Đội tuyển LMHT nữ của Nga liên tục thua và xếp chót bảng tại LCL Mùa Xuân 2019

Dù được quảng bá một cách rầm rộ cũng như thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ, nhưng những gì mà đội tuyển này thể hiện lại không được như kỳ vọng cho lắm

Vào ngày 11/02 vừa qua thì  Vaevictis Esports (VAE) đã công bố một đội hình vơi snhwnxg tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chỉ toàn nữ giới để chuẩn bị cho League of Legends Contiental League (LCL) Mùa Xuân 2019, giải đấu LMHT của một số khu vực CIS. Trong lịch sử làng LMHT thì VAE cũng là đội tuyern đầu tiên sử dụng một đội hình chỉ toàn là những thành viên nữ.

Đội tuyển LMHT nữ của Nga liên tục thua tại LCL 1

Nhưng không may cho VAE khi họ đã toàn thua cả ba trận đấu thuộc tuần lễ khai mạc, từ 16-18/02. (nguồn ảnh: Vaevictis eSports)

Ban quản lý của VEA đã chia sẻ rằng tổ chức đang tiến hình một "thử nghiệm" với một đội hình chỉ toàn là nữ tại LCL Mùa Xuân 2019 để tìm ra được ông thức giành được chiến thắng trong một trận đấu. Nhưng với thành tích có phần thê thảm ở thời điểm hiện tại thì khán giả đang phải chứng kiến những màn trình diễn thiếu chất lượng của VEA, đặc biệt là sự "thử nghiệm" này còn hủy hoại đi sự tự tin của những tuyển thủ nữ chưa từng thi đấu LMHT chuyên nghiệp bao giờ. Ý kiến được ngòi bút của Esports News UK, Dom Sacco, đưa ra.

Đội tuyển LMHT nữ của Nga liên tục thua tại LCL 2

BXH LCL Mùa Xuân 2019 sau tuần thi đấu đầu tiên (nguồn ảnh: Internet)

Theo đó thì VEA đang là đội tuyển đứng chót bảng trong NXH của LCL Mùa Xuân 2019 khi họ lần lượt để thua những đội tuyển đồng nghiệp nam với tỉ số 1-12 trước RoX (21 phút), 2-52 trước Vega Squadron (31 phút), 1-20 trước Dragon Army (19 phút).

Xem lại ba trận đấu đã qua của VAE tại LCL Mùa Xuân 2019

Điều đáng nói nhất là trong trận đấu ra quân đầu tiên và gặp RoX, đối thủ của VAE đã dành trọn vẹn 5 lượt cấm dành cho những vị tướng Hỗ trợ - một điều ít ai có thể thấy được trong những trận đấu LMHT chuyên nghiệp. Không biết chủ ý của RoX là như thế nào nhưng người xem có thể tạm thời đoán mò ra được rằng, họ đang nghĩ những nữ game thủ LMHT “chỉ có thể hoặc nên chơi các vị tướng Hỗ Trợ” mà thôi?!

Đội tuyển LMHT nữ của Nga liên tục thua tại LCL 3

Cả năm vị tướng RoX loại khỏi cuộc chơi với VAE đều là Hỗ Trợ - bao gồm Nami, Janna, Lulu, Thresh và Braum (nguồn ảnh: El Pana)

Với tôi đây không phải là thử nghiệm. Đó là một sự xẩu hố”, Dom Sacco bình luận.

Một điều đáng chú ý ở đây chính là việc cả năm thành viên của VAE đều chưa từng bước vào đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Theo trang chuyên thống kê số liệu op.gg, đi rừng Aida “Merao” Kazaryan cùng đường giữa Elena “VioletFairy” Koval hiện đang xếp hạng Kim Cương Đoàn trong Xếp Hạng Đơn ở cụm máy chủ Nga. Còn hỗ trợ Nataliya “Ankote” Zayko đang sở hữu tài khoản bậc Bạch Kim Đoàn.

Thậm chí cấp bậc Xếp Hạng Đơn của tất cả các thành viên còn lại thuộc VAE đều chưa được xác thực.

Đội tuyển LMHT nữ của Nga liên tục thua tại LCL 4

Chân dung năm nữ tuyển thủ thuộc đội hình chính của VAE tại LCL Mùa Xuân 2019 (nguồn ảnh: Vaevictis eSports)

Và với việc phải đối đầu với những đồng nghiệp nam đang dẫn đầu các BXH Đại Cao Thủ/Thách Đấu là một thách thức không nhỏ với VAE.

Điều này đáng lẽ ra không nên xảy ra. Tôi cảm thấy tồi tệ bởi các cô gái sẽ cảm thấy chán nản thế nào sau những thất bại thế này”, Dom Sacco viết thêm. “Có lẽ nó sẽ đánh gục sự tự tin của họ (các nữ tuyển thủ của VAE) trong tương lai, có thể sẽ không như vậy.

Đội tuyển LMHT nữ của Nga liên tục thua tại LCL 5

VAE vừa phải đón nhận thất bại "muối mặt" với tỉ số 2-52 trước Vega (nguồn ảnh: El Pana)

VAE đang là một trong số những chủ đề được quan tâm nhất trên trang mạng Reddit. Nhưng bài viết liên quan hiện đã bị quản trị viên khóa lại “do (xuất hiện) một số lượng quá lớn các bình luận phân biệt giới tính.

Riot Games đang lên kế hoạch biến LCL trở thành một giải đấu nhượng quyền thương mại – tương tự như những gì chúng ta đang thấy LEC (châu Âu) và LCS (Bắc Mỹ) – kể từ mùa giải 2020.

Theo thông cáo báo chí được VAE phát ra bằng tiếng Nga, họ cho biết rằng mùa giải 2019 sẽ là quãng thời gian để “thử nghiệm” và sẽ khẳng định mình trong năm sau. Cũng theo nhiều nguồn tin đồn, VAE chỉ có một khoản ngân sách hạn hẹp để đầu tư và duy trì trong năm nay sau khi không thể bán suất tham dự LCL 2019 – theo bình luận của RainbowBunny, người tự nhận mình là HLV của VAE, trên Reddit.

Và đây có thể là lý do chính khiến VAE buộc phải đem về những nữ game thủ để lấp đầy đội hình thi đấu.

VAE cũng đã thay đổi logo để thể hiện rằng họ là một đội tuyển LMHT gồm toàn nữ tuyển thủ.

Đội tuyển LMHT nữ của Nga liên tục thua tại LCL 6

Logo của VAE (nguồn ảnh: Vaevictis eSports)

Nêu quan tâm, bạn có thể theo dõi hành trình của VAE tại LCL Mùa Xuân 2019 kể từ Tuần 2 diễn ra vào cuối tuần này - nơi họ sẽ lần lượt chạm trán với Elements Pro Gaming, M19 và Gambit Esports.

Đội tuyển LMHT nữ của Nga liên tục thua tại LCL 7

Lịch thi đấu Tuần 2 LCL Mùa Xuân 2019 (nguồn ảnh: Internet)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang