông cảm thấy Android vượt trội hơn, nhưng hiện tại ông đang sử dụng hệ điều hành này và cảm thấy tốt hơn và việc chuyển sang sử dụng iOS sẽ khó khăn đối với ông. 

Phải nói rằng, Instagram trở thành ứng dụng lâu đời trên iOS so với các mẫu điện thoại Android. Điều đó cũng tương tự với Threads mặc dù ưu tiên của Mosseri vẫn cho rằng Android là một hệ điều hành tốt hơn iOS. Một bản cập nhật Threads lớn đã ra mắt trong tuần này cho iOS với rất nhiều tính năng mà mọi người đang yêu cầu, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin gì bản cập nhật này trên Android.

Hệ điều hành Google có ưu điểm về tính mở, đa dạng thiết bị, tiện dụng trong kết nối. Trong khi đó, nền tảng của Apple mạnh về hệ sinh thái, khả năng bảo mật thông tin và sự ưu ái từ các công ty phát triển phần mềm bên thứ ba. Vì vậy tranh cãi đâu là hệ điều hành tốt nhất vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Giám đốc điều hành Instagram cho rằng Android tốt hơn iOS

Cả Android và iOS đều đạt được nhiều thành tựu đáng kễ, từ khi iPhone và các dòng điện thoại Android đầu tiên được giới thiệu lần lượt vào năm 2007 và 2008.

Theo dữ liệu từ Counterpoint Research, iPhone lần đầu tiên vượt qua Android vào tháng 9 năm 2022. Tính đến quý đầu tiên của năm 2023, Apple chiếm khoảng 52% thị phần điện thoại thông minh tại Mỹ, trong đó Samsung về nhì với 27% thị phần. Google, Lenovo và các thương hiệu khác chiếm phần trăm còn lại.

Statistica ước tính rằng Android, hệ điều hành dành cho thiết bị di động của hầu hết các nhà sản xuất điện thoại ngoài Apple, có thị phần toàn cầu lớn hơn nhiều so với iOS, với 70,8% thị phần tính đến tháng 7 năm 2023. iOS của Apple có tỷ lệ thị phần cao thứ hai với 28,4%. Những ước tính đó bao gồm điện thoại thông minh cũng như các thiết bị khác chạy hệ điều hành di động, như máy tính bảng.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang