Genshin Impact vượt mặt PUBG Mobile về doanh thu trong tuần, thậm chí đe dọa cả Vương Giả Vinh Diệu

Genshin Impact đang thể hiện sức hút vô cùng lớn của mình đối với làng game thế giới bằng hàng loạt những kỷ lục được thiết lập ra

Trong 1 tháng vừa qua thì cộng đồng game thủ đã có thể chứng kiến được sự vươn lên của rất nhiều những tựa game mới, trong đó đáng chú ý nhất chính là Among Us khi trò chơi này đạt được 1,5 triệu người chơi cùng một lúc trên mọi nền tảng. Đây cũng là một trong những hiện tượng làng game khi mà Among Us đã từng phải thông báo bảo trì máy chủ vì lượng người truy cập quá lớn.

Không phải Among Us, tựa game này khiến thế giới phát cuồng, đá văng PUGB Mobile, sắp soán ngôi Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 1.

Among Us cũng lập được rất nhiều những thành tích đáng nể với cột mốc 60 triệu lượt chơi mỗi ngày, một con số cực khủng mà không phải bất kì tựa game nào cũng có thể làm được. Thậm chí Among Us còn có thể "hất cẳng" của Liên Quân Mobile lẫn Free Fire ra khỏi top BXH App Store Việt Nam dù 2 tựa game này đã trụ rất vững trong nhiều tháng qua.

Không phải Among Us, tựa game này khiến thế giới phát cuồng, đá văng PUGB Mobile, sắp soán ngôi Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 2.

Tuy nhiên đó là câu chuyện của 1 tháng trước, bởi ở thời điểm hiện tại thì có một siêu phẩm đa nền tảng khác cũng đã khiến cho cộng đồng game thủ phát cuồng, người người nhà nhà đều nhắc đến, đó chính là Genshin Impact, một sản phẩm được phát triển bởi cha đẻ của Honkai Impact 3rd, MiHoYo. Ngay từ khi tựa game này được ra mắt thì hàng loạt kỷ lục đã được tựa game này thiết lập.

Không phải Among Us, tựa game này khiến thế giới phát cuồng, đá văng PUGB Mobile, sắp soán ngôi Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 3.

Tinh đến lúc này thì Genshin Impact đang đứng Top 3 về tổng doanh thu có được toàn cầu sau khi ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Những dữ liệu được cung cấp bởi Sensor Tower Store Intelligence đã cho thấy rằng sản phẩm đa nền tảng này đang thu về một nguồn lợi nhuận lên đến 60 triệu USD từ những người chơi trên App Store và Google Play ngay trong tuần đầu ra mắt chính thức.

Cũng trong tuần đầu tiên ra mắt của mình thì Genshin Impact đã là trò chơi mobile có doanh thu cao thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau Vương Giả Vinh Diệu của Tencent và vượt trội hoàn toàn so với PUBG Mobile. Theo như đánh giá của Sensor Tower Game Taxonomy thì Genshin Impact đang là trò chơi nhập vai trên đi dộng kiếm được nhiều tiên nhất thế giới trong tuần và vượt trội hoàn toàn so với nhiều đối thủ cùng thể loại như Monster Strike của Mixi ở vị trí thứ 2 và Fate / Grand Order của Sony Aniplex ở vị trí thứ 3.

Không phải Among Us, tựa game này khiến thế giới phát cuồng, đá văng PUGB Mobile, sắp soán ngôi Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 4.

Không chỉ trở nên bổ biến ở Trung Quốc mà Genshin Impact cũng nhanh chóng trở thành một tựa game có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Ở Trung Quốc thì trò chơi này thu về được 25 triệu USD từ chi tiêu của người dùng trên App Store, còn đối với thị trường nước ngoài thì con số này là 35 triệu USD, tương đương 58% doanh thu tính đến ngày hôm nay.

Sau Trung Quốc thì Nhật Bản chính là thị trường đứng thứ 2 về doanh thu của Genshin Impact với 17 triệu USD, tương đương 29% tổng doanh thu của trò chơi này, xếp thứ 3 chính là Hoa Kỳ với 8 triệu USD, tương đương 13% tổng doanh thu. Những con số này đã phần nào thể hiện được rằng Genshin Impact chính là một hiện tượng của làng game thế giới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang