Rò rỉ thông tin về thời lượng pin của Steam Deck, khó có thể sánh ngang với Nintendo Switch?

Với dung lượng pin thực tế được hé lộ thì liệu Steam Deck có thật sự là một đối trọng với Nintendo Switch hay không?

Steam Deck có thể được xem là một trong những thiết bị được mong chờ nhất tronmg năm 2022 này khi nó được Valve giới thiệu là sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, không hề thua kém với những thiết bị PC thực thụ. Hứa hẹn sẽ tạo nên một bước đột phá mới cho thị trường máy chơi game cầm tay thế giới.

Tuy nhiên khi sở hữu quá nhiều những công nghệ đột phá thì cộng đòng game thủ lại quan tâm hơn đến một điều, đó là không biết liệu dung lượng pin của Steam Deck có đủ để game thủ có thể chơi game trong một khoảng thời gian dài hay không?

Theo như phía Valve thông báo đến cộng đồng game thủ thì người dùng Steam Deck có thể trải nghiệm game trong khoảng thời gian từ 2 đến 8 giờ đồng hồ. Đây là một khoảng thời gian được đánh giá là khá ổn định đối với một hệ máy chơi game cầm tay trong thời buổi hiện nay.

Rò rỉ thông tin về thời lượng pin của Steam Deck, khó có thể sánh ngang với Nintendo Switch?

Nhưng bất ngờ thay trong một hé lộ mới nhất từ tạp chí GamersNexus đã khiến cho không ít game thủ cảm thấy hoang mang, cụ thể là sau một khoảng thời gian trải nghiệm Steam Deck thì thiết bị chơi game này chỉ có thể chơi game liên tục trong vòng 87 phút và hết sạch pin ngay sau đó. 

Thời lượng chơi game có thể kéo dài hơn một tí nếu như người chơi chỉnh giới hạn khung hình ở dưới 60 FPS và đây là một điều khiến cho không ít người phải băn khoăn liệu họ có nên bỏ tiền ra để mua Steam Deck hay không.

Nếu so sánh với một số hệ máy chơi game khác trên thị trường, cụ thể là Nintendo Switch được ra mắt vào năm 2017 thì nó có thể cho game thủ chơi game với thời lượng pin từ 2,5 tiếng - 6,5 tiếng. Những phiên bản khác của thiết bị này thậm chí còn cho những thời lượng pin ấn tượng hơn, bao gồm Nintendo Switch đời 2019 (4,5 - 9 tiếng) và Nintendo Switch Lite (3 - 7 tiếng). 

Bao nhiêu đó cũng đủ thấy được rằng Steam Deck đang khá thua thiệt so với đủ thủ cạnh tranh lớn nhất của mình về phương diện thời lượng chơi game.

Rò rỉ thông tin về thời lượng pin của Steam Deck, khó có thể sánh ngang với Nintendo Switch? 2

Tuy nhiên bạn đọc của Lag.vn cũng nên nhớ rằng những thông tin mà GamersNexus cho biết chưa bao gồm những tựa game được tạp chí này thử nghiệm trên Steam Deck và đối với những tựa game có đồ họa khủng trên Steam thì việc Steam Deck mau hết pin là điều có thể hiểu được. Vì vậy việc so sánh với Nintendo Switch cũng không thật sự chính xác trên một số phương diện.

Nhưng đối với một chiếc máy chơi game cầm thì thời lượng pin là một thứ vô cùng quan trọng bởi game thủ không thể lúc nào cũng ngồi sát bên ổ điện để sạc pin, bởi nó sẽ hạn chết rất nhiều tính di động và tự do vốn phải có ở một chiếc máy chơi game cầm tay.

Có lẽ Steam sẽ cần phải nghiên cứu thêm và đưa ra những thay đổi cần thiết trước khi Steam Deck chính thức được mở bán chính thức trên toàn thế giới

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang