DUET: Tựa game luyện não cực hay mà bạn cần chơi ngay bây giờ

Tin tôi đi, hãy tạm gạt các thể loại game Battle Royale Mobile hay MOBA trên di động và chơi thử các tựa game luyện não như DUET để vừa tập phản xạ vừa thư giãn tinh thần, cực hay đấy.

DUET: Tựa game luyện não cực hay mà bạn cần chơi ngay bây giờ

Với thị trường game di động đang bị 2 thể loại Battle Royale và MOBA thống trị thì những tựa game mini luyện não ngày một ít đi. Tuy nhiên không vì đó mà chất lượng của những tựa game này bị giảm sút, đơn cử là DUET, một tựa game mini luyện não dễ gây nghiện. Cùng tìm hiểu về em nó nhé.

DUET: Tựa game luyện não cực hay mà bạn cần chơi ngay bây giờ 2

Duet là một tựa game miễn phí trên 2 hệ điều hành Android và iOS ($4.99 trên Steam) và hiện đang là một trong những tựa game hay nhất trong thư viện game của người viết. Cũng giống như những tựa game đơn giản mà gây nghiện như Flappy Bird, Angry Birds, DUET có lối chơi không hề phức tạp nhưng lại rất dễ đưa bạn đến trạng thái "cuồng nộ" nếu chơi mãi mà chưa qua một vòng. Tất nhiên nền nhạc thư giãn trong game sẽ giảm bớt áp lực đó, hay đấy.

DUET: Tựa game luyện não cực hay mà bạn cần chơi ngay bây giờ 3

Concept của game rất đơn giản: bạn chỉ việc hướng dẫn 2 vòng tròn xanh và đỏ vượt chướng ngại vật, có thể là cố định, có thể là di chuyển, miễn sao 2 vòng tròn ấy không bị đụng trúng và vỡ tan ra là được. 2 vòng tròn xanh và đỏ sẽ bị khóa di chuyển theo một vòng tròn màu trắng khác và bạn sẽ dùng 2 ngón tay mình để xoay xoay và né chướng ngại vật, mỗi ngón tay là một bên điều khiển vòng tròn xoay theo hướng tương ứng.

Bạn phải đồng bộ cả 2 tay và 2 bên não của mình để hướng dẫn các vòng tròn này đi đúng hướng. Mới chơi thì có vẻ sẽ rất lạ nhưng khi đã quen bạn có thể chơi mà không phải gặp khó khăn gì hết. Đây có thể coi như một bài luyện não cho bạn đấy, phản xạ biết đâu sẽ được tăng cường thì sao.

DUET: Tựa game luyện não cực hay mà bạn cần chơi ngay bây giờ 4

Ở những vòng chơi cơ bản bạn sẽ được giải trí nhẹ nhàng, tập luyện phản xạ, luyện não với phong thái vui vẻ của một người chơi game mobile bình thường. Kết hợp với nền nhạc thiền nhẹ nhàng và game play đơn giản sẽ giúp bạn trải qua những chuyến đi dài buồn chán dễ dàng hơn. Game sẽ không có nhiều thử thách ở cấp độ này. Một giọng phụ nữ Úc trầm ấm cũng sẽ dẫn đường, đưa ra những lời khuyên, những câu cổ vũ bạn sẽ muốn nghe khi cảm thấy buồn đấy. Có cảm tưởng như đây không chỉ là tựa game giải trí đơn thuần mà còn là "liều thuốc cho trái tim" cho những ai đang gặp phải vấp ngã trong cuộc sống.

DUET: Tựa game luyện não cực hay mà bạn cần chơi ngay bây giờ 5

À há! Nhưng chớ vội mừng, càng về sau cấp độ khó càng tăng dần cũng như áp lực mà giọng nói trầm ấm đó gây lên cho bạn với những "lời chua cay đầu môi" như: "You will not win" hay "Regret has two sides". Càng chơi lâu bạn sẽ càng thấy chiều sâu của game trong những câu nói, những nốt nhack. Tên của từng màn chơi cũng được đặt theo những giai đoạn của nỗi buồn và những câu nói trong game được truyền cảm hứng từ những ý nghĩ thật sự của con người trong giai đoạn ấy. Thật sự giờ đây game không còn là game nữa. Thậm chí khi bạn chết quá nhiều lần thì bạn sẽ càng "thấm" những câu nói trong game hơn.

DUET: Tựa game luyện não cực hay mà bạn cần chơi ngay bây giờ 6

DUET là một tựa game làm bạn phải suy nghĩ về những thứ làm bạn vui trong cuộc sống và những thứ bạn chịu đựng, vượt qua. Nó chuyển tải thông điệp đó thông qua những mục tiêu nhỏ trong game: vượt qua những chướng ngại vật. Cộng thêm nền nhạc thu hút, gameplay đơn giản và những câu nói thấm thía, DUET là một tựa game có chiều sâu và đáng chơi thử đấy.

Tải tựa game này trên CH Play qua địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kumobius.android.duet&hl=en_US

Tải tựa game này trên Apps Store qua địa chỉ: https://itunes.apple.com/us/app/duet-game/id634235735?mt=8

Tải tựa game này trên PC (nền tảng Steam): https://store.steampowered.com/app/292600/Duet/

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang