Farming Simulator - Game nông trại sắp được tổ chức cả một giải eSports riêng

Nếu như thể thao điện tử chỉ đang tập vào các tựa game MOBA, FPS hay thẻ bài thì nay cả game mô phỏng "làm nông" cũng sẽ có giải đấu eSports riêng biệt và đầu tiên xuất hiện cho mình.

Farming Simulator đang dần lớn lên dưới dạng giải đấu esports hoàn chỉnh
Farming Simulator đang dần lớn lên dưới dạng giải đấu esports hoàn chỉnh

Theo những thông báo mới nhất từ hãng game Thụy Sĩ Giants Software, đơn vị chủ quản thương hiệu Farming Simulator cho biết đang lên kế hoạch tổ chức giải eSports đầu tiên dành cho tựa game giả lập nông trại này từ nay đến suốt năm 2020 sắp tới


Video trailer giới thiệu cách thi đấu của giải Farming Simulator League

Đây hoàn toàn không phải một câu chuyện đùa, bởi Giants Software hé lộ giải đấu sẽ có tổng giá trị giải thưởng lên đến 100.000 USD, mỗi đội tham dự sẽ có ba thành viên và tranh tài ở những hạng mục như lái máy cày, điều khiển xe công nông, gieo hạt, thu hoạch bắp...Các sự kiện thi đấu vòng loại và vòng bảng sẽ lần lượt được tổ chức tại những sự kiện game lớn như Gamescom và Paris Games Week.

Khả năng lái xe, tính toán và độ chính xác của Farming Simulator sẽ là yếu tố quan trọng nhất

Khả năng lái xe, tính toán và độ chính xác của Farming Simulator sẽ là yếu tố quan trọng nhất

Đây cũng không phải là lần đầu Giants Software tổ chức giải esports cho tựa game này. Vào năm 2018, công ty này cũng tổ chức khá nhiều giải đấu dạng thử nghiệm cho "bộ môn" này, nhưng đến năm 2019 mới bắt đầu mở rộng hơn. Các đội thi và giải đấu sẽ được đầu tư đầy đủ với 2 nhà tài trợ hiện tại là Intel và Logitec.

Farming Simulator League
Farming Simulator League

Nếu giải đấu này trởi thành hiện thực, sự kiện chắc chắn sẽ gây sự tò mò thú vị cho cộng đồng game thủ toàn cầu. Bởi lẽ, từ trước tới nay khái niệm eSports thường được dùng để chỉ những game có tính cạnh tranh, đối kháng cao độ, và hầu hết thuộc các thể loại game như MOBA, FPS, RTS...

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang