Pokemon GO đã làm ra bao nhiêu tiền cho Niantic trong năm 2017?

Trải qua một năm đầy biến động với vô số vấn đề và lượng người chơi giảm mạnh so với khi ra mắt, Pokemon GO đã mang về cho Niantic bao nhiêu tiền trong năm 2017 vừa qua?

Khi ra mắt vào mùa hè năm 2016, Pokemon GO đã trở thành một hiện tượng trên toàn cầu, nhanh chóng đạt danh hiệu ứng dụng gom về doanh thu tỷ đô nhanh nhất. Nhưng liệu tựa game di động có độ phổ biến khổng lồ này có thể giữ vững thành công đó, ngay cả khi nó đã trải qua một năm thứ hai đầy "sóng gió"? Theo như một báo cáo cuối năm được đăng tải bởi SuperData Research, Pokemon GO đã có một năm 2017 thành công đáng kinh ngạc. Game "tiếp tục đạt được thành công vượt mức mong đợi, bất kể sự tuột giảm kì vọng so với ban đầu," theo công ty này cho biết. Công ty ước tính trò chơi đã thu về 890 triệu đô-la trong năm 2017, đứng thứ 9 trong tổng số 10 tựa game di động có doanh thu cao nhất năm.

Pokemon GO đã làm ra bao nhiêu tiền cho Niantic trong năm 2017?

Những cái tên khác góp mặt trong danh sách top 10 bao gồm tựa game MOBA Arena of Valor của "gã nhà giàu" Tencent, thu về 1.9 tỷ đô-la, và là tựa game di động có doanh thu cao nhất năm. Clash of Clans của Supercell chiếm vị trí thứ 5 với 1.2 tỷ đô-la doanh thu trong năm, và phiên bản spin-off của game, tựa game thẻ bài Clash Royale, chiếm vị trí thứ 4, với 1.2 tỷ đô-la trong năm. Một tựa game quen mặt khác là Candy Crush Saga, với số tiền 910 triệu đô-la trong năm 2017. Các game thủ Pokemon GO "hardcore" và những người hâm mộ đã bỏ game đều có thể bất ngờ bởi dữ liệu này. Năm 2017 không phải là một năm dễ dàng đối với trò chơi, đặc biệt là khi việc tung ra Pokemon huyền thoại bị "chìm đắm" trong những tranh cãi tại Pokemon GO Fest.

Pokemon GO đã làm ra bao nhiêu tiền cho Niantic trong năm 2017? 2

Ban đầu, sự kiện nói trên có ý nghĩa tập trung người hâm mộ Pokemon GO trên toàn thế giới lại với nhau và chúc mừng game, nhưng kết nối kém dẫn đến một sự ra mắt lộn xộn của Pokemon huyền thoại đầu tiên, và khiến cho nhiều người cảm thấy thất vọng. Tương tự như vậy, ngay cả một số game thủ nổi tiếng nhất trong cộng đồng Pokemon GO cũng đã bỏ đi vì những phiền phức liên quan đến các trận đấu EX Raid. Cụ thể, người chơi cho rằng Niantic không đủ minh bạch đối với tính năng này, và quá khó để nhận được lời mời tham gia EX Raid. Điều này, kết hợp với những mối quan ngại về sửa lỗi và gian lận, khiến một số người quay lưng với tựa game mà họ đã từng yêu thích.

Pokemon GO đã làm ra bao nhiêu tiền cho Niantic trong năm 2017? 3

Tuy nhiên, Niantic đã từng bước giành lại lòng tin của người hâm mộ. Không chỉ vì Pokemon GO giới thiệu các Pokemon Thế hệ thứ ba, mà còn bổ sung thêm một hệ thống thời tiết năng động để khuấy động lối chơi mà người chơi đã quen với nó. Theo như những con số doanh thu, nỗ lực của Niantic dường như đã được đền đáp, và với năm 2018, hi vọng hãng sẽ tiếp tục củng cố niềm tin từ cộng đồng dựa trên nền tảng đó, và giải quyết nhiều mối quan ngại hơn nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang