T1 Faker: "Tôi không muốn thua cuộc, và tôi rất vui khi được đối đầu với các tuyển thủ giỏi nhất"

Đường giữa của T1 đang một lần nữa có cơ hội chạm tay vào chiếc cúp CKTG lần thứ 4, và anh cũng đang vô cùng tự tin về trận đấu sắp tới.

Vào ngày 15 tháng 11, ngày truyền thông trước trận chung kết CKTG 2023 đã diễn ra. Bên cạnh màn phỏng vấn của các nhóm nhạc Heartsteel và NewJeans, cả WBG và T1 đều có những chia sẻ trước trận đấu cuối cùng tại CKTG năm nay.

T1 cktg 2023

Với việc tung đồng xu thắng, WBG đã chọn đội Xanh trong ván 1 của loạt trận chung kết sắp tới. Khá tự tin khi chỉ còn hai ngày nữa là trận đấu được bắt đầu, các thành viên của T1 đều rất bình tĩnh và tin vào bản thân cũng như đồng đội.

(Câu hỏi cho Faker) Đây là lần đầu tiên bạn tham dự vào một kì CKTG tại Hàn Quốc và bạn đã lọt vào tới trận đấu cuối cùng. Bạn cảm thấy như thế nào?

Faker: Điều quan trọng nhất đối với tôi là được thi đấu tại Hàn Quốc trong trận chung kết CKTG là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi rất biết ơn vì đã có thể thi đấu. Có những mùa giải tôi không thể đến được CKTG nhưng lí do lớn nhất khiến tôi có mặt ở đây là vì tôi đã trải qua mọi thứ. Tôi rất biết ơn vì tôi có thể thực hiện thử thách này một lần nữa.

(Câu hỏi cho Keria) Crisp dự đoán rằng họ sẽ thắng 3-1 và đề cập rằng trận chung kết sắp tới sẽ là trận đấu cuối cùng của T1. Bạn nghĩ sao? Dự đoán của bạn là gì?

Keria: Vì WBG là một đội tuyển mạnh nên đó là điều dễ hiểu. Chúng tôi cũng khá tự tin vào mình. Vì họ là một đội mạnh nên chúng tôi sẽ rất khó để đánh bại họ. Tôi tin rằng T1 sẽ thắng 3-2.

T1 cktg 2023

(Câu hỏi cho Faker) Bạn đã chơi rất nhiều trận đấu trong đời, nhưng có vẻ như niềm đam mê của bạn đối với tựa game này vẫn luôn như cũ. Suy nghĩ của bạn như thế nào khi đã vào tới vòng chung kết?

Faker: Tôi ghét thua cuộc, và tôi rất vui khi được đối đầu với những tuyển thủ hàng đầu thế giới. Tôi nghĩ rằng thật tốt khi vẫn có thể tiến bộ khi đối đầu với họ, và đó là lí do tại sao tôi có thể giữ niềm đam mê của mình.

(Câu hỏi cho Faker) Đã mười năm kể từ chức vô địch CKTG đầu tiên của bạn và bảy năm kể từ lần cuối cùng bạn lên ngôi vô địch. Bạn cảm thấy thế nào khi được trở lại trận chung kết? Bạn đã tiến bộ như thế nào với tư cách là một tuyển thủ và là một con người trong những năm qua?

Faker: Tôi đã có một cơ hội khác tại trận chung kết CKTG. Tôi đang mong chờ nó và tôi thực sự cảm thấy biết ơn. Tôi biết ơn vì mình có thể tiến bộ và trưởng thành hơn trong quá trình chuẩn bị cho trận chung kết. Trong sự nghiệp tuyển thủ của tôi, có rất nhiều điều đã được cải thiện. Một trong những cải thiện lớn nhất là suy nghĩ của tôi đã thay đổi. Tôi rất vui vì có thể tìm hiểu thêm về lí do khiến tôi thi đấu chuyên nghiệp.

T1 cktg 2023

(Câu hỏi cho Faker) Bạn đã từ chối chụp ảnh chĩa ngón cái xuống sau khi đánh bại KDG, và người hâm mộ thấy rằng bạn có tinh thần thể thao tuyệt vời. Tại sao bạn lại từ chối động tác đó? Bạn có đang nỗ lực thể hiện tinh thần thể thao nhiều nhất có thể không?

Faker: Sau khi chúng tôi giành chiến thắng ở bán kết, thay vì cảm thấy mình đã hạ gục họ, tôi lại cảm thấy biết ơn vì mình đã chơi một trận đấu hay như vậy. Vì đó là một trải nghiệm tốt đối với tôi nên tôi không muốn thực hiện một cử chỉ như vậy. Đó chỉ là chuyện cá nhân thôi. Vì là một vận động viên thể thao được nhiều người chú ý nên tôi phải làm gương cho họ.

(Câu hỏi cho Faker) Bạn là một huyền thoại trong làng LMHT và nhận được sự ủng hộ trên toàn cầu. Đội hình của bạn cũng đã tiến bộ rất nhiều, bạn nghĩ sao về nó? Trận chung kết này khác với năm ngoái như thế nào?

Faker: Chúng tôi có thể lọt vào trận chung kết vì đồng đội của tôi đã thi đấu rất tốt. Tôi cũng cảm thấy điều này vào năm ngoái và LMHT không phải là tựa game có thể chơi một mình. Mọi người đều làm tốt nên tôi đã có thể lọt vào trận chung kết hai năm liên tiếp. Tôi không thường có được cơ hội như vậy. Tôi rất biết ơn vì cơ hội này và tôi sẽ làm việc chăm chỉ cùng mọi người để thể hiện một màn trình diễn tốt.

(Câu hỏi cho Oner) Đã có rất nhiều khó khăn đối với bạn trong suốt chặng đường này. Làm thế nào để bạn khắc phục nó khi mọi thứ đang không tốt?

Oner: Trong thể thao, bạn có thể thắng và có thể thua. Khi thua, bạn không nên nản lòng mà nên nỗ lực để tiến bộ hơn nữa. Tôi đã nỗ lực để có màn trình diễn và kết quả tốt hơn, và đó có lẽ là lí do tại sao tôi có thể thi đấu với phong độ tốt hơn lúc trước.

(Câu hỏi cho Gumayusi) Gần đây, người hâm mộ T1 đang "tích đức" để phù hộ cho các bạn, và nó đã trở thành một xu hướng. Bạn nghĩ nó có tốt cho mình không?

Gumayusi: Tôi không biết mọi chuyện bắt đầu từ đâu, nhưng tôi tin rằng mọi thứ đều tốt đẹp. Chúng tôi thực sự biết ơn vì chúng tôi có thể cảm nhận được cảm xúc của người hâm mộ về chiến thắng của chúng tôi. Nó khiến chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn và làm việc chăm chỉ hơn. Đó là một xu hướng rất tích cực.

Xem thêm: Cộng đồng nhìn ra những yếu tố cho thấy T1 có khả năng vô địch CKTG 2023 rất cao
Xem thêm: Gumayusi tự tin bản thân vẫn còn bài tẩy để sử dụng tại Chung kết của CKTG 2023

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang