LMHT: BLG bất ngờ trở thành nạn nhân của màn lật kèo phút chót tương tự như T1

Mới đây đội tuyển BLG đã gặp phải tình cảnh tương tự như T1 khi có một tuyển thủ bất ngờ "lật kèo" phút chót trong giai đoạn quan trọng của kỳ chuyển nhượng

Hiện tại LCK đã gần như hoàn tất mùa chuyển nhượng, nhưng đối với khu vực LPL thì các đội tuyển chỉ mới bắt đầu công bố đội hình cho mùa giải 2025 mà thôi. Ngỡ rằng mọi thứ đã thật sự êm xuôi sau rất nhiều biến động thì mới đây một đội tuyển bất ngờ lại dính những lùm xùm. Điều đáng nói hơn vấn đề này lại có liên quan đến Xun - cựu tuyển thủ Đi rừng của Bilibili Gaming - và vụ việc có nhiều điểm tương đồng với câu chuyện của T1.

LMHT: BLG bất ngờ trở thành nạn nhân của màn lật kèo phút chót tương tự như T1

Theo đó trong một chia sẻ với truyền thông, Giám đốc thể thao của BLG - Yuan Xi đã có những chia sẻ khá gay gắt về trường hợp của người Đi rừng Xun. Trong chia sẻ của mình thì ông đã công nhận rằng Xun Wei là 2 tuyển thủ Đi rừng hàng đầu LPL, từ đó quyết định muốn giữ lại cả 2 cho đội tuyển. Nhưng khi mà thời khắc quyết định của thương vụ đến thì ông Yuan Xi đã khẳng định rằng:

"Việc một tuyển thủ tìm kiếm đội tuyển có đãi ngộ tố hơn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng các công tỷ quản lý khi đám phán với những đội khác thì cẩn phải tuân thủ các quy định của việc chuyển nhượng."

Xem thêm: LMHT: Liệu LPL có thật sự gặp biến lớn sau thất bại của BLG tại CKTG 2024?

LMHT: BLG bất ngờ trở thành nạn nhân của màn lật kèo phút chót tương tự như T1

Dù vị giám đốc của BLG không chỉ đích danh bất kì ai, nhưng trong mùa chuyển nhượng lần này thì chỉ có mỗi Xun là nói lời chia tay với đội tuyển. Chưa kể truyền thông cũng cho biết rằng BLG không nói thẳng tên của Xun được cho là sự tôn trọng đối với những đóng góp của anh chàng cho thành tích nổi bật từ Á Quân CKTG 2024.

Có thể thấy cả T1 và BLG đều gặp phải tình huống "tuyển thủ ngỡ đã chốt thì bất ngờ lật kèo" ngay phút chót. Chỉ có điều phía T1 có phần "thê thảm" hơn khi Zeus là một chủ lực gắn liền với đội hình ZOFGK từng 2 lần vô địch thế giới. Trong khi đó thì BLG vẫn còn một phương án dự phòng đó là Wei và đội hình của BLG vẫn được hoàn thiện đúng thời điểm.

Xem thêm: LMHT: Truyền thông nhận định dù BLG có Vô địch thì khu vực LPL vẫn khó có thể hồi sinh

LMHT: BLG bất ngờ trở thành nạn nhân của màn lật kèo phút chót tương tự như T1

Vụ việc của BLG lại một lần nữa cho thấy tầm ảnh hưởng của các công ty đại diện và tác động của họ đối với quyết định của các tuyển thủ là lớn tới như thế nào. Đây là một yếu tố khiến cho các đội tuyển phải thật sự lưu ý trong các kỳ chuyển nhượng của những năm sắp tới nếu như không muốn gặp phải tình cảnh như BLG hay T1.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kiên định trước giông bão: Tác giả "Thất nghiệp chuyển sinh" phớt lờ chỉ trích từ Âu Mỹ, gửi lời cảm ơn xúc động đến fan ruột

Kiên định trước giông bão: Tác giả "Thất nghiệp chuyển sinh" phớt lờ chỉ trích từ Âu Mỹ, gửi lời cảm ơn xúc động đến fan ruột

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Cha đẻ của sê-ri đình đám "Mushoku Tensei" (Thất nghiệp chuyển sinh) — nhà văn Rifujin na Magonote — vừa khiến các diễn đàn thảo luận toàn cầu bùng nổ khi chính thức lên tiếng phản hồi trước làn sóng tranh cãi nhắm vào tác phẩm của mình. Không chọn cách im lặng hay thỏa hiệp, vị tác giả tài năng đã khẳng định một lập trường nhất quán, đập tan mọi tin đồn ác ý về nguy cơ bộ truyện bị hủy bỏ.

Giải trí
Valve xác nhận lỗi "Đèn đỏ tử thần" trên Steam Machine, bản cập nhật BIOS sẽ sớm khắc phục

Valve xác nhận lỗi "Đèn đỏ tử thần" trên Steam Machine, bản cập nhật BIOS sẽ sớm khắc phục

quânQuân Kít

Sau khi nhiều người dùng lo ngại Steam Machine gặp lỗi phần cứng chỉ ít ngày sau khi lên kệ, Valve đã chính thức lên tiếng xác nhận nguyên nhân không đến từ CPU hay GPU quá nhiệt. Theo hãng, đây là một lỗi trong BIOS khiến hệ thống kích hoạt đèn cảnh báo màu đỏ sớm hơn thực tế, và bản vá sẽ sớm được phát hành để khắc phục.

Công Nghệ
Lên đầu trang