Top 3 trò chơi lấy lỗi làm tính năng để rồi trở nên nổi tiếng làng game

Câu chuyện lỗi trong các trò chơi là điều không thể tránh khỏi và một số nhà phát triển đã quyết định biến chúng thành tính năng để phục vụ cộng đồng game thủ

Bất kì trò chơi này khi ra mắt thì chắc chắn sẽ có những lỗi phát sinh và những trò chơi bom tấn AAA cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Thậm chí có những trò chơi gặp lỗi nặng nề đến mức khiến cho cả nhà phát triển phải lao đao, điển hình nhất chính là những gì đã xảy ra với Cyberpunk 2077. Nhưng ở đâu đó vẫn có trò chơi lại biến những bug, lỗi đó trở thành một tính năng độc nhất vô nhị và trở nên nổi tiếng toàn thế giới.

Xem thêm: Điểm qua những trò chơi dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn rất đáng để trải nghiệm

Đó là những trò chơi nào? Hãy cùng thử điểm qua nhé.

Diablo 2

Palalin luôn nổi tiếng là một lớp nhân vật có lượng người chơi vô cùng đông đảo qua thời gian, nguyên nhân là bởi kỹ năng Blessed Hammer bởi nó không chỉ gây ra lượng sát thương cực khủng mà còn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thuộc tính. Nhưng ban đầu Blessed Hammer từng không được game thủ ưa chuộng cho đến khi game thủ phát hiện ra rằng nó có thể kết hợp với một kỹ năng khác và gây ra lượng sát thương gấp đôi ban đầu.

Top 3 trò chơi lấy lỗi làm tính năng để rồi trở nên nổi tiếng làng game

Tất nhiên bản thân Blizzard cũng cảm thấy khá thích thú với lỗi game này nên đã quyết định giữ lại bộ combo này và chỉ giảm sức mạnh đôi chút để cân bằng game mà thôi. Cho đến thời điểm hiện tại thì lỗi nãy vẫn được hợp thức hóa và trở thành một trong những kỹ năng biểu tượng của Diablo 2.

Street Fighter 2

Trong những ngày đầu xuất hiện thì Street Fighter 2 đã có một lối chơi tương đối đơn giản khi sử dụng các phím bấm và không có những tổ hợp phím để tạo nên những đòn combo đẹp mắt lẫn mạnh mẽ.

Top 3 trò chơi lấy lỗi làm tính năng để rồi trở nên nổi tiếng làng game

Nhưng trong một lần kiểm tra phiên bản gốc thì giám đốc của trò chơi đã vô tình nhận ra rằng có thể kết hợp những tổ hợp phím theo một thứ tự nhất định, từ đó nhân vật có thể tạo nên những chuỗi tấn công liên hoàn và đối thủ khó có cơ hội phản kháng

Xem thêm: Top 3 vật phẩm khó tìm nhưng lại cực kì vô dụng và bị game thủ ghét bỏ

Hitman 2

IO Interactive vốn nổi tiếng là một nhà phát triển thường xuyên mang những lỗi vụ vặt vào trong những trò chơi của mình và biến nó thành một tính năng thú vị. Điển hình nhất chính là việc game thủ có thể sử dụng bất kì loại vật dụng nào để ném và tấn công đú thủ của mình.

Top 3 trò chơi lấy lỗi làm tính năng để rồi trở nên nổi tiếng làng game

Đáng chú ý nhất chính là khả năng ném vali về phía đối thủ, dù chiếc vali này có tốc độ bay cực chậm nhưng nó lại bám theo kẻ địch cho đến khi chúng bị tiêu diệt thì thôi, dù cho khoảng cách có xa cỡ nào đi chăng nữa. Ban đầu nó được xác định là một lỗi game, nhưng vì bản thân IO Interactive thấy nó quá thú vị nên đã thêm loại vũ khí này vào, đồng thời còn gội nó là Homing Briefcase

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang