LMHT: Những sự thật thú vị tại CKTG mà có thể bạn chưa biết, RNG và Gen.G chung bảng liên tiếp 3 năm

Chung Kết Thế Giới 2018 sắp đến gần, chúng ta hãy điểm lại những sự thật thú vị được tích góp từ những kì CKTG vừa qua nhé

Royal Never Give Up và Samsung Galaxy 3 năm liên tiếp ở cùng bảng

Như người hâm mộ đã biết thì những lá thăm đã đưa Gen.G đến bảng B chung với những đội tuyển như Royal Never Give Up hay Vitality. Tuy nhiên có một điều thú vị đó là đây là năm thứ 3 liên tiếp mà Gen.G (Samsung Galaxy cũ) nằm chung bảng với đội tuyển số 1 Trung Quốc.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 1.

Mối "duyên nợ" này đã bắt đầu từ Chung Kết Thế Giới Mùa 6, khi mà Samsung Galaxy nằm ở bảng D với Team Solo Mid, Royal Never Give Up và Splyce. Năm đó, Samsung Galaxy thể hiện sức mạnh tuyệt đối với thành tích 5-1 sau khi kết thúc vòng bảng. RNG đã 2 lần phải nhận thất bại trước CoreJJ và các đồng đội.

Sau một năm thì 2 đội tuyển này lại tiếp tục gặp nhau tại bảng C với 2 đối thủ còn lại là G2 Esports và Fenerbahce Esports. Tuy nhiên trong năm 2017 thì RNG đã thể hiện một sức mạnh hoàn toàn hủy diện, phục thù thành công tại Vòng Bảng. Tuy nhiên mọi thứ đều trở nên vô nghĩa khi mà SSG năm đó chính là nhà vô địch, còn RNG đã bị chính SKT - Bại tướng của SSG năm đó đánh bại tại vòng Bán Kết.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 2.

Chưa từng có đội tuyển từ Trung Quốc nào vượt qua vòng bảng nếu Cloud 9 xuất hiện trong bảng đấu đó. Tuy nhiên mọi đội tuyển phương Tây đều bị loại nếu ở chung bảng với Royal Never Give Up

Cloud 9 có một lịch sử đó là chưa từng vượt qua được vòng Play-in nhưng nhiều khả năng năm nay họ có thể làm được điều đó. Và với xếp hạng hạt giống thì khả năng rất cao đội tuyển này sẽ rơi vào bảng B với Royal Never Give Up hay Gen.G Esports đang đợi sẵn.

Nếu trường hợp này xảy ra, cuộc đối đầu này sẽ trở nên vô cùng thú vị. Cloud 9 đã 5 lần liên tiếp tham dự CKTG. Trong đó, từ năm 2015 đến 2017, 3 lần đội tuyển này nằm chung bảng với 1 đại diện của Trung Quốc. Lần lượt những Invictus Gaming, I May hay Edward Gaming đều không thể vượt qua được vòng bảng, dù họ luôn được đánh giá cực cao.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 3.

Ngược lại, RNG bắt đầu tham dự CKTG từ mùa 6. Những đối thủ phương Tây như TSM, Splyce hay G2 Esports đều "xách vali về nước" khi ở chung bảng với Uzi và các đồng đội.

CLoud 9 cũng là đội tuyển được biết đến với những lời nguyền thú vị đối với LMHT, khi họ luôn góp mặt trong top 3 những đại diện của Bắc Mỹ tham dự CKTG nhiều năm qua, bất chấp việc trong suốt mùa giải đó phong độ của họ có thê thảm đến mức nào đi chăng nữa. Và hành trình từ vị trí bét bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè cho đến việc đem đến chiếc vé tham dự CKTG Mùa 8 cũng là một ví dụ điển hình.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 4.

Thế nhưng, RNG giờ đây cũng được biết tới là những kẻ "thách thức" mọi giới hạn, và chắn chắc Uzi cùng đồng đội sẽ chẳng có lý do gì để gục ngã trước lời nguyền của Cloud 9, bởi họ còn một lời nguyền lớn hơn làm mục tiêu để chinh phục: Tước chiếc Cup vô địch Thế giới khỏi tay người Hàn.

Lời nguyền bảng D: Hạt giống số 1 chưa bao giờ vượt qua được vòng bảng

Bảng D tại những kỳ CKTG trước đây luôn được đánh giá là dễ gây bất ngờ hơn những bảng đấu khác. Bởi bảng D cũng sở hữu một lời nguyền khá đáng sợ đó là: Kể từ năm 2014 đến nay, chưa năm nào các đội tuyển là hạt giống số 1 từ các khu vực có thể vượt qua được vòng bảng.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 5.

Flash Wolves tại CKTG 2017

Năm 2014, Alliance là hạt giống số 1 của châu Âu. Họ bị loại bởi Najin White Shield và Cloud 9. Một năm sau, đến lượt LGD Gaming của Trung Quốc gây thất vọng tràn với thành tích 2-4 tại vòng bảng. TSM tiếp tục là đội dính lời nguyền năm tiếp theo với bảng đấu được mệnh danh là bảng tử thần. Còn ở kỳ CKTG gần nhất, Flash Wolves là đội hạt giống số 1 Đài Loan kết thúc bảng D với thành tích 1-5. Năm nay, Fnatic là đội tuyển hạt giống số 1 từ châu Âu. Liệu lời nguyền này có tiếp tục "ám hại" Rekkles và các đồng đội?

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang