PUBG mobile đang được xem là nguyên nhân gây ra bệnh Tâm Thần ở Ấn Độ

Rất nhiều thành phố ở Ấn Độ đang tiến hành lệnh cấm đối với PUBG vì tựa game này là nguyên nhân khiến trẻ em ở nơi đây bị tâm thần

Lịch sử của Ấn Độ hoàn toàn không gắn liền với các trò chơi trên máy tính như US hoặc Nhật Bản. Do đó, khi xuất hiện 1 trò chơi như PUBG với nội dung về việc giết hoặc bị giết và nhanh chóng trở thành cơn sóng lớn đối với giới trẻ tại nơi đây thì những bậc phụ huynh với chủ nghĩa Truyền Thống của đất nước này đã lên tiếng vì những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng với giới trẻ tại đất nước này.

Image result for pubg vs india

Là tựa game mà người chơi sẽ tham gia 1 đấu trường 100 người và chiến đấu cho tới người cuối cùng. Sau khi được nhà phát hành Tencent đưa lên phiên bản Mobile thì tựa game này còn nổi hơn trước và trở thành 1 trong những tựa game mobile nổi tiếng nhất thế giới.

Ở Nga, Mỹ hay Malaysia thì tựa game này vô cùng nổi tiếng và được cộng đồng đón nhận thì ở Ấn độ, rất nhiều thành phố tại nơi đây đã tiến hành các lệnh về việc nghiêm cấm việc chơi tựa game này trong khu vực công cộng. Ở Tây Ấn Độ, đã có 10 sinh viên bị bắt vì tội chơi PUBG Mobile. Theo Ủy Ban quyền trẻ em quốc gia thì đã xếp tựa game này vào diện cấm vì những yếu tố bạo lực có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Một trong những tờ báo tiếng Hindi lớn nhất của Ấn Độ đã tuyên bố rằng, PUBG như 1 dịch bệnh đáng kinh tởm và biến trẻ em trở thành 1 kẻ thoái hóa nhân cách.

Rất nhiều hậu quả có thể xảy ra sau khi trẻ chơi tựa game này - Đó là lời nhận xét của Thời Báo Navbharat đã cảnh báo cho người Ấn Độ về bài Xã luận vào ngày 20 tháng 3. Rất nhiều trẻ em đã mất khả năng ổn định tinh thần, dễ nổi cáu và có xu hướng bạo lực.

Trong quá khứ thì đây cũng không phải lần đầu tiên mà các bậc phụ huynh tỏ thái độ chống đối với 1 tựa game online. Trong 20 năm trở lại đây kể từ khi Grand Theft Auto cho phép người chơi được trải nghiệm các tệ nạn như mại dâm, thuốc phiện và cướp của giết người. Năm ngoái, Trung Quốc cũng đã có 1 đại chiến dịch nhằm kiểm soát các ảnh hưởng mà các tựa game có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Image result for pubg vs india

Tuy nhiên, khác với Trung Quốc, tốc độ phát triển của Ấn Độ đã khiến cho thế giới Internet được cộng đồng tiếp xúc 1 cách cực nhanh và không hề có 1 luật lệ hay cảnh báo nào cả. Ấn Độ bỏ qua hoàn toàn 20 năm phát triển của thế giới Internet và để cho cộng đồng này tiếp cận những công nghệ mới nhất của thế giới. Ấn Độ cũng không tiếp cận PC hay các tựa game Console quá nhiều mà trực tiếp sử dụng những chiếc điện thoại thông minh vì dịch vụ mạng không dây trở nên rất rẻ cho  các hộ dân cư vì cuộc chiến phí dịch vụ vào năm ngoái.

Với hơn nửa tỷ người sử dụng mạng Internet để tìm kiếm sự giải trí và PUBG là 1 lựa chọn rất phù hợp với giới trẻ nơi đây. Đối với các thành phố ở phía nam Ấn Độ chúng ta dể dàng có được hơn 250.000 lượt đăng ký tham gia PUBG  từ hơn 1.000 trường Đại Học khác nhau. 

Aryaman Joshi, 13 tuổi, đã chơi PUBG  mỗi ngày 1 vài tiếng và rất nhiều bàn bè của cậu cũng chơi tựa game này. 

"PUBG hơi bạo lực và có rất nhiều cảnh bắn súng do đó rất nhiều bạn cùng tuổi với con thích nó" Cậu bé chia sẻ.

Mẹ của cậu, Gulshan Walia nói rằng muốn cậu bé có thể tiếp cận một cách từ từ và có 1 thời gian giải trí hợp lý với việc chơi game online

Hiện tại thì Ấn Độ đang là thị trường thu hút nhất thế giới khi mà có thể sinh ra lợi nhuận lên đến 290 triệu USD. Đây được xem là thị trường lớn thứ 2 chỉ sau Trung Quốc và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Rất nhiều nhà kinh tế đã nhận định PUBG chính là ví dụ điển hình rõ ràng nhất và chứng minh được rằng Ấn Độ là thị trường cực hấp dẫn cho các tựa game online.

Nhưng đó là khi chính phủ không đụng vào những tựa game này thôi. Các chính trị gia địa phương, phụ huynh và giáo viên đều bày tỏ sự phẫn nộ đối với PUBG và cho rằng tựa game này đang thúc đẩy khuynh hướng bạo lực cho các học sinh và tách chúng ra khỏi những giá trị truyền thống mà nhà trường mong muốn truyền đạt cho bọn trẻ. Họ đổ lỗi rằng trò chơi đang tuyên truyền vấn nạn bắt nạt, ăn cắp và đỉnh điểm chính à việc 1 tự tử của trẻ ở tuổi thiếu niên. Nhiều nhà lãnh đạo đã mô tả PUBG như 1 con quỷ trong mỗi ngôi nhà.

Hành động của Tencent và BlueHole

"Chúng tôi đang làm việc hết sức để có thể cung cấp 1 hệ thống gameplay không ảnh hưởng đến sức khỏe của giới trẻ Ấn Độ và đề xuất cơ chế cân bằng và chơi game có tính trách nhiệm cao, cũng như là hệ thống giới hạn giờ chơi cho những người chơi chưa đủ vị thành niên"

Bởi vì trò chơi điển tử vô cùng mới lạ ở Ấn Độ do đó vẫn chưa có những bộ luật nào để siết lại vấn đề này và bảo vệ người dân nơi đây. Như ở China, Tencent đã cấm tất cả những người chơi dưới 13 tuổi tham gia PUBG và đề nghị việc đăng ký tựa game này bằng Chứng minh Nhân Dân thật của mình. Ở Đức thì người chơi dưới 16 tuổi sẽ hoàn toàn bị cấm.

Image result for pubg vs india

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang