Những cái tên gây thất vọng nhất vòng bảng TI6

Có vẻ năm nay những suất direct invited của Valve không được chuẩn xác cho lắm.

Liquid

Với các mác “top 4” đầy mạnh mẽ, Liquid được coi sẽ chỉ phải cạnh tranh cùng Newbee cho vị trí đầu bảng. Nhưng kết quả thực tế lại khốc liệt hơn rất nhiều. Liquid chỉ giành được duy nhất 1 trận thắng trước Fnatic ở vòng bảng và thậm chí còn thua cả VG.R. Đỉnh điểm là việc Liquid thua cả 2 trắng trước Secret, tự đánh mất cơ hội còn sót lại lên nhánh thắng bằng trận tiebreak với MVP.

 

 

Rõ ràng là Liquid đang gặp vấn đề một cách toàn diện. Đầu tiên là Fata, cứ vào đến TI là hình bóng C9 trong anh lại hiện về. Vẫn là Alchemist, Jugg, Timber hay DP nhưng Fata thi đấu như người mất hồn, choke liên tục. Với một người có kinh nghiệm thi đấu quốc tế như Fata thì việc choke đúng thời điểm quan trọng nhất như TI là điều không chấp nhận được.

Tiếp theo có lẽ nên nói về những màn draft của Liquid. Trong khi các team khác đang cực kỳ biến hóa với meta hiện nay thì quanh quẩn Liquid vẫn một vài pick như thế. Fata thì quanh quẩn vẫn thế, Matumbaman thì vẫn chỉ có Lycan chứ còn Morphling luyện mãi vấn thế.

 

 

Nếu có gì đó may mắn thì đó là việc gặp Na`Vi ở trận BO1. 2 ngày chuẩn bị và luôn bật No Mercy Mode, cơ hội để Liquid làm lại ở TI6 vẫn còn.

LGD

Vẫn biết thiếu September sẽ ảnh hưởng đến LGD nhưng không ngờ nó ảnh hưởng lớn đến vậy. Banana vẫn là một support hay, nhưng lối đánh thủ hòa và nhút nhát của anh khiến LGD bị mất quyền kiểm soát trận đấu giai đoạn đầu và đối thủ, nhưng Agressif mới là người đáng nói nhất.

 

 

Carry hay nhất TI5 đang dần trở thành carry tệ nhất TI6. Nhìn Agressif đánh Morphling thì không biết fan hâm mộ LGD có nhớ đến Sylar hay không nữa. Mà không chỉ có Morphling, từ đầu giải đến giờ Agressif không cầm được carry nào ra hồn và gần như Maybe phải gồng gánh cả trận. Còn nếu xiao8 bắt Maybe đánh Tide thì thôi cũng cạn lời.

Secret

Tâm điểm vòng bảng là đây. Liquid thi đấu tồi tệ hơn nhưng chắc chắn không thể giành được nhiều sự quan tâm bằng Secret. Mở đầu giải bằng Huskar-IO vô cùng ấn tượng để rồi phải nhận kỷ niệm khó quên 0-6 ở ngày 2. Thất bại trước Newbee ở ngày cuối cùng chính thức đặt 1 suất cho Secret ở nhánh thua. Dù vậy, việc kéo theo Liquid ở ngày cuối cùng đã thắp lên hy vọng cho Secret khi Puppey đã pick những hero tủ cho RTZ và EE chứ không còn cố đấm ăn xôi chạy theo meta nữa.

 

 

Nhưng điều đó liệu có đủ? Vấn đề của Secret giờ đây nằm ở Puppey. Từ Shanghai Major đến giờ, Puppey chỉ biết cắm mặt vào rừng, bỏ rơi RTZ bơ vơ ngoài lane, thậm chí rất nhiều trận Puppey đánh như một Position 3 chứ không phải Bulba nữa. Pieliedie là một support tuyệt vời, nhưng việc bảo kê được EE đã lấy hết thời gian của anh rồi. Hết Doom rồi đến Axe, liệu khi nào thì Puppey mới ra khỏi rừng và đánh như 1 support đúng nghĩa đây?

 

 

Na`Vi

Thực tế, kết quả của Na`Vi tại vòng bảng không hề tệ. Họ có 2 chiến thắng ấn tượng trước Wings và LGD, thua OG và EG không phài vấn đề nhưng thua Alliance và chỉ hòa trước kho điểm ESC mới là điều để nói. Nếu để ý, bạn có thể thấy những trận thắng của Na`Vi đều là những trận đấu có thời gian rất ngắn, tức là nếu Na`Vi snowball được, họ sẽ hủy diệt đối thủ. Có thể họ thắng LGD sau game đấu 60 phút nhưng nếu ai xem trận đấu đó là LGD tự thua vì quyết định sai lầm nhiều hơn là Na`Vi đánh hay.

 

 

Còn nếu soi trận với Alliance thì Thợ Nhuộm còn đau hơn. Họ dẫn cực nhiều ở game 1 để rồi vẫn bị chiến thuật của đối thủ đánh bại. Tất nhiên là Alliance đánh hay ở game đó nhưng việc quá say máu vào việc đi săn người đã làm Na`Vi quên mất thứ họ làm giỏi nhất gần đây: push.

 

 

Trong số các team rụng xuống nhánh thua, Na`Vi chắc chắn là team không vui nhất bởi đối thủ của họ là Liquid – team chưa bao giờ nhả cho Na`Vi bất kỳ một game nào. BO1 thì không ai nói trước được điều gì và nếu có thể pick được một đội hình đẹp thì Na`Vi đâu có ngán gì một Liquid đang khủng hoảng chứ?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang