Người Hâm Mộ Resident Evil REquiem Đặt Giả Thuyết Về Những Chi Tiết Ẩn Mới Phát Hiện

Lê Khoa

Một số người chơi Resident Evil Requiem gần đây đã phát hiện ra thêm các chi tiết ẩn thú vị, liên quan đến những phần game trước đây trong thương hiệu siêu thành công này

Dùng Free Cam, cộng đồng phát hiện Grace cũng là một Redditor

Trong phần game Resident Evil Requiem, có rất nhiều những chi tiết gợi nhắc đến nhiều phần game khác nhau trong thương hiệu đã 30 năm tuổi này. Rõ ràng nhất chắc chắn là việc Leon S. Kennedy quay trở về thành phố Raccoon - Nơi khởi nguồn của mọi thứ. Tuy vậy, có một chi tiết ẩn mà gần như không thể nào phát hiện ra nếu người chơi không chủ độc "vọc".

Cụ thể, người dùng Reddit có tên KnyH_82 đã sử dụng công cụ Free Cam trên bản PC để "soi" vào chiếc Laptop của Grace Ashcroft trong phân đoạn đầu game. Ở đoạn hồi tưởng đầu game, hầu hết người chơi chỉ có thể nhìn thoáng qua cảnh Grace ngồi làm việc trên giường, mà không biết nội dung trong chiếc Laptop là gì.

Người dùng KnyH_82 đã quyết định vọc một chút và chụp lại nội dung chi tiết, cho thấy Grace đang sử dụng một phiên bản của Reddit để thảo luận về các sự cố liên quan đến vũ khí sinh học - bao gồm sự kiện của gia đình Baker trong Resident Evil 7.  Những bình luận khác nói về mối liên hệ giữa sự kiện đó và "con quái vật đen khổng lồ" được nhìn thấy trong khu vực.  

Ở bên cạnh màn hình, chúng ta còn thấy một số chủ đề khác trên máy tính của Grace. Chúng bao gồm các thuyết âm mưu như việc chính phủ bị nghi ngờ thực hiện thí nghiệm trên trẻ em, chuột ngoài hành tinh trên mặt trăng gọi là "Clingers", mọi người hỏi liệu thế giới còn người nhiễm bệnh không, và những người không tin tưởng BSAA (tổ chức chống vũ khí sinh học trong game).

Đây là một chi tiết thú vị, nhất là khi gần như không thể thấy được nó khi chơi bình thường. Có lẽ Capcom đã dự đoán rằng người chơi bản PC sẽ sử dụng các công cụ can thiệp camera để soi kỹ trò chơi và để lại những "món quà" này cho họ khám phá.

Chi tiết ẩn gợi nhắc về hai phần game Resident Evil đầu tiên

Bên cạnh RE7, dường như Requiem còn ẩn chứa chi tiết về hai phần game Resident Evil khởi nguồn mà không phải ai cũng chú ý đến. Cụ thể, trong phân đoạn hồi tưởng ở Nhà trẻ trong thành phố Raccoon, một số món đồ chơi dường như đã được sắp xếp có chủ đích trên sàn nhà. Đầu tiên là một ngôi nhà búp bê với bốn chú gấu nhỏ đang hướng về phía nó. Kế bên là một đoàn tàu, cùng với những khối gỗ xếp thành 3 chữ "CCC" và "1-9-9-6".

Dựa trên các chi tiết này, người dùng Reddit có tên Dezeko cho rằng đó là các Easter Egg gợi nhắc về Resident Evil 1 và 0. Trong đó, hình ảnh ngôi nhà cùng 4 chú gấu tượng trưng cho phân đoạn nhóm Chris, Jill, Barry và Wesker tiến vào dinh thự Spencer. Hình ảnh chuyến tàu có khả năng tham chiếu đến chuyến khám phá của Bill và Rebecca, trước khi cô hội ngộ với nhóm Chris. Cuối cùng, các khối gỗ tượng trưng cho năm 1996 - thời điểm ra mắt game, và nhà phát triển, phát hành game Capcom.

Ngay lập tức, chủ đề này nhận được nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Dĩ nhiên bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng logic từ các chi tiết ẩn này khá khiên cưỡng, đặc biệt khi những thứ kể trên vốn không có gì đặc biệt. Đây hoàn toàn có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng đồng thời nếu dựa trên các tin đồn gần đây thì sự ngẫu nhiên đó không phải không có cơ sở.

Cụ thể, đã có những tin đồn cho rằng Resident Evil Zero sẽ được làm lại vào năm 2029, đồng thời sau đó phần 1 cũng có bản làm lại lần nữa. Dường như Capcom đang muốn đồng nhất dòng thời gian của Resident Evil bằng cách làm lại những phần game cũ, để nó phù hợp với ba bản làm lại từ phần 2 - 4, cộng thêm phần Requiem vừa ra mắt gần đây.

Bài cùng chuyên mục