CKTG 2018: Meta cũ và lặp lại, chưa có gì đổi mới so với giải khu vực

Dù vẫn có nhiều trận "lật kèo" bất ngờ, tuy nhiên nhịp đấu và meta của CKTG 2018 năm nay cũng chưa có gì nổi bật hơn so với các giải khu vực trước đó.

CKTG 2018: Meta cũ và lặp lại, chưa có gì đổi mới so với giải khu vực

Sau ngày thi đấu đầu tiên của CKTG 2018 khép lại, game thủ cũng đã được xem những pha lật ngược thế cờ bất ngờ của Cloud9 trước đội tuyển DetonatioN cũng như cuộc đối đầu cực kì căng não giữa Kaos Latin Gamers và G-Rex. Tuy nhiên, chắc hẳn game thủ nào cũng chú ý đến một điểm chung khá lớn và khá...chán.

Theo diễn biến của các trận đấu diễn ra trong ngày đầu tiên thì các đội đều sử dụng những vị tướng thiên về phòng thủ là chính như Urgot, Alistar, Kai’Sa, ... Tất nhiên cũng có một vài sự lựa chọn lạ như Yasuo hay Taliyah đi rừng, nhưng nó cũng là điều được dự đoán từ trước. Thế nên theo đánh giá ban đầu thì trận đấu khởi động CKTG cũng chẳng có gì là quá đặc biệt so với những giải đấu chuyên nghiệp của từng khu vực - chủ yếu là lối chơi an toàn, chắc chắn nhất.

CKTG 2018: Meta cũ và lặp lại, chưa có gì đổi mới so với giải khu vực 2

Dù không thỏa mãn khán giả, tuy nhiên đây là chuyện khá thường gặp trong Vòng Khởi Động khi các đội tuyển dùng chiến thuật "đơn giản" để đối phó với những đội tuyển được cho là yếu hơn mình. Chưa kể vì phiên bản áp dụng cho CKTG cũng ra mắt cách đây không lâu nên họ không dám sử dụng những quân bài lạ nhằm tránh bị bắt bài sớm.

Ngoài ra, các đội trong Vòng Chính Thức cũng đang cần thêm thông tin từ Vòng Khởi Động mới áp dụng những chiến thuật mới lạ. Ngoài ra tới ngày thi đấu thứ 2, các đội tuyển Vòng Khởi Động đang dính trong vòng nguy hiểm thì khả năng cao họ sẽ sử dụng những con bài độc đáo hơn trong phiên bản mới.

CKTG 2018: Meta cũ và lặp lại, chưa có gì đổi mới so với giải khu vực 3

Hiện tại, Urgot và Aatrox là 2 sự lựa chọn không cấm thì chắc chắn chọn của các đội tuyển trong ngày thi đấu đầu tiên. Còn tại vị trí xạ thủ, Kai’Sa trở nên cực kì nổi trội và rất được ưa chuộng, song song đó Varus cũng được lựa chọn nhờ vào khả năng bắt lẻ tốt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang