LMHT: Cộng đồng Trung Quốc bất ngờ ủng hộ cho SofM và đồng đội, dự đoán SN sẽ thắng trước JDG

Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng cộng đồng LPL vẫn ủng hộ cho SofM và những người đồng đội hết mình

Vòng Tứ kết của CKTG 2020 chuẩn bị diễn ra và Suning Gaming của SofM sẽ phải đối đầu với một trong những đối thủ mạnh nhất của giải đấu này và cũng là hạt giống số 2 của LPL - JD Gaming. Đây cũng là đội tuyển từng khiến cho SN gặp không ít khó khăn và nhận trái đắng trong suốt thời gian mà giải đấu khu vực diễn ra.

Cuộc nội chiến của những đội tuyển Trung Quốc chắc chắn chính là thứ khiến cho cộng đồng LMHT quan tâm hết mực. Thậm chí trên MXH tại xứ gấu trúc đã diễn ra một cuộc bình chọn để xem đội tuyển nào sẽ bước được vào vòng Bán Kết. Bất ngờ thay kết quả bình chọn lại nghiêng hẳn về Suning Gaming dù cho Kanavi và những người đồng đội JDG vẫn luôn được đánh giá cao hơn hẳn.

Khó tin: Gần 90% fan LPL đặt niềm tin vào việc Suning sẽ đánh bại JD Gaming - Ảnh 1.

88% độc giả của Score.gg cho rằng Suning sẽ giành chiến thắng trước JD Gaming

Khó tin: Gần 90% fan LPL đặt niềm tin vào việc Suning sẽ đánh bại JD Gaming - Ảnh 2.

Trên Weibo, tỉ lệ bầu chọn SN chiến thắng cũng vượt trội hoàn toàn (30.000 lượt vote SN so với hơn 7000 lượt vote JDG)

Dù bước vào được Tứ Kết của CKTG 2020 thì Suning Gaming vẫn bị đánh giá thấp hơn so với JDG bởi thành tích giữa 2 đội tuyển này tại giải đấu khu vực trước đây. Lần gần đây nhất mà SN đụng độ với JDG tại Vòng bảng LPL Mùa Hè 2020 thì SofM và những người đồng đội đã phải chịu thất bại 0-2 cay đắng dù đã giành được rất nhiều những lợi thế tại đầu trận.

Nếu xét về mặt thành tích thì JDG cũng vượt trội hơn hẳn với 1 chức Vô địch và một lần là Á quân của LPL trong mùa giải 2020 này, vượt xa hoàn toàn so với thành tích của SN khi SofM và đồng đội chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 tại giải đấu mùa Hè mà thôi. Cũng bởi lỳ điều này khiến cho sự lựa chọn của cộng đồng LMHT Trung Quốc đối với SN là một động thái đầy bất ngờ.

Tuy nhiên nguyên nhân sâu xa cho điều này đó là đến từ kết quả bốc thăm Tứ Kết của CKTG 2020, có liên quan đến sự kiện Tian bị cộng đồng mạng Trung Quốc tấn công mạng vì bốc thăm cho 3 đại diện của Trung Quốc rơi vào cùng một nhánh đấu.

Nhưng sâu xa hơn cho việc này đó là tại vòng Bảng, khi mà JDG đã bất ngờ để thua PSG Talon để rồi kết thúc với vị trí thứ nhì tại Bảng B. Trận thua này cũng chính là nguyên nhân khiến cho cả 3 hạt giống của LPL có tỉ lệ cao phải chạm trán với nhau tại Tứ Kết của CKTG 2020. Có thể thấy thành tích thi đấu của JDG tại vòng Bảng đã làm cho người xem không mấy hài lòng và SN bỗng được xem trọng hơn hẳn.

LMHT: Cộng đồng Trung Quốc bất ngờ ủng hộ cho SofM và đồng đội, dự đoán SN sẽ thắng trước JDG 3

JDG đã "mất điểm" trầm trọng trong mắt cộng đồng fan LPL sau trận thua tai hại trước PSG và gián tiếp đẩy LPL vào "thế khó"

Nhưng nếu nhìn về mặt chuyên môn thì không ai có thể phủ nhận được một sự thật đò là SN hiện vẫn là một đội tuyển bị đánh giá yếu hơn hẳn so với đối thủ của mình, thậm chí sau khi kết quả bốc thăm được công bố thì nhiều người hâm mộ cũng cho rằng việc SofM và những người đồng đội có thể bước được vào Tứ kết của một kỳ CKTG đầu tiên là một thành tích vô cùng đáng quý rồi.

Với lý do này thì SN hoàn toàn có được một tâm lý thi đấu vô cùng thoải mái hơn hẳn đối thủ của mình là JDG. Tất nhiên SN vẫn có cơ hội đả bại được JD Gaming dù tỷ lệ không thật sự cao, nhưng không phải là một điều bất khả thi bởi trong những lần đối đầu trước, SofM và những người đồng đội cũng không thật sự quá lép vế trước hạt giống số 2 của LPL là bao.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang