PUBG đánh bại Fortnite về doanh thu lần đầu tiên trong lịch sử

Lần đầu tiên trong lịch sử thương hiệu PUBG vượt mặt được Fortnite, ít nhất là về doanh số trên nền tảng iOS, nơi Fortnite di động đã độc chiếm ngôi đầu bảng trong suốt thời gian dài.

PUBG đánh bại Fortnite về doanh thu lần đầu tiên trong lịch sử

Với doanh thu tăng trường vượt mức 166% vào tuần lễ vừa rồi, tức Black Friday, PUBG Moibile trên nền tảng iOS đã lần đầu tiền vượt mặt Fortnite về doanh thu. Trước đó Fortnite gần như độc chiếm ngôi đầu bảng những tựa game Battle Royale trên nền tảng iOS. Dù cả 2 đều có luôn phiên bản Android nhưng Fortnite không mặn mà gì lắm trên nền tảng này vì được ra mắt khá muộn, còn PUBG cũng không mặn mà gì lắm với ngôi vị thứ 2 do đã đứng trên đỉnh quá lâu. 

Quay trở lại với iOS, mọi chuyện đã khác trong tuần lễ diễn ra Black Friday vừa rồi khi PUBG Mobile đã vượt mặt Fortnite về doanh số trên nền tảng iOS. Người dùng trong thời điểm này đã chi rất nhiều vào tựa game của Tencent, nhiều gấp 2.7 lần so với tuần trước đó. Điều này giúp doanh số của PUBG Mobile trên nền tảng di động kiếm được thêm 12 triệu đô la Mỹ so với chỉ 4,5 triệu vào tuần trước. Con số này đã bao gồm doanh thu kiếm về từ App Store và Google Play Store.

Con số này nhiều hơn 43% so với những gì Fortnite kiếm được từ iOS trong cùng khoảng thời gian ấy. Đây cũng là lần đầu tiên mà PUBG đã đánh bại Fortnite về doanh số.

Nếu chỉ tính riêng iOS, PUBG Mobile đã kiếm được ít hơn 20% so với Fortnite vào tuần trước. Nhưng Black Friday tới và người dùng chi tiêu nhiều hơn khiến PUBG Mobile kiếm được 1,7 triệu đô la Mỹ mỗi ngày so với 1,2 triệu mà Fortnite làm được.

Jelly Donuts

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang