LMHT: Không chỉ riêng Uzi, bất kì tuyển thủ Trung Quốc nào đang luyện tập tại Hàn Quốc cũng gặp phải tình trạng phá game

Những tuyển thủ Trung Quốc đang luyện tập tại Hàn Quốc hiện đang gặp rất nhiều khó khăn khi mà những game thủ người Hàn luôn cố tình phá game khiến họ không thể nào luyện tập nghiêm túc được

Có vẻ những cộng đồng LMHT Hàn Quốc đang thể hiện một bộ mặt vô cùng xấu xí trước cộng đồng game thủ thế giới khi liên tục có những hành vi kỳ thị cũng như là phá game nhắm vào những tuyển thủ người Trung Quốc đang tập luyện tại máy chủ này.

Cách đây không lâu thì Xạ Thủ Uzi đã là nạn nhân của những vụ phá hoại này khi những game thủ tại máy chủ Hàn Quốc luôn thực hiện những chiêu trò như afk, feed hoặc phối hợp với team địch để có thể chèn ép hết mức tuyển thủ này.

Không riêng gì Uzi, tất cả tuyển thủ LMHT Trung Quốc đều bị ngược đãi khi luyện tập tại Rank Hàn - Ảnh 1.

Không riêng gì Uzi, tất cả tuyển thủ LMHT Trung Quốc đều bị ngược đãi khi luyện tập tại Rank Hàn - Ảnh 2.

Uzi liên tục bị chèn ép khi luyện tập tại rank Hàn Quốc

Chưa dừng lại đó, những game thủ  này còn liên tục miệt thị Xạ thủ của RNG khi gọi anh là đồ con lợn (good pig). Câu chuyện này đang là một chủ đề tranh cãi gay gắt giữa 2 cộng đồng LMHT lớn nhất thế giới là Hàn Quốc và Trung Quốc, tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó.

Mới đây, Aphromoo - Tuyển thủ Hỗ trợ của đội tuyển 100 Thieves đã đăng tải lên Twitter để than phiền về việc những người chơi Hàn Quốc liên tục phá game và thậm chí là miệt thị một cách thẳng thừng đối với game thủ Trung Quốc: "4 Chinese can’t win"(nhắc lại câu nói của KingZone.Khan chỉ trích những người chơi Trung Quốc trước đây, khiến anh này phải nhận án phạt cấm thi đấu tại LCK).

Không riêng gì Uzi, tất cả tuyển thủ LMHT Trung Quốc đều bị ngược đãi khi luyện tập tại Rank Hàn - Ảnh 3.

Aphromoo than phiền vì vấn đề này trên Twitter

Rõ rằng không chỉ riêng một mình Uzi mà bất kì tuyển thủ hoặc người chơi nào đến từ Trung Quốc đều bị những game thủ Hàn Quốc thực hiện những hành vi không đẹp mắt cũng như không có tinh thần thể thao. Điều này xảy ra ở hầu hết mọi trận đấu khi mà họ phải chung đội với ít nhất một game thủ Hàn Quốc và tất nhiên những game thủ người Hàn sẽ cố gắng phá game cho bằng được.

Nói về nguyên nhân khiến game thủ Hàn Quốc có những hành động xấu xí như vậy, nhiều người cho rằng điều này xuất phát từ những thất bại liên tiếp của LMHT Hàn Quốc trước LMHT Trung Quốc trong giai đoạn mùa giải 2018: từ MSI, Rift Rivals cho đến ASIAN Games 2018.

Không riêng gì Uzi, tất cả tuyển thủ LMHT Trung Quốc đều bị ngược đãi khi luyện tập tại Rank Hàn - Ảnh 4.

Thất bại trước người Trung Quốc luôn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc xem là nỗi hổ thẹn

Cộng đồng Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng bởi tính tự tôn dân tộc và tham vọng chiến thắng đến cực đoan của mình, việc người Hàn gặp thất bại liên tiếp ở 3 giải đấu lớn là một sự đả kích không hề nhỏ đối với cộng đồng này. Tuy nhiên cũng phải nói đến những người chơi tại Trung Quốc khi luôn có những hành vi troll người Hàn sau những thất bại của họ trong thời gian gần đây. Và có thể nói chính những yếu tố trên đã châm ngòi cho cuộc chiến dở khóc dở cười này.

Dẫu vậy, đây vẫn là vấn đề mà Riot Games cần nghiêm túc xử lý. Bởi việc luyện tập tại rank Hàn của các tuyển thủ tham dự CKTG 2018 đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những hành vi phá game nói trên, và nếu không thể khắc phục sự việc này thì có thể coi giải đấu này đã phần nào thất bại từ khi nó còn chưa chính thức khai mạc.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang