Hàng nghìn game thủ mất toàn khoản game vì lùm xùm Facebook quét tài khoản chia sẻ link cấm

Rất nhiều game thủ mất toàn khoản oan mạng vì chia sẻ những đường link vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Cách đây không lâu thì cư dân mạng đã không khỏi xôn xao trước thông tin rất nhiều tài khoản Facebook đã bị khóa chỉ sau một đêm. Nguyên do là bởi một đợt truy quét diện rộng tại Việt Nam liên quan đến việc chia sẻ những đường link nhạy cảm, thậm chí nhiều tài khoản không thể phục hồi được mà sẽ biến mất vĩnh viễn.

Hàng nghìn game thủ mất toàn khoản game vì lùm xùm Facebook quét tài khoản chia sẻ link cấm

Đợt truy quét này diễn ra sau một đêm khi mà một video nhạy cảm vi phạm chính sách của Facebook liên tục được những người dùng này chia sẻ. Bất kể dù bạn chia sẻ qua Messenger cá nhân, hội nhóm hay bình luận vào một bài viết nào đó đều sẽ nhanh chóng bị Facebook truy quét và những ai có liên quan sẽ mất tài khoản Facebook của mình ngay lập tức.

Tưởng chừng như câu chuyện này không liên quan nhiều đến game thủ, nhưng một bộ phận lớn game thủ ở Việt Nam hiện tại thường có thói quen dùng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập vào trò chơi. Cũng bởi vì lý do này mà rất nhiều tài khoản game của những game thủ có liên quan đến đợt truy quét của Facebook sẽ mất trắng tài khoản 

Hàng nghìn game thủ mất toàn khoản game vì lùm xùm Facebook quét tài khoản chia sẻ link cấm 2

Câu chuyện này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều đối với những game thủ đã nạp rất nhiều tiền vào những tài khoản game này. Bởi lẽ khi Facebook của bạn bị khóa vĩnh viễn thì tài khoản game cũng không sử dụng được, từ đó những vật phẩm ảo mà bạn đã mua coi như biến mất hoàn toàn.

Đây là một bài học đau lòng cho bộ phận lớn game thủ, chì vì sự tò mò của mình mà phải trả một cái giá quá lớn. Câu chuyện này chắc chắn vẫn sẽ là một đề tài còn được bàn tán nhiều trong tương lai như một lời cảnh tính đến những người dùng mạng hiếu kỳ và chia sẻ những đường link độc hại

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang