4 vị tướng mới nổi và đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây

Cùng tìm hiểu thử xem tại sao những cái tên này đang rất được ưa chuộng tại Đấu Trường Công Lý

Phiên bản 7.15 mới ra mắt tuần qua chứng kiến số lượng tướng nhận chỉnh sửa tăng hoặc giảm sức mạnh lên tới 24 vị tướng. Con số lớn chưa từng có trong lịch sử phát triển Liên Minh Huyền Thoại. Thay đổi lớn như vậy nên dễ hiểu khi xu thế lựa chọn, cán cân sức mạnh giữa các vị tướng cũng đã có sự chuyển dịch đáng kể. Hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đang là “thế lực mới nổi”, sở hữu tỉ lệ thắng tăng cực cao trong phiên bản 7.15.

Maokai

Đã từng có những quan ngại về tương lai của Maokai sau đợt cập nhật giữa mùa, trong khi 2 người bạn đồng môn Sejuani và Zac đều ít nhiều tạo dấu ấn thì Maokai sau khi làm lại mất tích khỏi đường trên, thậm chí có thời gian được mang xuống chơi hỗ trợ theo hướng AP cấu rỉa lạ mắt. Một loạt chỉnh sửa tới tấp tung ra trong những phiên bản sau đó đã hướng Maokai đi đúng hướng.

Top 4 vị tướng đang là “thế lực mới nổi”, sở hữu tỉ lệ thắng tăng cực cao trong phiên bản 7.15

Giảm sát thương gây ra từ E Ném Chồi Non nhưng bù lại sức chống chịu trong giao tranh của Maokai giờ đây không hề thua thém bản cũ. Nội tại Ma Pháp Nhựa Cây đem lại khả năng hồi phục đáng nể, về cuối trận một phát đánh có nội tại hồi cỡ 300-400 máu là chuyện thường tình. Chiêu cuối mới Quyền Lực Thiên Nhiên không đem lại sức chống chịu bá đạo nhưng là công cụ gây khống chế diện rộng khá lợi hại.

Thêm cả meta chống chịu nổi lên với những trang bị như được “đo ni đóng giày” cho Maokai như Tàn Tích Bami, Giáp Gai mới, Vinh Quang Chân Chính hay Thú Tượng Thạch Giáp,... Maokai đang là hot pick trên đấu trường chuyên nghiệp trong cả 2 vai trò đường trên hoặc đi rừng. Tỉ lệ thắng ở xếp hạng cũng tăng phi mã, hiện tại đang là 52,67%.

Dr. Mundo

Tiếp tục là một quân bài chống chịu lâu đời khác xuất hiện, Dr. Mundo thì không được như Maokai, gã Cuồng Nhân Xứ Zaun đã mất tích khỏi đấu trường chuyên nghiệp quá lâu rồi, cũng chẳng mấy khi được chọn ở xếp hạng do bộ chiêu thức có phần lỗi thời của mình. Liên tiếp đợt tăng sức mạnh gần đây về cả tướng lẫn trang bị đang mở ra tương lai tươi sáng hơn cho Dr. Mundo.

Top 4 vị tướng đang là “thế lực mới nổi”, sở hữu tỉ lệ thắng tăng cực cao trong phiên bản 7.15

Dr. Mundo tỏ ra là lựa chọn rất hiệu quả ở vị trí đi rừng trong phiên bản hiện tại với tỉ lệ thắng cao 53,14%. Không mạnh trong khoản gank sớm nhưng ở meta mà tốc độ trận đấu khá chậm thời gian đầu thì đó không phải điểm yếu đáng kể. Dr. Mundo dọn rừng tốt với chiêu W Nỗi Đau Bỏng Cháy. Càng về cuối trận càng mạnh với khả năng hồi máu vô biên, càn lướt mạnh mẽ.

Chiêu E Cuồng Bạo mới đây đã được cải tiến đáng kể với cơ chế mới chịu sát thương phép hoặc tiêu hao máu giúp Dr. Mundo gia tăng kháng phép thêm 2%, cộng dồn tối đa tới 15 lần. Chỉnh sửa cho phép Dr. Mundo gia tăng một lượng kháng phép cực lớn, biến vị tướng này thành quân bài khắc chế pháp sư cực mạnh. Một lựa chọn đơn giản hiệu quả cao hiện nay.

Sivir

Sivir, đợt buff mạnh tay sát thương cơ bản chiêu Q Gươm Boomerang từ 25/45/65/85/105 mỗi cấp thành 55/75/95/115/135 đang đưa cô nàng Nữ Chúa Chiến Trường trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đã chính thức trở lại các giải chuyên nghiệp trong tuần qua đồng thời tỉ lệ thắng trong xếp hạng cũng tăng vọt, hiện tại đã cán mốc 53,78%.

Top 4 vị tướng đang là “thế lực mới nổi”, sở hữu tỉ lệ thắng tăng cực cao trong phiên bản 7.15

Buff sát thương Q Gươm Boomerang, 1 trong 2 chiêu thức sát thương bên cạnh W Nảy Bật giúp Sivir lợi hại hơn rất nhiều về tất cả mọi mặt. Từ khả năng đi đường, đẩy lính; cho tới gây sát thương trong giao tranh. Trong thời đại mà những vị tướng tanker mở giao tranh, lao vào gây khống chế mạnh lên ngôi, một xạ thủ có thể tự bảo vệ bản thân tốt nhờ chiêu E Khiên Chống Phép như Sivir cũng là lựa chọn được ưa chuộng.

Lối chơi an toàn, đẩy lính siêu nhanh, gây sát thương cực mạnh trong giao tranh tổng, đa dụng với chiêu cuối Săn Đuổi kích tốc cho toàn đội hình. Một xạ thủ lợi hại được tăng sức mạnh cũng như hợp meta, việc Sivir nổi lên trở lại thời gian gần đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thêm một cái tên nữa gia nhập góp phần đa dạng hóa nhóm lựa chọn xạ thủ hàng đầu.

Janna

Meta hỗ trợ đang cân bằng hơn bao giờ hết, tùy từng kèo đường dưới thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ vị tướng hỗ trợ nào miễn sao hợp lý mà không cần đắn đo vị tướng đó có quá yếu trong meta hay không. Dù những chỉnh sửa lớn diễn ra từ phiên bản 7.12 nhưng khá bất ngờ là phải đến thời gian gần đây, một hỗ trợ kiểu mẫu, chuẩn mực như Janna mới thường xuyên xuất hiện trở lại.

Top 4 vị tướng đang là “thế lực mới nổi”, sở hữu tỉ lệ thắng tăng cực cao trong phiên bản 7.15

Muộn một chút nhưng màn tái xuất của Janna không khiến bất kỳ ai yêu mến vị tướng này phải thất vọng. Meta đầu trận chậm rãi phù hợp với mẫu tướng khá yếu đầu trận, thiên về bảo kê chủ lực trong giao tranh tổng như Janna. Xét về khoản bảo kê thì khó có vị tướng nào so được với cô.

Tất cả kỹ năng trong bộ chiêu thức đều phục vụ hoàn hảo cho việc bảo kê, chống lao vào, buff khiên giảm sát thương, hồi máu,... tất cả đều có hết. Làm khó được xạ thủ một khi Janna vẫn hiện diện trên bản đồ là nhiệm vụ khiến rất nhiều tướng tiên phong phải lắc đầu ngao ngán. Nói không ngoa chút nào, quân bài Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố chính là phát hiện lớn nhất trong phiên bản 7.15. Tỉ lệ thắng của Janna thì như chút ta đã từng đề cập, đang là vô đối ở nhóm tướng hỗ trợ với con số ngất ngưởng 55,74%.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang