LMHT: Ezreal sở hữu tỉ lệ thắng lên đến 57% nhờ Ngọc siêu cấp Đạo Tặc

Vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất tại Tiền Mùa Giải đã xuất hiện

Một thế giới quan hoàn toàn khác với fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại khi Ngọc Tái Tổ Hợp xuất hiện, thay thế cho hệ thống ngọc và bảng bổ trợ cũ. Cả Đấu Trường Công Lý bị ảnh hưởng, có những vị tướng bị ảnh hưởng xấu, tỷ lệ thắng giảm sút. Nhưng có những vị tướng tỷ lệ thắng bỗng chốc vọt tăng với chỉ không thể tin nổi. Ezreal ở trong số đó.

Hình ảnh có liên quan

Ezreal sử dụng Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc thuộc hệ Cảm Hứng đang trình diễn tốt hơn hẳn tất cả các vị tướng khác – và thậm chí còn vượt trội. Nhà Thám Hiểm đang sở hữu 57% tỉ lệ thắng, theo trang chuyên thống kê số liệu OP.gg. Vị tướng xếp ngay phía sau đang là Maokai đường trên với 54% – một khoảng cách không hề dễ để bị san lấp.

Ezreal cũng đang chiếm tới 26.75% tỉ lệ được chọn, khiến đây trở thành vị tướng có sức hút nhất LMHT ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018. Vị tướng phổ biến tiếp theo là Lee Sin đi rừng với 22%, theo sau là 18% mà Thresh hỗ trợ đang sở hữu. Sự khác biệt đáng kể nhất giữa Ezreal, Lee Sin và Thresh nằm ở tỉ lệ chiến thắng – khi cặp đôi kia đều thấp hơn 50%, tỉ lệ nghịch với tần suất được lựa chọn của chúng. Trong khi đó, Ezreal vẫn chưa gặp phải vấn đề gì.

LMHT: Xuất hiện vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất từ Bảng Ngọc mới - Ezreal Đạo Tặc tỷ lệ thắng lên đến 57%

Trong trường hợp bạn chưa có dịp trải nghiệm hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới, Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc sẽ cung cấp cho bạn một trang bị ngẫu nhiên – bao gồm Vàng, bình thuốc hồi phục và nhiều hơn thế – khi đánh thường lên tướng địch sau một lần sử dụng kỹ năng. Phát Bắn Thần Bí (Q) của Ezreal gây hiệu ứng trên đòn đánh – có nghĩa là nó được tính theo cả dạng kỹ năng và đòn đánh thường dể kích hoạt Đạo Tặc. Chừng đó là bạn đã hiểu sơ sơ Ezreal tận dụng triệt để loại Ngọc Siêu Cấp này kinh khủng thế nào rồi đấy!

Tỉ lệ thắng và tấn suất được chọn cao chót vót tạo ra tiền đề để nhiều người hy vọng Riot Games sẽ sớm giảm sức mạnh Ezreal ở bản cập nhật sắp tới. Nhưng câu hỏi được dặt ra là: Riot sẽ làm gì? Ezreal hay Đạo Tặc sẽ bị nerf?

Sự thật đôi khi nằm lưng chừng ở khoảng giữa. Ezreal đang là một vị tướng đi rừng cân bằng trước khi bản cập nhật Tiền Mùa Giải 2018 xuất hiện. Nhưng giờ thì Nhà Thám Hiểm hoàn toàn có thể đảm nhiệm gần như đầy đủ tất cả các vị trí trong đội hình – từ đường giữa, xạ thủ và dĩ nhiên là đi rừng – ngay cả khi xây dựng theo hướng SMPT hay STVL đều hiệu quả. Điều đó sẽ giả định Ngọc Tái Tổ Hợp đang là vấn đề, và cụ thể là Đạo Tặc buộc phải bị giảm sức mạnh.

LMHT: Xuất hiện vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất từ Bảng Ngọc mới - Ezreal Đạo Tặc tỷ lệ thắng lên đến 57%

Mặc dù vậy, Ezreal không phải là vị tướng duy nhất hưởng lợi từ 60 loại ngọc mới mà hầu hết đều mạnh hơn hẳn sau khi Riot đưa vào phiên bản Tiền Mùa Giải 2018. Mặt khác, Ezreal nổi bật nhất so với tất cả – điều đó cũng khiến cho vị tướng này sớm bị “sờ” đến hơn.

Đạo Tặc cũng tương thích với hầu hết các vị tướng. Gangplank, vị tướng khác cũng rất mạnh khi sử dụng Đạo Tặc, nhưng lại không quá đặc sắc như Ezreal – một dấu hiệu nữa cho thấy chính Nhà Thám Hiểm mới là vấn đề cốt lõi chứ không phải do ngọc.

Một giải pháp khả thi khác là Riot sẽ giảm tỉ lệ rơi ra các trang bị có giá trị từ Đạo Tặc, như những điểm kỹ năng, Vàng hay bình thuốc hồi phục miễn phí…Ngoài ra, Riot có thể tăng thời gian hồi lại của Phát Bắn Thần Bí (Q) để Ezreal khó lòng xả chiêu thức dày đặc nhằm kích hoạt ngọc Đạo Tặc như trước.

Theo thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang