Samsung cảnh báo: Điện thoại Galaxy giả tràn lan trên Facebook Marketplace và Gumtree

Theo Samsung, các sản phẩm giả thường được rao bán bởi người bán cá nhân, sử dụng hình ảnh và logo chính thức để đánh lừa người mua.

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển, Samsung vừa phát đi cảnh báo về tình trạng điện thoại Galaxy giả mạo xuất hiện tràn lan trên các nền tảng như Facebook Marketplace, Gumtree và nhiều trang tương tự. Đây là lời nhắc nhở quan trọng cho người dùng Việt Nam khi mua sắm trực tuyến.

Theo Samsung, các sản phẩm giả thường được rao bán bởi người bán cá nhân, sử dụng hình ảnh và logo chính thức để đánh lừa người mua. Thoạt nhìn, chúng có thể trông giống hàng thật, nhưng chất lượng không thể sánh bằng thiết bị Galaxy chính hãng. Những chiếc điện thoại này tiềm ẩn nguy cơ hoạt động kém, không an toàn, hoặc nhanh hỏng, gây thiệt hại cho người dùng.

Samsung cảnh báo: Điện thoại Galaxy giả tràn lan trên Facebook Marketplace và Gumtree

Các kênh chính thức của Samsung là lựa chọn tốt nhất để mua điện thoại Galaxy. Người dùng cá nhân có thể mua từ các nhà mạng và cửa hàng bán lẻ được ủy quyền, nhưng để có trải nghiệm mua sắm tốt nhất và giá trị tối ưu, trang web hoặc ứng dụng chính thức của Samsung vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Samsung cảnh báo: Điện thoại Galaxy giả tràn lan trên Facebook Marketplace và Gumtree 2

Samsung cảnh báo về tình trạng điện thoại Galaxy giả xuất hiện tràn lan trên các nền tảng trực tuyến như Facebook Marketplace, Gumtree và các trang tương tự. Các tin rao bán này thường do cá nhân không được ủy quyền đăng tải, sử dụng logo chính thức của Samsung để tạo sự tin tưởng nhưng thực chất chỉ là hàng nhái kém chất lượng.

Để bảo vệ khách hàng khỏi nguy cơ mua phải điện thoại Galaxy giả, Samsung khuyến nghị chỉ nên mua sản phẩm từ trang web chính thức, ứng dụng Samsung Shop hoặc các nhà bán lẻ được ủy quyền nhằm đảm bảo người dùng không mua phải thiết bị kém chất lượng, không hoạt động đúng cách hoặc tiềm ẩn rủi ro về an toàn. Vì vậy, nếu đang có ý định sở hữu một chiếc Galaxy, hãy kiểm tra kỹ nguồn gốc sản phẩm để tránh rắc rối về sau.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong khi chuẩn Wi-Fi 8 vẫn còn nhiều năm nữa mới chính thức được hoàn thiện, TP-Link đã bất ngờ giới thiệu Archer 8, mẫu router đầu tiên của hãng được quảng bá hỗ trợ công nghệ Wi-Fi thế hệ mới. Điều đáng chú ý là chuẩn Wi-Fi 8 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và dự kiến phải tới tháng 3/2028 mới được hoàn tất. Tuy nhiên, Archer 8 lại được TP-Link lên kế hoạch phát hành ngay từ tháng 10/2026.

Công Nghệ
Lên đầu trang