Dota 7.07: Top 5 Carry Đang làm mưa làm gió trong phiên bản mới này

Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao những hard carry được pick lại tăng đột biến trong game

Dota 7.07: Top 5 Carry Đang làm mưa làm gió trong phiên bản mới nàyImage result for carrier dota2

Patch 7.07 bao gồm bản cập nhật Dueling Fats đã có mặt được gần 1 tuần. Tuy vẫn còn mới, một vài hero và item của họ được buff lên đã bắt đầu ảnh hưởng đến tỉ lệ thắng của các trận đấu. Số vàng nhận được từ creep ở lane tăng lên phần nào tác động đến điều này.

Những hero carry late trước đó rất ít khi được sử dụng nay đã trở nên phổ biến. Ngay cả Medusa cũng vượt qua ngưỡng 50% được pick, cái ngưỡng mà được xem là không bình thường chút nào (mất cân bằng).

Liệu chúng ta có quay trở lại metagame của năm 2012, năm của carry? Hãy cũng tìm hiểu xem

Anti-Mage

Anti-Mage thì quá nổi tiếng rồi. Một trong những hero phổ biến nhất từ thời DotA Allstars (Dota 1), anh có thể càn quét toàn bộ map nhờ khả năng farm siêu nhanh khi đã sở hữu Battle Fury. Với base attack time (tốc độ đánh) và agility tăng nhanh, Anti-Mage được lựa chọn là một trong những hero carry dễ last hit trong game.

Dota 7.07: Top 5 Carry Đang làm mưa làm gió trong phiên bản mới này 3Image result for AM DOTA

Patch 7.07 này khiến Anti-Mage cực kỳ bá đạo. Battlefury giờ không chỉ rẻ hơn, mà chính bản thân anh cũng nhận được những talent mới tuyệt vời. Talent lvl 20 thêm khả năng passive cho blink, tạo ra những illusion mỗi khi blink. 

Tại level 25 Talent có tăng thêm 25% magic resistant (chống phép). Anti-Mage giờ đây có thể hoàn toàn làm ngơ trước những hero nuke late game không có khả năng gây ‘pure damage’, giúp anh dễ dàng làm gỏi các nuker.

Đáng chú ý là các talents mới khiến Anti-Mage khó bị bắt hơn nhiều. Tăng phạm vi Blink giúp cho anh dễ dàng trốn thoát, cùng với việc thêm illusion càng khiến cho đối phương bối rối. Talent 25 ‘chống phép’ buộc các đội thiên về spell phải bỏ ra nhiều công sức hơn để có thể đánh bại được Anti-Mage.

Việc loại bỏ Unique Attack Modifiers (hay Orb Effects) giúp cho AM có thêm nhiều lựa chọn mua đồ cho mình.

Medusa

Nữ hoàng rắn luôn được biết đến như một trong những carry siêu late bền bỉ trong game. Nhờ độ trâu cũng như khả năng gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng lúc, Medusa đặc biệt cực mạnh trong những pha combat 5vs5 sau 40 phút của trận đấu.

Trước đó, Medusa rất khó khăn để tìm cách sống qua được gian đoạn giữa game với bộ skill của mình. Thêm nữa, Split Shot không cho phép cô ta gây sát thương đầy đủ lên các mục tiêu cùng một lúc được.

IceFrog đã cải thiện những điểm yếu này thông qua những talent mới và loại bỏ ‘giảm sát thương’ lên mục tiêu chính của Split Shot. Talent level 25 mới của Medusa giống như bonus miễn phí từ Scepter của Drow Ranger, nhưng lại không tốn tiền để lên món đồ đó chút nào.

Trước bản cập nhật, tỉ lệ thắng của Medusa ở ngưỡng 46.5%. GIờ đây, cô ấy đã đạt gần 55% và suýt nữa chạm mốc 57% vào ngày hôm qua.

Meepo

Meepo là hero một khi đã fail thì fail thôi rồi, nhưng một khi đã mạnh thì bá đạo cực kỳ, đặc biệt là ở các rank thấp. Meepo cần rất nhiều kĩ năng micro để có thể phát huy hiệu quả. Với khả năng chống phép (magic resistant) cao hơn bình thường cùng với lượng kinh nghiệm tăng nhanh thông qua các Meepo phụ giúp hắn lên level vèo vèo trong game.

Dota 7.07: Top 5 Carry Đang làm mưa làm gió trong phiên bản mới này 5Image result for Meepo

Với patch 7.07, tỉ lệ thắng của Meepo tăng từ 45.6% lên hơn 50%. Những thay đổi trong bộ talent của hero này không gây được nhiều sự chú ý cho lắm, nhưng việc được buff một chút lại tạo ra sự khác biệt đáng kể.

10% hút máu (lifesteal) tại level 10 có nghĩa là Meepo có thể solo Roshan sớm. Sát thương của Poof tại level 15 tăng lên 40, mặc dù không lớn lắm nhưng chúng ta cần lưu ý rằng clone của Meepo cũng dùng được Poof. Hai talent này khiến cho Meepo trở nên nguy hiểm và khó giết hơn trong các pha combat.

Gyrocopter

Gyrocopter từng được coi là phiên bản Medusa thứ hai. Gã lái máy bay và Medusa có những thiết kế khá giống nhau đó là Split Shot và Flak Cannon. Trong khi Medusa muốn đứng ở phạm vi tấn công (attack range) xa nhất thì Gyrocopter lại muốn ‘tả xung hữu đột’ để phát huy hết khả năng của Flak Cannon.

Dota 7.07: Top 5 Carry Đang làm mưa làm gió trong phiên bản mới này 7Image result for Gyrocopter dota2

Hero này xuất hiện rất nhiều tại The International 3, giải đấu mà Gyro được pick nhiều thứ 3. Nhưng tỉ lệ pick giảm tại TI4, trước khi leo lên top lại ở TI5. Kể từ đó, Gyro hoàn toàn mất tích tại các giải, các đội chẳng mảy may quan tâm đến hero này.

Lần này có rất nhiều buff dành cho Homing Missle, đặc biệt là việc loại bỏ ‘cast point’ (thời gian chờ) giúp cho Gyro trở nên phổ biến hơn. Giờ đây, hắn sẽ trở nên nguy hiểm hơn ở giai đoạn đầu game, khi kết hợp với những support có stun hoặc root.

Hơn nữa, với bộ skill farm của mình (Flak Cannon và Rocket Barrage) được hiệu quả hơn nhờ lượng vàng trong lane creep đã tăng lên.

Những buff này đã tăng tỉ lệ thắng của Gyro từ 46.6% lên đến 50.7%. Có lẽ các pro sẽ bắt đầu lại chú ý đến ông già lái máy bay này một lần nữa.

Outworld Devourer

Outworld Devourer là một hero carry khá đặc biệt. Thay vì dựa vào các món đồ gây sát thương vật lý (physical damage), OD lại gây damage bằng sát thương trắng (pure damage) dựa trên lượng mana mà mình có.

Điều này giúp cho hero intel này nghiền nát những hero trâu bò với lượng giáp lớn. Kết hợp với các món đồ như Hurrican Pike và item Kaya mới ra, OD có thể dùng Arcane Orb để hủy diệt các đội chưa chuẩn bị kĩ càng.

Dota 7.07: Top 5 Carry Đang làm mưa làm gió trong phiên bản mới này 9Image result for Outworld Devourer dota2

Thay đổi của Unique Attack Modifiers cũng tạo ra lợi thế cho OD giống với Anti-Mage. Việc này cho phép những cách lên đồ khác nhau cho OD, nhưng chúng ta hiện vẫn chưa rõ hướng đi này có trở nên phổ biến hay không.

Kể từ ngày đầu tiên cập nhật, tỉ lệ thắng trung bình của OD đã tăng được khoảng 4-5%, giúp hero carry này đạt tỉ lệ thắng 52%.

Nguồn: dotesports

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang