So sánh giữa PUBG và Call Of Duty: Black Ops 4 - đâu mới là tựa game sinh tồn đỉnh nhất hiện nay

PUBG và Call of Duty: Black Ops 4 - tựa game nào thì tốt hơn đây.

PUBG vẫn luôn được xem là kẻ tiên phong mở lối cho trào lưu phát triển của dòng game Battle Royale. Thế nhưng sau khi Fortnite, và đặc biệt là Call of Duty: Black Ops 4 ra mắt, vị thế đi trước đón đầu của PUBG đang có dấu hiệu lung lay rõ rệt. Chẳng phải ngẫu nhiên mà ngay cả những streamer nổi tiếng thế giới như Shroud, Dr Disrespect cũng đều đã tuyên bố rời bỏ PUBG để chuyển sang chơi Call of Duty: Black Ops 4 đâu. Vậy thì hãy cùng thử so sánh hai tựa game này trên nhiều góc độ để xem, đâu mới là ông vua Battle Royale thật sự nhé.

Đồ họa

Ở những ngày đầu mới ra mắt, nếu xét về đồ họa, rõ ràng PUBG không có cửa để so với chế độ Black Out trong Call of Duty. Mọi thứ ở tựa game này đều khá thô kệch, từ nhà cửa, xe hơi cho tới cây cối. Nhưng rồi theo thời gian, đồ họa trong PUBG dần trở nên khá khẩm hơn.

Chấm điểm PUBG và Call of Duty: Black Ops 4 trên từng phương diện. Đâu mới là ông vua đích thực của Battle Royale - Ảnh 1.

Xét về đồ họa, cả hai cùng có những điểm yếu, điểm mạnh khác nhau

Black Out thì ngược lại, dưới sự hậu thuẫn của Activision, cũng như thừa hưởng được khá nhiều tinh túy của dòng game Call of Duty, Black Out nhìn có vẻ đẹp mắt hơn PUBG khá nhiều. Nhưng theo như nhiều nhận xét của các game thủ, đó chỉ là trong phạm vi 100 yard đổ lại mà thôi. Còn khi ngắm bắn tầm xa, nhiều người cho rằng đồ họa của PUBG còn tốt hơn Black Out đấy.

Đánh giá: Hòa

Bản đồ

Về mặt này, nhiều người cho rằng hệ thống bản đồ của Black Out được đánh giá cao hơn hẳn PUBG.

Cơ bản, Bluehole cũng đã rất cố gắng để tạo ra một bản đồ chiến trường tương đối ổn, nhưng nó có vẻ hơi cũ và không mang tới nhiều sự thú vị cũng như đã khiến các game thủ thuộc nằm lòng chỉ sau vài lần chơi.

Chấm điểm PUBG và Call of Duty: Black Ops 4 trên từng phương diện. Đâu mới là ông vua đích thực của Battle Royale - Ảnh 2.

Bản đồ của Black Out được đánh giá thú vị và mới mẻ hơn so với PUBG

Nhiều người cho rằng, bản đồ của Black Out là sự kết hợp hoàn hảo giữa khá nhiều map trong Black Ops 4 như Nuketown, Estates, Firing Range và còn nhiều nhiều nữa. Điều này tạo nên rất nhiều điểm nhấn thú vị, vừa có phần quen thuộc nhưng lại vẫn tạo được cảm giác bất ngờ cho người chơi.

Hơn nữa, việc xuất hiện thêm những con zombie cũng là một trong những điểm nhấn đáng chú ý mà Black Out mang tới. Trong PUBG, bạn chỉ cần chú ý tới địa hình và những người chơi khác, nhưng trong Black Out, đôi khi những chú zombie sẽ mang tới sự bất ngờ thú vị.

Đánh giá: Black Out > PUBG

Gameplay

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất. Bản đồ hay đồ họa có thể tuyệt vời, nhưng nếu game chơi không vui thì sẽ chẳng có ai tìm tới hai tựa game này. Nhưng may mắn thay, cả PUBG lẫn Black Out đều không làm các fan hâm mộ thất vọng với gameplay của mình.

Chấm điểm PUBG và Call of Duty: Black Ops 4 trên từng phương diện. Đâu mới là ông vua đích thực của Battle Royale - Ảnh 3.

Về cơ bản, gameplay của hai tựa game đều có nhiều nét tương đồng

Về cơ bản, cả hai đều có cùng một gameplay, đó chính là không biết bằng cách nào, nhưng nếu muốn chiến thắng, bạn bắt buộc phải là người sống sót sau cùng. Thế nhưng, cả hai cũng có những điểm khác biệt rất dễ nhận thấy.

Cụ thể, giao diện và cách thức hoạt động trong PUBG có vẻ đơn giản hơn đối với đại đa số người chơi. Họ không phải thực hiện quá nhiều thao tác, dễ loot cũng như chia đồ hay hiểu được công dụng của các loại phụ kiện nhặt được. Nhưng với Black Out thì mọi thứ lại phức tạp hơn rất nhiều, va yêu cầu khá nhiều thời gian để game thủ thích ứng.

Tuy vậy, Black Out lại có zombie - một thứ mà có lẽ PUBG sẽ chẳng bao giờ có. Nhìn chung, PUBG dễ chơi hơn, nhưng Black Out thì có nhiều điểm thú vị hơn. Cũng khá cân tài cân sức.

Đánh giá: Hòa

Tổng quan, ít nhất là ở thị trường Việt Nam, PUBG vẫn đang thịnh hành hơn hẳn. Điều này cũng do khá nhiều yếu tố khách quan, ví dụ như giá mua tựa game này vẫn mềm hơn hẳn so với con số $60 của Call of Duty: Black Ops 4. Tuy vậy, nếu xét ở trên bình diện thế giới, ta có thể thấy rõ sự đối nghịch trong đồ thị của hai tựa game này. Nếu như PUBG đang liên tục xuống dốc, cả về lượng người chơi lẫn doanh thu thì chỉ trong 3 ngày ra mắt, Call of Duty: Black Ops 4 đã mang về hơn nửa tỷ đô, cộng thêm việc hấp dẫn được khá nhiều streamer nổi tiếng chuyển sang, có thể thấy tương lai của Black Out đang ngày càng rộng mở.

Chấm điểm PUBG và Call of Duty: Black Ops 4 trên từng phương diện. Đâu mới là ông vua đích thực của Battle Royale - Ảnh 4.

Ít nhất thì PUBG vẫn đang phổ biến hơn ở thị trường Việt Nam

Về lâu về dài, nhiều khả năng chế độ Black Out trong Call of Duty: Black Ops 4 sẽ trở nên nổi tiếng và phủ sóng rộng hơn so với PUBG. Nhưng chắc chắn Bluehole cũng sẽ không đứng yên mà nhìn đứa con tinh thần của mình tụt dốc không phanh đâu. À mà cũng đừng bỏ quên Fortnite nhé, trong bối cảnh mà PUBG đang đi xuống, trong khi Black Out chưa kịp đi lên, Fortnite mới đang là ông vua đích thực của dòng game Battle Royale đấy.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang