4 nguyên nhân chính khiến Pokemon Go mất dần sức hút

Từ khi ra mắt đến nay, tựa game Pokemon Go đang rơi vào tình trạng mất dần khả năng "giữ chân" người cũ, lôi kéo người mới. Nguyên nhân vì đâu?

Cách đây 1 tháng, Pokemon GO đã trở thành tựa game di động lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng giờ đây, con số người chơi Pokemon GO đang giảm một cách đáng kể. Một bảng số liệu gần đây cho thấy một sự sụt giảm nghiêm trọng số người tham gia Pokemon GO mỗi ngày. Giữa tháng 7, Pokemon GO đã lên tới đỉnh điểm khi có gần 45 triệu người chơi mỗi ngày, và kể từ đó đến nay, chỉ còn xấp xỉ 30 triệu người. Vẫn biết rằng cho đến nay chưa từng có trò chơi nào có thể duy trì số lượng người chơi mỗi ngày một cách đáng kinh ngạc như vậy trong suốt thời gian tồn tại của nó, nhưng tại sao Pokemon GO lại sụt giảm lượng người chơi nhanh như vậy? Nó giống như là mới hôm qua thôi, người ta đã "nháo nhào" lên vì tựa game này, nhưng một tháng sau, sự mới lạ đã không còn. Đây là một số giả định cho sự việc này.

4 nguyên nhân chính khiến Pokemon Go mất dần sức hút

Tầm nhìn hạn chế

4 nguyên nhân chính khiến Pokemon Go mất dần sức hút 2

Việc Pokemon GO mất đi "vị thế" của mình có thể do sự hạn chế về tầm nhìn khi chơi game ở thế giới bên ngoài. Chúng ta đều biết hầu hết thời gian người chơi Pokemon GO vẫn phải chúi mặt vào chiếc điện thoại di động để tìm kiếm tín hiệu của một con Pokemon nào đấy. Có lẽ ngày nay càng lúc càng ít đi những người sẵn sàng vừa đi trên phố vừa cắm mặt vào điện thoại của họ, dẫn đến những vụ tai nạn chết người, tai nạn xe hơi, đột nhập nghĩa trang, ... Hay có lẽ các câu chuyện chỉ lặp đi lặp lại và khiến người ta mệt mỏi - Đặc biệt là trong tháng 8 này, khi mà Thế vận hội ở Rio đang ngập tràn trên những trang thông tin.

Yêu cầu hoạt động thể chất

4 nguyên nhân chính khiến Pokemon Go mất dần sức hút 3

Quả thật điểm mạnh của Pokemon GO là khuyến khích người chơi ra ngoài nhiều hơn, giao lưu nhiều hơn. Nhưng thật ư? Ra ngoài trời khi đang giữa mùa hè tháng 7, với thời tiết như thế này sao? Ngoài ra những người chơi Pokemon GO còn bị "chột dạ" bởi hàng loạt những báo cáo về cướp có vũ trang hay những vụ bắn súng diễn ra tại các địa điểm tập trung đông người. Và dĩ nhiên sẽ có những game thủ cảm thấy dù sao vẫn an toàn hơn nếu ngồi ghế nệm chơi game, thay vì phải đi lòng vòng giữa trời nắng nóng, tăng nguy cơ mất điện thoại, thậm chí có khi còn bị bắn chết. Quá nhiều yếu tố nguy hiểm để có thể chơi game trên điện thoại ngoài phố. (Hãy cảm thấy may mắn vì Việt Nam chưa xảy ra những tình trạng kể trên)

Lặp đi lặp lại

4 nguyên nhân chính khiến Pokemon Go mất dần sức hút 4

Đi lòng vòng, tìm PokeStop, lấy vật phẩm, bắt Pokemon (Mà hầu hết là cùng một loại), giúp chúng tăng cấp, có lẽ thêm khoản chiến đấu trong PokeGym. Và rồi ... tiếp tục vòng tuần hoàn đó. Ngay đến những fan "cứng" của Pokemon GO sau hơn 1 tháng chơi game cũng phải thừa nhận một sự thật là game ... chỉ có thế mà thôi. Một khi bạn đã bắt được 1 con Pokemon bất kì, như Pidgey chẳng hạn, thì việc sau đó liên tục gặp lại Pidgey sẽ khiến bạn cảm thấy dường như đây là một trò chơi nuôi ... chim ảo chứ chẳng phải Pokemon nữa. 

Lỗi, lỗi, lỗi

4 nguyên nhân chính khiến Pokemon Go mất dần sức hút 5

Ok, trước hết là, game khá là khác so với những gì đã được hứa hẹn trong trailer chính thức. Và rồi các phiên bản game vẫn đầy lỗi khiến trải nghiệm người dùng trở nên vô cùng khó chịu. Máy chủ thường xuyên chập chờn, trò chơi thường xuyên đóng băng và người chơi thường xuyên bị yêu cầu đăng nhập lại vào tài khoản của họ. Bạn nhìn thấy một con Pokemon cực ngon, và ngay khi bạn chuẩn bị ném PokeBall đi thì ... úi, game bắt bạn đăng nhập lại, và khi vào lại thì một là con Pokemon đi chỗ khác, hai là có người khác bắt nó rồi. Bất ngờ chưa nào?

Ngoài những vấn đề kể trên, bạn còn gặp những vấn đề gì trong lúc trải nghiệm Pokemon GO nữa không?

Nguồn: thanhnien.com.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang