Resident Evil Requiem Chính Thức Xác Nhận Đang Phát Triển DLC Mới

Sau thành công bùng nổ của Resident Evil Requiem, cuối cùng thì Capcom cũng đã xác nhận việc đang phát triển DLC mới, bên cạnh một vài bổ sung trong thời gian tới

Capcom xác nhận DLC cốt truyện cho Resident Evil Requiem

Tin đồn về bản mở rộng của Resident Evil Requiem đã lan truyền trên mạng từ trước cả khi game ra mắt, và càng trở nên chắc chắn sau khi trò chơi đạt kỷ lục doanh thu. Các nguồn tin rò rỉ uy tín cho rằng Capcom sẽ xây dựng tiếp câu chuyện dựa trên bối cảnh của Requiem, tập trung vào Alyssa Ashcroft - mẹ của Grace Ashcroft. 

Resident Evil Requiem Chính Thức Xác Nhận Đang Phát Triển DLC Mới

Dù kế hoạch có thể đã thay đổi sau khi game phát hành, việc Requiem có DLC là điều gần như chắc chắn, bởi hai phần game chính trước đó là Resident Evil 7Resident Evil Village đều có các bản mở rộng cốt truyện tương tự.

Những Tiết Lộ Từ Đạo Diễn Koshi Nakanishi

Trong đoạn video đăng trên tài khoản X (Twitter) chính thức của Resident Evil, Đạo diễn Nakanishi đã bày tỏ sự trân trọng trước phản hồi tích cực của người hâm mộ. Sau khi điểm qua các bản cập nhật cải thiện game gần đây, ông xác nhận Capcom sẽ tiếp tục hỗ trợ trò chơi với các nội dung mới, bao gồm chế độ chụp ảnh và một "bất ngờ" vào tháng 5 - Một mini-game mới. Cuối cùng, ông khẳng định một bản mở rộng thêm cho cốt truyện game hiện đang trong quá trình phát triển.

Nakanishi cũng hóm hỉnh chia sẻ về những giả thuyết xung quanh đối tượng kết hôn của Leon trong Requiem, trước khi hé lộ thêm về DLC. "Trong câu chuyện này, chúng tôi sẽ khai thác sâu hơn vào thế giới của Requiem", ông khẳng định. Dù vậy, nhiều khả năng sẽ cần thêm một khoảng thời gian trước khi Capcom có thể ra mắt DLC, khi Nakanishi cho biết hãng đang rất nỗ lực cho điều này. 

Resident Evil Requiem Chính Thức Xác Nhận Đang Phát Triển DLC Mới 2

Dựa trên cách diễn đạt của Nakanishi, có vẻ như DLC mới chỉ đang ở giai đoạn phát triển sơ khai và người chơi sẽ phải chờ đợi một thời gian khá dài để có thêm thông tin chi tiết. Việc Requiem có DLC là bước đi tất yếu sau thành công rực rỡ về mặt thương mại. Tuần trước, Capcom tiết lộ toàn bộ thương hiệu Resident Evil đã cán mốc 183 triệu bản sau 30 năm. Resident Evil Requiem đã góp công lớn khi tiêu thụ hơn 5 triệu bản chỉ trong 5 ngày, trở thành phần game bán chạy nhanh nhất lịch sử series (vượt qua kỷ lục 4,5 triệu bản trong tuần đầu của Resident Evil 6).

Resident Evil Requiem Chính Thức Xác Nhận Đang Phát Triển DLC Mới 3

Dù đã ra mắt được 30 năm, Resident Evil vẫn đang chứng tỏ sức sống mạnh liệt của mình. Sau hàng loạt bản Remake và các phần game chính tuyến thành công, Capcom dường như chưa có ý định dừng lại. Các nguồn tin hành lang cho biết một bản Remake của Resident Evil 1 đang được thực hiện, đồng thời dự án tiếp theo của đội ngũ có thể là bản Remake của Code Veronica – điều mà người hâm mộ đã mong mỏi từ rất lâu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kính thông minh của Apple tiếp tục lỡ hẹn, có thể phải tới cuối năm 2027 mới ra mắt

Kính thông minh của Apple tiếp tục lỡ hẹn, có thể phải tới cuối năm 2027 mới ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Những ai đang chờ đợi chiếc kính thông minh đầu tiên của Apple có lẽ sẽ phải kiên nhẫn thêm một thời gian nữa. Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, dự án kính AI được đồn đoán suốt nhiều năm qua đã tiếp tục bị trì hoãn và hiện được Apple nhắm tới thời điểm ra mắt vào cuối năm 2027.

Công Nghệ
"Thánh địa" Light Novel siết chặt quản lý AI: Tương lai nào cho những siêu phẩm chuyển sinh?

"Thánh địa" Light Novel siết chặt quản lý AI: Tương lai nào cho những siêu phẩm chuyển sinh?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Shousetsuka ni Narou – nơi khai sinh ra những huyền thoại như "Re:ZERO" hay "Thất nghiệp chuyển sinh" – vừa chính thức ban hành quy định mới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sáng tác. Đây được xem là động thái quyết liệt nhằm bảo vệ bản quyền và giá trị sáng tạo trước làn sóng công nghệ đang đổ bộ vào ngành công nghiệp nội dung số.

Giải trí
Lên đầu trang