Liên Quân Mobile: Garena đưa ra cơ chế trừng phạt người nạp Quân Huy lậu

Nạp Quân Huy lậu là hành vi vi phạm pháp luật, đã và đang được nhiều đối tượng thực hiện trong Liên Quân Mobile nhằm trục lợi.

Ở rất nhiều tựa game mobile hot trên thị trường hiện nay, hành vi nạp Quân Huy lậu đã và đang được nhiều đối tượng thực hiện nhằm trục lợi. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, các nhà phát hành game hoàn toàn có thể khởi kiện, truy cứu trách nhiệm hình sự. (Theo điều 139 và điều 140 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009). Garena hiện tại đã công bố cơ chế xử lý những đối tượng mua và bán Quân Huy lậu trong Liên Quân Mobile.

Đối với các tài khoản mua và bán trang phục lậu, cả người bán và người mua đều phải chịu hình phạt.

Liên Quân Mobile: Garena đưa ra cơ chế trừng phạt người nạp Quân Huy lậu - Ảnh 1.

Nhiều đối tượng tận dụng tính năng tặng quà để gửi item có được bằng nguồn Quân Huy lậu từ account phụ sang account chính.

Đối với người mua:

Lần vi phạm đầu tiên: Người vi phạm sẽ bị khóa tài khoản 1 ngày và thu hồi trang phục. Nếu vi phạm lần 2, thì đây là trường hợp cố tình vi phạm và sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Lưu ý: Trong trường hợp người chơi được tặng trang phục từ người lạ mặt, vui lòng chụp lại màn hình và gửi về bộ phận CSKH (tại hotro.garena.vn) để báo lại tình hình. Bộ phận CSKH sẽ xác minh thông tin nếu người tặng trang phục không nạp lậu qua GooglePlay, người chơi có thể sử dụng bình thường trang phục đó. Nếu vẫn nghi ngờ về nguồn gốc bộ trang phục được tặng từ bạn bè, người chơi cũng có thể gửi ảnh về bộ phận hỗ trợ để xác minh.

Liên Quân Mobile: Garena đưa ra cơ chế trừng phạt người nạp Quân Huy lậu - Ảnh 2.

Cơ chế xử phạt này được cộng đồng đánh giá là hết sức hợp tình, hợp lý.

Hội đồng Liên Quân đã và đang lọc ra danh sách các trường hợp vi phạm nạp lậu Quân Huy. Các trường hợp nạp lậu Quân Huy sẽ bị khóa tài khoản ngay sau khi phát hiện nạp lậu. Trong vòng 01 tháng kể từ khi tài khoản bị khóa, nếu người chơi có nhu cầu muốn nạp lại Quân Huy để mở tài khoản thì có thể liên hệ bộ phận CSKH (tại hotro.garena.vn). Sau thời hạn 01 tháng, không tiếp tục hỗ trợ mở khóa tài khoản vi phạm, đồng nghĩa với việc tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

Hội đồng Liên quân đang tiến hành thu thập bằng chứng, chứng cứ đầy đủ để gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm khởi tố truy cứu trách nhiệm đối với những trường hợp vi phạm, căn cứ theo theo điều 139 và điều 140 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009.

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang