Marvel Ultimate Alliance dính hàng loạt lỗi trên PC

Game thủ cảm thấy số tiền bỏ ra cho hai bản tái phát hành này không xứng, khi bản port trên PC xuất hiện hàng loạt lỗi

Tại ngày hội Comic-Con, hãng Activision đã cho biết sẽ tái phát hành Marvel Ultimate Alliance 1 & 2 trên các hệ máy PlayStation 4, Xbox One và PC, và quả thật các tựa game này đã xuất hiện trở lại vào cuối tuần trước. Tuy vậy, nền tảng đồ họa của chúng đã khiến các game thủ cảm thấy không xứng đáng khi bỏ ra số tiền 40 đô-la cho mỗi phần riêng và 60 đô-la cho gói hai phần. Quan trọng hơn, chúng còn mang tới hàng đống lỗi, và sau một tuần lễ im lặng, hãng Activision đã lên tiếng về vấn đề này.

Marvel Ultimate Alliance dính hàng loạt lỗi trên PC

Hàng đống lỗi đã khiến game thủ nản lòng với phiên bản tái phát hành của 2 game này

Các lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm game phải kể đến là mất khả năng mở khóa các thành tựu trên Xbox One, thiếu mất bản DLC mà ban đầu đã được hứa hẹn sẽ đính kèm game khi mua, và một số vấn đề đặc thù trên PC, bao gồm cơ chế hỗ trợ điều khiển nghèo nàn và không có khả năng điều chỉnh.

Trong một cuộc nói chuyện gần đây, hãng Activision cho biết: "Đối với Marvel Ultimate Alliance 2, kể cả mua đơn lẻ hay mua cả gói đều có kèm theo tất cả các bản DLC của phần game năm 2009. Chúng tôi vẫn đang tiến hành kiểm tra lại tình hình DLC của Marvel Ultimate Alliance để chúng có thể xuất hiện lại trong thời gian sắp tới, và dĩ nhiên sẽ miễn phí cho những ai đã mua game. Chúng tôi đã tập trung vào việc nhận dạng và sửa lỗi."

Một bản cập nhật cho bản trên PC đã được ra mắt ngày hôm nay nhằm "giải quyết lỗi âm thanh được báo cáo bởi các game thủ và một số lỗi về cơ chế điều khiển". 

Marvel Ultimate Alliance dính hàng loạt lỗi trên PC 2

Cơ chế điều khiển tệ hại đã phần nào "giết chết" game

Với hàng loạt lỗi và cơ chế đồ họa yếu kém hơn mong đợi, không quá ngạc nhiên khi game thủ PC cực kì tức giận, đưa ra những nhận xét tiêu cực trên Steam kể từ khi hai bản game này bán ra. Đối với game thủ ở các hệ máy khác, sự yếu kém về mặt hình ảnh của game là một thứ gì đó có thể sẽ không thay đổi được.

Marvel Ultimate Alliance dính hàng loạt lỗi trên PC 3

Nền tảng đồ họa yếu kém đã góp phần còn lại

Lời tuyên bố của Activision đã không kèm theo một lời xin lỗi nào như người hâm mộ đã hi vọng. Thay vào đó hãng lại nói "Cảm ơn các bạn vì sự kiên nhẫn của các bạn trong khi chờ đợi chúng tôi sửa chữa những lỗi này."

Nguồn: Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang