LMHT: Cộng đồng phát hiện Deft gặp phải chấn thương nghiêm trọng, có thể để lại hậu quả khôn lường

Mới đây thì người hâm mộ LCK đã phát hiện ra được rằng Deft đang gặp phải một chấn thương vô cùng nặng nề, có thể để lại những hậu quả vô cùng nặng nề trong tương lai

Khi tham gia vào đấu trường LMHT chuyên nghiệp thì các tuyển thủ luôn muốn có cho mình một kết quả thi đấu tốt nhất có thể. Tất nhiên sự cạnh tranh này càng ngày càng khốc liệt khi các tuyển thủ trẻ tuổi tài năng liên tục xuất hiện, cũng như các đội tuyển cũng đang có xu hướng "trẻ hoá" đội hình của mình.

Xem thêm: LMHT: Deft được xác định là nguyên do lớn nhất khiến KT đại bại trước KDF

Chưa kể ngân sách của các đội không lúc nào cũng đủ để có thể chi trả đủ cho một đội hình "toàn sao", do đó các tuyển thủ trẻ sẽ cần phải cố gắng tập luyện ngày đêm nếu như muốn một lần bước lên đỉnh vinh quang. Đặc biệt hơn là trong những môi trường thi đấu khắc nghiệt như LCK thì những yêu cầu dành cho các tuyển thủ lại càng nhiều hơn, cả về chuyên môn lẫn tính chuyên nghiệp trong thi đấu.

LMHT: Cộng đồng phát hiện Deft gặp phải chấn thương nghiêm trọng

Còn đối với những tuyển thủ đã trải qua hơn 10 năm chinh thiến đấu trường chuyên nghiệp như Faker hay Deft thì việc luyện tập quá mức để rồi gặp chấn thương là chuyện không thể tránh khỏi. Faker đã từng có một khoảng thời gian tạm dừng thi đấu để nghỉ ngơi sau chấn thương tay nặng nề đến mức không thể cầm chuột một cách bình thường. Đây cũng chính là khoảng thời gian khó khăn bậc nhất của T1 và khiến đội tuyển này suýt nữa thì không thể vượt qua được Vòng bảng của LCK Mùa Hè 2023.

Sau đó Faker đã có thể quay trở lại thi đấu nhưng không ai dám chắc rằng chấn thương của anh sẽ không tái phát trong tương lai.

LMHT: Cộng đồng phát hiện Deft gặp phải chấn thương nghiêm trọng

Nhưng mới đây, theo như những thông tin từ phía LCK thì Deft cũng đang gặp một loạt chấn thương nghiêm trọng. Theo đó nam Xạ thủ của Kt Rolster đã bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, đến bức bác sĩ còn cho rằng tình trạng của Deft nặng nề hơn bất kì ai từng đến điều trị với bệnh tương tự ở bệnh viện này.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng phát hiện Deft lái siêu xe trên đường phố Hàn Quốc, gián tiếp nhắc đến Faker

Bác sĩ cũng cho biết Deft còn chịu đựng được là do anh càng vẫn còn trẻ, nhưng nếu để lâu thì hậu quả sẽ vô cùng khôn lường. Một trong những biến chứng của thoát vị đĩa đệm đó chính là bại liệt, tàn phế.

LMHT: Cộng đồng phát hiện Deft gặp phải chấn thương nghiêm trọng

Sự nghiệp của Deft vẫn còn kéo dài là chuyện không ai bàn cãi, nhưng sau nhiều năm thì có lẽ đây chính là thời điểm mà Deft cần phải nghỉ ngơi để bảo vệ cho sức khoẻ của bản thân. Không ít người hâm mộ LMHT cảm thấy không khỏi lo lắng cho Deft, đồng thời nhắc đến trường hợp chấn thương gây chấn động của Faker vào năm ngoái.

LMHT: Cộng đồng phát hiện Deft gặp phải chấn thương nghiêm trọng

Tuyển thủ chuyên nghiệp nói chung và Esports nói riêng hầu như đều phải chịu rất nhiều những hậu quả nặng nề khi phải liên tục tập luyện và thi đấu, kèm theo đó là thời gian sinh hoạt cũng không ổn định như người bình thường. Cũng bởi vì lý do này nên các tuyển thủ chuyên nghiệp đều có tuổi nghề không quá cao, thậm chí họ còn  phải đánh đổi sự nghiệp bằng sức khoẻ cả đời của mình, mà Uzi, Faker hay Deft hiện tại chính là trường hợp tiêu biểu nhất cho điều này

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang