Lý do nào khiến cho bom xịt No Man's Sky lại phát triển vượt bậc như thế?

No Man's Sky đã trở lại và trở thành một trong những hiện tượng của làng game chỉ với bản Big Update mới của mình

Tựa game No Man’s Sky từng được cho là một quả bom xịt của làng game thế giới tuy nhiên lại trỗi dậy và vươn lên thành một tựa game được nhiều game thủ săn lùng. Đợt Big Update này của game đã chính thức ra mắt trước sự chờ đợi của cộng đồng game thủ với nhiều điều bất ngờ mà nhà sản xuất Hello Games đem lại.

Đây là lý do vì sao No Mans Sky bỗng nhiên trở lại mạnh mẽ đến vậy - Ảnh 1.

No Man's Sky là một tựa game cho phép người chơi có thể khám phá những hành tinh và vũ trụ rộng lớn. Dù chỉ được phát triển dưới bàn tay của 6 thành viên nhưng No Man's Sky đã cho thấy được một tham vọng vô cùng lớn lao trong lịch sử làng game. Dù bạn đã từng chơi No Man's Sky trước đây nhưng khi bước vào phiên bản mới thì bạn như vừa hạ cánh vào một thế giới hoàn toàn mới vậy.

Game thủ thật ra vẫn chưa thể đoán được rằng trong bản Next thì Hello Games sẽ đem lại những bất ngờ gì khi những phiên bản cập nhật trước chỉ mang tính chất sửa chữa hoặc thêm vào những tính năng cũ, khiến trò chơi vẫn cứ đi lẩn quẩn trong lối một lối mòn. Nhưng trong thời điểm hiện tại thì lối mòn đó đã bị phá bỏ, mở đường cho một tương lai mới.

Đây là lý do vì sao No Mans Sky bỗng nhiên trở lại mạnh mẽ đến vậy - Ảnh 2.

Phiên bản Next của No Man's Sky đã mang lại chế độ rất được nhiều người mong chờ, đó là chế độ chơi mạng, chưa kể đến là một cuộc cách mạng khổng lồ về đồ họa trong game. Người chơi có thể xây dựng cơ sở không có giới hạn, khả năng tùy biến nhân vật cũng như là chế độ góc nhìn thứ 3 vô cùng đặc sắc, kèm theo đó là những cải tiến tuy nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng cần thiết trong game. Sau bản cập nhật này thì mọi thứ đều theo chiều hướng tốt hơn khi người chơi có thể quản lý game một cách dễ dàng hơn, tha hồ khám phá những thiên hà rộng lớn hơn nhiều so với trước đây. 

Ngay cả khi bạn đã từng phá đảo tựa game này trước đây, nhưng trong đợt Big Update này lại mở ra thêm những kho tàng mới đón chờ người chơi khám phá. Những điều chỉnh mới trong game rất dễ để người chơi có thể làm quen, cũng như là những hành tinh trong No Man's Sky đều được "trùng tu" lại, đẹp mắt hơn bao giờ hết. Nhiều game thủ nhận định rằng, cứ mỗi lần bước qua một hành tình mới thì lại có thêm nhiều bất ngờ chờ đón họ.

Đây là lý do vì sao No Mans Sky bỗng nhiên trở lại mạnh mẽ đến vậy - Ảnh 3.

Và mỗi khi bạn bước chân đến một hành tinh nào đó thì sẽ có rất nhiều việc để làm. Mỗi khi bạn hạ cánh đến một hành tinh, hoặc thậm chí là trên các nuclear planet, thì bạn vẫn có thể gặp những tảng đá với hình thù kì lạ, những người hoài hình tinh cũng như là nhiều nhóm thực vật hơn để scan. Cuộc đại trùng tu này đã biến những hành tinh trở nên đẹp mắt hơn bao giờ hết, những thay đổi đã làm cho địa hình ít góc cạnh hơn, mang tính ngẫu nhiên nhiều hơn. 

Việc khi khoáng cũng được bổ sung thêm một số bước, và bạn phải tinh chính một số khoáng sản mới có thể sử dụng được chúng. Tưởng chừng đây là một việc tẻ nhạt nhưng nó lại mở ra cho người chơi nhiều cơ hội để khám phá hơn trước rất nhiều. Người chơi không chỉ tìm kiếm một loại khoáng sản mà mình cần rồi nhảy lên tàu "quay mặt bỏ đi", bạn sẽ phải tìm hiểu những thứ bạn cần để xây dựng lên một nhà máy, rồi tìm nguyên liệu để vận hành nhà máy đó, rồi cuối cùng mới nghĩ đến việc tìm khoáng sản, sau đó là tinh chỉnh nó. 

Thật ấn tượng khi  No Man’s Sky đã khiến mọi thứ trở nên mới mẻ hơn, ngay vả việc thu nhặt khoáng sản cũng trở nên thú vị hơn hắn.

Đây là lý do vì sao No Mans Sky bỗng nhiên trở lại mạnh mẽ đến vậy - Ảnh 4.

Một điều đặc biệt đó là tất cả những tính năng mới trong game đều hữu dụng, nhất là tính năng Multiplayer. Thật tuyệt vời khi bạn có một người đồng hành giữa một thiên hà rộng lớn như thế này, mọi người có thể cùng như bàn bạc, hoạch định chiến lược về hành tinh tiếp theo, lên danh sách khoảng sản mà mình cần, cùng nhau trầm trồ trước vẻ đẹp của những hành tinh mà mình đặt chân tới.

Trong khi khám phá thì bạn sẽ có cơ hội được gặp những NPC và những người chơi khác (bạn hay thù thì chưa biết), với sự thay đổi này thì ít ra bạn sẽ cảm thấy rằng mình không chơi game đơn độc một mình, mà còn có nhiều người chơi khác cùng nhau tham gia vào tựa game này.

Biết đâu một ngày nào đó, bạn sẽ bắt gặp những người bạn của mình, cùng chơi tựa game này, giữa những vì sao tuyệt đẹp.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang