LMHT: Tính năng mới cho phép gamer HỦY trận khi có người chơi AFK

Thông tin này đã được chính Riot Scorates đưa ra trong phát biểu mới đây nhất trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mĩ.

Như các bạn đã biết, xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 đã có rất nhiều cải cách với hàng loạt thay đổi từ Hàng Chờ Động đến chế độ cấm chọn mới. Và theo thông báo mới nhất, Riot Games đang dự định mang đến cho Đấu Trường Công Lý một tính năng mới siêu hot. Đó chính là tính năng "Remake", cho phép người chơi gamer thi đấu xếp hạng không bị trừ điểm khi có 1 người đồng đội trong team AFK.

LMHT: Tính năng mới cho phép gamer HỦY trận khi có người chơi AFK
 

Có lẽ bất kỳ gamer Liên Minh Huyền Thoại cũng đã gặp phải tình huống này khi chơi xếp hạng. Đó là việc 1 người đồng đội bị AFK, đương nhiên với tình cảnh phải 4 đánh 5. 90% trận đấu đó bạn sẽ phải nhận kết cục bại trận. Lúc đó, chúng ta chỉ có thể trách mình kém may mắn mà thôi.

LMHT: Tính năng mới cho phép gamer HỦY trận khi có người chơi AFK 2
 

Và với tính năng Remake mà chúng tôi đã nói ở phía trên, Riot Games hi vọng sẽ đem đến sự công bằng và giảm bớt ức chế giành cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, nó vẫn có 1 chút quy định "khắt khe" như sau. Cụ thể:

- Team bạn sẽ có X giây kể từ khi người đồng đội kia bắt đầu AFK trở đi để bỏ phiếu Remake. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó trận đấu không được có 1 mạng nào xảy ra cả.

- Bỏ phiếu bằng cách gõ lệnh /Remake trong khung chat.

- 4 người đồng đội trong team bỏ phiếu sẽ không bị trừ điểm xếp hạng, tuy nhiên vẫn bị tính là 1 trận thua. Và đương nhiên, người chơi AFK vẫn sẽ bị trừ điểm như bình thường.

 

LMHT: Tính năng mới cho phép gamer HỦY trận khi có người chơi AFK 3
 

Với hệ thống Cấm/Chọn mới, Riot Games đã giải quyết gần như triệt để tình trạng tranh lane giữa người chơi. Và với tính năng này, chúng ta cũng sẽ không còn phải ức chế nữa khi gặp AFK trong các trận đấu xếp hạng. Quả thật, đây là 1 tin cực vui đối với fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang