DOTA 2: Nhà vô địch TI7 dù chiến thắng vinh quang nhưng vẫn bị dè bỉu tại quê nhà

Sau bao nhiêu cố gắng thì nhà vô địch TI7 vẫn chưa tạo được niềm tin tại quê hương của mình

Vừa qua, tại sự kiện Gala Thể thao Phần Lan 2018, một vận động viên eSports đã góp mặt trong các đề cử của hạng mục "Khoảnh khắc thể thao tuyệt vời nhất năm". Vận động viên này có tên Lasse Aukusti Urpalainen, hay còn được biết với nickname là MATUMBAMAN. Trong năm vừa qua, game thủ người Phần Lan đã xuất sắc giành chức vô địch DOTA 2 thế giới (TI7) cùng đội tuyển Liquid.

Đắng lòng, nhà vô địch DOTA 2 thế giới cũng bị dè bỉu ngay tại quê nhà

Mặc dù được đề cử và rất thành công trong năm qua nhưng có một điều lạ là Matumbaman vẫn không được đại bộ phận người dân Phần Lan đón nhận. Sau khi vô địch TI7, rất nhiều tờ báo ở Phần Lan đăng tải thông tin này. Tuy nhiên phản hồi đa số là tiêu cực, cho rằng ngôi sao của Liquid không xứng đang với số tiền khổng lồ đó. Với họ, gamer chỉ là những kẻ thất bại.

Mỗi khi Matumbaman hay Jerax (một game thủ người Phần Lan khác cũng đang thi đấu rất thành công tại Team OG) lên báo chí địa phương, nhiều người thường bình luận theo chiều hướng vô cùng tiêu cực kiểu như “làm ơn đừng có gọi eSports là thể thao, chỉ là một lũ lười béo mập chơi game vì không kiếm nổi việc làm mà thôi”. (Theo Dota 2 Quotes).

Đắng lòng, nhà vô địch DOTA 2 thế giới cũng bị dè bỉu ngay tại quê nhà

Đứng trước dư luận trái chiều, Matumbaman vẫn tỏ ra khá tích cực và không mấy bận tâm đến những lời đàm tiếu này. Trên Twitter cá nhân của mình, ngôi sao của Liquid vẫn vui vẻ chia sẻ niềm tự hào khi lọt vào danh sách đề cử của The Finnish Sports Gala 2018.

Ở hạng mục "Khoảnh khắc thể thao tuyệt vời nhất năm", Matumbaman sẽ phải cạnh tranh với nhiều cái tên xuất sắc khác như Valtteri Bottas (đua xe Công thức 1), Henri Kontinen (quần vợt)… Theo dự kiến, sự kiện này sẽ được tổ chức vào tối ngày 18/1/2018 theo giờ địa phương.

Theo playdota

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang