LMHT: Tian và Ning bất ngờ bị tấn công bởi cộng đồng LPL vì một lý do trời ơi đất hỡi

Tian và Ning dù không làm gì có lỗi nhưng vẫn bị cộng đồng LPL chỉ trích thậm tệ

Vào ngày hôm qua, khi Bảng D chính thức kết thúc lượt trận cuối cùng của mình thì ban tổ chức của CKTG 2020 của LMHT cũng đã tiến hành lễ bốc thăm chọn ra những cặp đấu dành cho Tứ Kết. Trong buổi bốc thăm này đã có sự góp mặt của NingTian - 2 tuyển thủ từng được sở hữu danh hiệu MVP của CKTG 2018 và 2019 tham gia bốc thăm.

Toxic thế này thì chịu: Chỉ vì kết quả bốc thăm không như ý, Tian - Ning cùng gia đình bị xúc phạm, chửi rủa thậm tệ - Ảnh 1.

Tuy nhiên kết quả của Tứ Kết lại khiến cho không ít người hâm mộ Trung Quốc phải hoang mang khi mà cả 3 hạt giống của Trung Quốc bao gồm TOP Esports, Suning và JD Gaming lại đều nằm chung một nhánh đấu, Suning và JGD thậm chí còn phải loại nhau ngay từ Tứ Kết nữa cơ.

Điều này đã khiến cho cục diện của CKTG 2020 có những thay đổi cực kì lớn, khi mà 3 đại diện của Trung Quốc sẽ phải tự loại lẫn nhau và chỉ có một đội LPL duy nhất có thể tiến đến Chung Kết mà thôi. Có lẽ chỉ có Fnatic là đáng thương nhất khi khi họ phải đối đầu với đội tuyển Top 1 của LPL ngay tại Tứ Kết.

Toxic thế này thì chịu: Chỉ vì kết quả bốc thăm không như ý, Tian - Ning cùng gia đình bị xúc phạm, chửi rủa thậm tệ - Ảnh 2.

Đây là một kịch bản là không một người hâm mộ Trung Quốc nào mong đợi cả, nhưng phản ứng của cộng đồng LPL mới là thứ khiến cho nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng. Theo đó Tian - người đã bốc thăm đưa TES và SN về một nhánh đấu - đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng LMHT Trung Quốc.

Thậm chí từ khóa "Ning Tian" đã trở thành hot search trên Weibo của Trung Quốc khi xuất hiện rất nhiều những lời bình luận tiêu cực, thậm chí là lăng mạ cá nhân và gia đình của 2 tuyển thủ này đã xuất hiện trên MXH.

Toxic thế này thì chịu: Chỉ vì kết quả bốc thăm không như ý, Tian - Ning cùng gia đình bị xúc phạm, chửi rủa thậm tệ - Ảnh 3.

Weibo cá nhân của Tian phải đón nhận hàng chục ngàn bình luận tiêu cực từ cộng đồng LMHT Trung Quốc

Hầu hết những lời bình luận đều chửi rủa Tian là "bàn tay thối", và thậm chí nhiều đối tượng còn chửi bới tuyển thủ này "làm nhục quốc thể", "tay trong của LCK", hay "sự ô nhục của gia đình"... và vô vàn những lời lẽ khó nghe khác.

Ning có phần đỡ hơn Tian khi anh là người bốc thăm sau nên có thể né được một phần chỉ trích của người hâm mộ, còn Tian thì lại là người chịu nhiều lời lăng mạ nhất khiến anh không thể im lặng mãi được. Theo đó thì anh đã đăng tải một dòng trạng thái yêu cầu người hâm mộ không vào post mừng sinh nhật của mình (được đăng tải vào tháng 7) để chửi rủa nữa mà hãy xả hết vào bài đăng mới nhất này.

Tất nhiên cộng đồng quốc tế đã cảm thấy đây là một sự lố bịch đến từ những người hâm mộ của LPL, bởi việc bốc thăm là một chuyện mang tính may rủi nhưng Tian và Ning lại phải chịu những lời chỉ trích nặng nề bởi những thứ mà họ không thể kiểm soát được. Nhiều ý kiến cho rằng cộng đồng Trung Quốc đang càng ngày càng trở nên vô lý bởi vì cái tôi quá cao của mình.

Toxic thế này thì chịu: Chỉ vì kết quả bốc thăm không như ý, Tian - Ning cùng gia đình bị xúc phạm, chửi rủa thậm tệ - Ảnh 4.

"Đừng xả giận vào bài post mừng sinh nhật của tôi nữa, thích thì vào bài post này mà chửi rủa đi."

Một số bình luận của cộng đồng quốc tế khác cho rằng cộng đồng LPL đang phản ứng thái quá bởi họ cảm thấy sợ hãi với màn trình diễn của những đại diện LCK, đặc biệt là DAMWON khi đội tuyển này có thể tự tin đối đầu với các đội tuyển LPL.

Việc cộng đồng Trung Quốc thể hiện sự ngổ ngáo của bản thân trước kết quả bốc thăm của Tian là một hình ảnh vô cùng xấu đối với đất nước tỷ dân trước cộng đồng LMHT quốc tế, bởi bốc thăm là điều hoàn toàn ngẫu nhiên và dù kết quả có như thế nào thì họ cũng phải cố gắng chấp nhận điều đó. Tian hoàn toàn không hề có lỗi trong chuyện này.

Đây không phải là lần đầu tiên mà một tuyển thủ Esports bị cộng đồng khủng bổ tinh thần bởi một lý do "trời ơi đất hỡi" tại Trung Quốc và chắc chắn là sau khi CKTG 2020 kết thúc thì Tian sẽ còn bị "gọi hồn" nhiều lần bởi cộng đồng mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang