Tin đồn: Bandai Namco đang giúp đỡ phát triển Metroid Prime 4

NIntendo từng hé lộ thông tin về Metroid Prime 4 độc quyền Nintendo Switch, và theo những tin đồn gần đây, có khả năng Bandai Namco đang giúp đỡ Nintendo thực hiện tựa game đó

Tại sự kiện E3 2017 vừa qua, Nintendo đã mang đến một loạt game dành cho Nintendo Switch sẽ ra mắt trong năm 2017, cùng với đó là giới thiệu sơ về những game trong tương lai gần. Một trong số đó là Metroid Prime 4, đã tạo nên sự hào hứng nhất định, mặc dù thực tế thứ được xuất hiện chỉ là logo của nó. Trong suốt những tháng sau đó, những gì chúng ta biết về Metroid Prime 4, là nó không phải được phát triển bởi Retro Studios. Và nếu một tin đồn có thể đáng tin, thực tế game sẽ là sản phẩm của một sự liên hợp giữa một đội ngũ phát triển nội bộ ở Nintendo và Bandai Namco. Tin đồn này xuất phát từ Marcus Sellars, một nhà biên tập cho vô số sản phẩm trực tuyến của Nintendo, người đã khẳng định mình có những thông tin bên trong về dự án.

Tin đồn: Bandai Namco đang giúp đỡ phát triển Metroid Prime 4

Theo Sellars cho biết, NIntendo sẽ hé lộ đoạn trailer đầu tiên của Metroid Prime 4 trong chương trình Nintendo Direct vào tháng 1, và đó là nơi người hâm mộ cũng sẽ biết rằng Bandai Namco đang làm việc với một hãng phát triển game mới của Nintendo cho tựa game này. Một vài người đã đặt câu hỏi về khái niệm Nintendo sẽ liên hệ với một nhà phát hành thuộc bên thứ ba nhằm hỗ trợ cho một trong những tựa game độc quyền Nintendo Switch dự kiến ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên, Nintendo và Bandai Namco có một mối quan hệ rất chặt chẽ, đã hợp tác với nhau ở những tựa game trước đây như Super Smash Bros. for Wii U và Super Smash Bros. for Nintendo 3DS. Dựa trên điều này, không nằm ngoài khả năng Nintendo sẽ tìm đến Bandai Namco để giúp phát triển Metroid Prime 4, đặc biệt nếu nó giúp đẩy nhanh thời gian phát triển game.

Tin đồn: Bandai Namco đang giúp đỡ phát triển Metroid Prime 4 2

Một lời khẳng định khác của Stellars khiến cho khả năng kết hợp giữa Bandai Namco và Nintendo trở nên cao hơn. Theo như Stellars, Bandai Namco sẽ sớm công bố một loạt những tựa game mới, bao gồm một số game độc quyền Nintendo Switch. Nếu Bandai Namco thật sự đứng sau Nintendo Switch, thì nó có thể khiến cho Nintendo sẵn sàng hợp tác với hãng này để thực hiện Metroid Prime 4. Dĩ nhiên, người hâm mộ cần hết sức tỉnh táo trước những lời khẳng định của Sellars, khi không có bằng chứng rõ ràng nào hậu thuẫn cho ông. Nhưng những khẳng định đó lại trùng hợp với một tin đồn khác gần đây chỉ ra rằng một tập Nintendo Direct vào tháng 1 năm sau sẽ bao gồm những hình ảnh đầu tiên của Metroid Prime 4, do đó giúp ông trở nên có thể tin tưởng hơn một chút.

Tin đồn: Bandai Namco đang giúp đỡ phát triển Metroid Prime 4 3

Không chỉ vậy, Nintendo đã từng bày tỏ với các nhà đầu tư trong một báo cáo thu nhập đầu năm nay rằng Metroid Prime 4 có thể vẫn còn nhiều năm nữa mới được công bố. Nếu như vậy, không có vẻ là Nintendo sẽ "trình làng" tựa game này trên Nintendo Direct vào tháng 1 năm sau, vì rất có thể nó vẫn còn đang ở thời gian đầu của giai đoạn phát triển. Dù sao thì, người hâm mộ cũng sẽ phải chờ tới tháng 1 năm sau, để xem liệu có bất kì sự thật nào cho những tin đồn về Metroid Prime 4 này hay không. Game hiện đang được phát triển cho Nintendo Switch.

Theo Gamerant

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang