HOT: DOTA 2 đã vượt qua cột mốc 3 tỷ trận đấu, thiết lập nên một kỉ lục mới

Chiến thắng thứ 3 tỷ trong DOTA 2 đã được xác lập bởi những người chơi từ những quốc gia khác nhau

Theo báo cáo mới nhất của Dotabuff (chuyên trang thông kê uy tín về DOTA 2), tựa game ARTS của Valve vừa vượi qua cột mốc 3 tỷ games. Trận đấu đặc biệt này được xác nhận diễn ra trên máy chủ Đông Nam Á, với sự tham gia của 10 người chơi đến từ Thái Lan, Philippines và Malaysia. Sau 44 phút thi đấu, chiến thắng thứ 3 tỷ trong DOTA 2 đã thuộc về 5 người chơi may mắn gồm: Lasigan, Lizzy, InceptioNNN, PetWusssy và Favorite Nursery.

Thiết lập kỷ lục mới, DOTA 2 vượt qua cột mốc 3 tỷ trận đấu

Kể từ khi ra mắt bản beta vào ngày 9/12/2010, DOTA 2 đã tồn tại và phát triển được hơn 6 năm (khoảng 2261 ngày). Tính trung bình mỗi phút, tựa game này chào đón thêm 921 trận đấu mới.

Mặc dù vừa đạt được thành tích đáng tự hào là vậy, tuy nhiên trên thực tế, DOTA 2 cũng đang phải đối mặt với một vấn đề khá nan giải. Đó là việc tựa game này đang không thu hút được lượng người chơi mới. Tính từ tháng 1/2015 đến tháng 1/2017, lượng người chơi DOTA 2 thường xuyên đang giậm chân tại chỗ. Đây thực sự là một tín hiệu đáng báo động dành cho Valve.

Thiết lập kỷ lục mới, DOTA 2 vượt qua cột mốc 3 tỷ trận đấu

Nhìn vào tình trạng không tốt này, nhiều người hâm mộ DOTA 2 cũng có thể giải thích bằng sự thu hút của các sự kiện chào mừng năm mới. Có thể năm này hay thì nhiều người chơi, năm sau chán thì người chơi giảm. Cũng có nhiều người sẽ nhìn vào tổng giải thưởng của The International mà nói rằng DOTA 2 phát triển đúng quỹ đạo.

Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận được là số lượng người chơi trung bình năm của DOTA 2 trong 2 năm qua đang tăng rất chậm. Phải chăng, lượng người chơi DOTA 2 đã ở mức cực đại (không thể phát triển được nữa)? Nếu đây là sự thật, Valve có lẽ cũng nên lường trước đến viễn cảnh bên kia sườn dốc của tựa game này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một sự cố an ninh mạng nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng vừa giáng đòn nặng nề vào hệ thống bán lẻ chính thức của thương hiệu nhượng quyền lớn nhất hành tinh. Cửa hàng trực tuyến Pokémon Center tại thị trường Anh và Đức mới đây đã phải tiến hành hủy bỏ hàng loạt đơn đặt hàng của người tiêu dùng, sau khi đối tác vận chuyển và hậu cần CEVA Logistics bị tin tặc tấn công làm lộ lọt dữ liệu người dùng quy mô lớn.

Giải trí
"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một bước chuyển mình mang tính lịch sử vừa được chính phủ Nhật Bản kích hoạt nhằm nâng tầm quyền lực mềm quốc gia. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) mới đây đã chính thức công bố "Chiến lược Công nghiệp Giải trí và Sáng tạo 2026" cùng đề án "Kế hoạch 5 năm cường quốc nội dung", đặt mục tiêu đầy tham vọng: Nâng tổng doanh thu từ thị trường quốc tế của các sản phẩm nội dung sáng tạo Nhật Bản lên mức 20 nghìn tỷ Yên (tương đương hơn 130 tỷ USD) vào năm 2033.

Giải trí
iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Apple được cho là đang chuẩn bị giới thiệu chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình trong thời gian tới. Trước thềm màn ra mắt được đồn đoán này, hãng nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra dự báo khá lạc quan về sức tiêu thụ của sản phẩm, cho rằng Apple có thể xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc trong năm đầu tiên.

Công Nghệ
Lên đầu trang