Garena Tác Chiến nguội lạnh sau thời gian ra mắt đầy hào hứng

Không thành công như Liên Quân Mobile. Garena Tác Chiến lại quá chậm chạp một cách kì lạ trong tất cả các khâu phát triển game khiến game thủ khá hụt hẫn sau thời gian chờ đợi hào hứng ban đầu

Garena Tác Chiến nguội lạnh sau thời gian ra mắt đầy hào hứng

Như đã biết vào khoảng thời điểm giữa tháng 4 vừa qua, làng game Việt đã được một phen xôn xao khi hàng loạt các sản phẩm game mobile bắn súng ra mắt, có thể nói Garena Tác Chiến là cái tên "nổi" nhất trong số này, khi ấn định thử nghiệm ngay sau khi công bố các thông tin.

Garena Tác Chiến sở hữu hệ thống nhân vật gồm nhiều dạng binh chủng, mỗi loại binh chủng đều sẽ có vũ khí chuyên dụng, kỹ năng và vật phẩm hoàn toàn riêng biệt. Mỗi nhân vật đều có vai trò đặc biệt và tác dụng của riêng mình, do đó người chơi cần phối hợp nhuần nhuyễn cả 3 loại để vượt ải PVE. Chưa hết, trò chơi còn sở hữu nền tảng đồ họa tương đối sắc nét với các thiết kế 3D không thua kém gì những game client.

Garena Tác Chiến nguội lạnh sau thời gian ra mắt đầy hào hứng 2

Về cơ bản, Garena Tác Chiến mang đến cái nhìn thân thuộc của dòng game FPS. Người chơi sẽ cảm thấy thân thuộc với những chế độ chơi như Arena, Casual, Tournament,.. điểm này cũng tương tự như các game bắn súng khác đang có trên thị trường hiện tại.

Chính những điểm nhấn vừa quen thuộc vừa mới lạ này đã khiến Garena Tác Chiến tạo được tên tuổi ngay từ phiên bản thử nghiệm đầu tiên vào ngày 14.4. Tuy nhiên, sau đợt thử nghiệm này, nhà phát hành Garena đột nhiên “im hơi lặng tiếng” cũng như không có bất cứ thông báo nào về thời điểm ra mắt sản phẩm.

Garena Tác Chiến nguội lạnh sau thời gian ra mắt đầy hào hứng 3
Game thủ đã tìm sang máy chủ nước ngoài để tiếp tục chơi game

Phản ứng trước việc này, cộng đồng game thủ đã quyết định tham gia vào các máy chủ Đài Loan và Thái Lan của trò chơi, đồng thời, lượng game thủ tỏ ra nôn nóng chờ đợi sản phẩm này ngày một thưa thớt dần. Thậm chí rất nhiều game thủ còn "khuyên nhủ" đồng đội và những người chơi khác rằng nên "kiếm game khác mà chơi" chứ không nên chờ đợi.

Garena Tác Chiến nguội lạnh sau thời gian ra mắt đầy hào hứng 4
Bài viết mới nhất của trang chủ không được cập nhật từ ngày 24/04

Trong hơn 2 tuần trở lại đây, fanpage chính thức của Garena Tác Chiến đã "phủ bụi", hầu như không có tương tác nào giữa đội ngũ quản trị và game thủ, tất cả đều là những comment có phần lo lắng từ người chơi về số phận của sản phẩm này, trong khi đó, bài viết cuối cùng mà fanpage trò chơi đăng tải là từ 24.4 - cách đây 16 ngày, và đội ngũ quản trị fanpage cũng đã từ lâu không giải đáp bất cứ vấn đề gì mà người chơi đưa ra. Ngoài ra, cũng đã nhiều tuần trôi qua, trang chủ trò chơi cũng không có thêm cập nhật nào mới so với cách đây 1 tháng.

Garena Tác Chiến nguội lạnh sau thời gian ra mắt đầy hào hứng 5
Do game thủ không mặn mà, hay do nhà phát hành bỏ lửng game quá bất ngờ...?

Có thể nói rằng một sản phẩm chậm trễ ra mắt không phải chuyện hiếm tại thị trường game Việt Nam, tuy nhiên việc đội ngũ quản trị fanpage - kênh tương tác chính với game thủ - của trò chơi không có bất cứ hoạt động nào sau nhiều tuần chắc chắn sẽ khiến cộng đồng game thủ đặt ra những nghi vấn, đồng thời mất lòng tin vào đơn vị vận hành.

Việc các game thủ gắn bó với một game online nào không hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm đó, mà phần lớn dựa vào việc đơn vị phát hành có quan tâm tới cảm giác cùng những đóng góp của game thủ hay không. Nếu nhà phát hành không quan tâm tới game thủ, không lắng nghe những hỉ nộ ái ố của chính khách hàng mà họ đang phục vụ, hay thậm chí là bỏ rơi, không chú trọng việc bảo vệ quyền lợi game thủ, thì chuyện "chia tay" rất dễ xảy ra...

Theo thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang