LMH: SofM khẳng định khả năng bản thân với một pha lật kèo thần thánh trước LGD Gaming

Dù bị dẫn trước 11k tiền nhưng SofM vẫn biết cách mở cơ hội cho đồng đội và bản thân giành lấy chiến thắng

Vào ngày hôm qua thì SofM Suning Gaming đã chính thức giành được vị trí top 3 chung cuộc tại LPL Mùa Hè 2020 khi đánh bại được một đội tuyển được đánh giá là "cửa trên" so với SN - LGD Gaming với tỉ số 3-0 không thể nào thuyết phục hơn. Trong trận đấu này thì SofM đã thể hiện khả năng gánh đội thần thánh của mình khi là người giành được MVP trong cả 3 ván đấu.

Và sự chú ý của người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đều tập trung vào ván đấu đầu tiên, thời điểm mà Suning đã lật kèo ngoạn mục và giành thắng lợi dù bị đối phương dẫn trước đến hơn 11k tiền. 

Nếu nói riêng về SofM thì anh chàng này đã có một ván đấu có phần thảm họa khi phải nằm xuống liên tục 7 lần mà chỉ có được 1 mạng hạ gục. Tuy nhiên Lee Sin của SofM không hề phế như những gì mà người xem tưởng tượng bởi đây chính là hạt nhân để dẫn đến chiến thắng của Suning trong ván đấu này.

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 2.

Đáng chú ý nhất đó là SofM đã có một pha solo kill Ekko của Xiye, lúc này đang level 17 và hơn SofM đến 3 cấp độ cũng như là sở hữu KDA 10/2. Tiếp đến thì những thành viên của Suning liên tục có những pha bắt chủ lực của đối phương một cách chuẩn xác khiến cho LGD liên tục thiếu người trong giao tranh, để rồi càng về sau càng không thể gỡ lại được ván đấu này.

Một màn lật kèo đỉnh cao đã khiến cho những bình luận viên của LPL không khỏi bàng hoàng, bởi họ không thể tưởng tượng rằng lại có một kịch bản bất ngờ như thế đối với cặp đấu này.

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 3.

BLV Cat: "25 phút đầu ván 1 chắc ông SofM lại tưởng mình đang đánh Demacia Cup nữa rồi." (Mới đây, đồng đội cũ của SofM - kRYST4L đã tiết lộ rằng SofM từng tưởng nhầm Vòng loại khu vực CKTG 2016 là giải đấu giao hữu Demacia Cup)

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 4.

Weibo của Team Liquid: "Vừa qua ra ăn tối xong, chuyện gì vừa xảy ra thế này?"

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 5.

Nữ BLV Hitomi: "Trên đời còn cái gì không thể 'lật' được không vậy trời."

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 6.

Ai đó nghĩ cách gì để câu view cho trận này đi. - Vô ích thôi, chẳng ai thèm xem một trận tranh hạng 3 đâu - Giờ thì đã thèm chưa?

Những người xem tại Trung Quốc cũng đã rất nhiệt tình bình luận về ván thắng này bởi họ không thể tưởng tượng được rằng một Lee Sin level 14 lại dám solokill một Ekko 10/2 và hơn 3 cấp độ cả.

- Ông nào lại làm lộ cái thống kê dự đoán 73% LGD thắng để làm SofM của tôi nổi giận đấy? - Trận V5 còn có hơn 80% dự đoán SN thua cơ mà, xong rồi như nào thì ai cũng biết.

- 30 phút đầu tiên của ván 1, SofM nhớ rằng mình đang đánh Demacia Cup, may mà đồng đội nhắc cho là LGD sẽ làm đối thủ trong trận Bo5 tranh vé CKTG đấy, ui giời ơi tìm lại trí nhớ một phát là bật mode "dằn mặt" luôn.

- Đời tôi chưa thấy con Lee Sin nào KDA 1/7 mà lại dám lao lên solo với Ekko xanh lè và hơn tận 3 level cả. - Lúc đó toàn bộ kỹ năng của Ekko đều đang trong thời gian hồi chiêu - Làm sao ông biết được Ekko hết chiêu mà lao vào? - Thì thế mới là SofM.

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 7.

- Lúc cầm Lee Sin xanh lè thì lên đồ tank, lúc feed 7 mạng thì lại lên đồ sát thương, SofM, lão đây chịu thua cậu rồi.

- Ổng (SofM) chết tận 7 mạng mà vẫn đi sang rừng địch solo, cân 2 cân 3 kìa.

- Và còn con Kayn ván 2 nữa, đến Kanavi cũng không thắng được game nào khi sử dụng Kayn đâu.

Không chỉ tại Trung Quốc và những người nổi tiếng của làng LMHT Thế giới cũng theo dõi những giải đấu của LPL để rồi hết lời khen ngợi SofM bởi sự thần thánh của tuyển thủ người Việt Nam này. Đồng thời họ cũng trông ngóng để xem liệu cái tên nào sẽ là đại diện hùng mạnh tiếp theo của LPL giành quyền góp mặt tại CKTG 2020 sắp tới.

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 8.

"Froskurinn (cựu BLV LPL và hiện đang là BLV của LEC): Đang ngồi xem trận đấu giữa LGD và SNG, thú thực là các khu vực khác có lý do để lo lắng đấy.

Shakarez (Quản lý nội dung truyền thông của LEC): Trận đấu không có nhiều ý nghĩa nhưng diễn biến của nó thực sự là outplay của outplay luôn ấy.

Giờ thì SofM là vị Chúa của lòng tôi luôn rồi.

Froskurinn: STYLE OF ME STYLE OF ME STYLE OF ME STYLE OF ME."

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 9.

Ashley Kang - Chủ biên tờ Korizon, đăng Tweet:

"Tôi: Năm nay LCK sẽ vô địch CKTG.

Cũng là tôi: *Sau khi xem vòng Playoffs LPL*:

...[meme sợ hãi các thứ các thứ]..."

Tất nhiên những game thủ LMHT Việt Nam cũng không khỏi hào hứng khi mà SofM lại có thể thể hiện một màn trình diễn đầy thuyết phục như thế tại giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới - LPL. Dù không cải thiện quá nhiều về mặt thành tích nhưng chiến thắng này cũng cho thấy rằng Suning Gaming hoàn toàn trên cơ so với LGD, từ đó mở rộng cơ hội cho SofM có thể lần đầu tiên đến với CKTG.

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 10.

Đoạt triple MVP, cầm Lee Sin feed 1/7 vẫn gánh team như bỡn, SofM lại khiến cả thế giới phát rồ - Ảnh 11.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang