Blizzard và cách trị các game thủ hay chê bai đối thủ trong Overwatch

Kể từ hôm nay khi bạn gõ “GG EZ” trong Overwatch với ý chê bai đối thủ sẽ được tự động chuyển thành một câu nói "troll" hoàn toàn phản tác dụng

Blizzard và cách trị các game thủ hay chê bai đối thủ trong Overwatch

Có rất nhiều người chơi Overwatch không chỉ tại Việt Nam mà cả trên thế giới có tính xấu thua thì đổ  tại team và thắng thì chê bai đối thủ. Chính điều này đã buộc Blizzard can thiệp ngăn ngừa các game thủ có tính xấu này. Động thái đầu tiên đã được áp dụng trong server test PTR (Public Test Realm). Khi game thủ gõ cụm từ “GG EZ” ý nói “Good game, Easy Win Game” – Game dễ ẹc sẽ được thay bằng các câu mặc định như dưới đây (và có thể còn nhiều hơn nữa):

  • “Well played. I salute you all.” (Chơi hay lắm, khâm phục thật)
  • “For glory and honor! Huzzah comrades!” (Vì danh dự và chiến thắng! Chúc mừng các chiến sĩ)
  • “I’m wrestling with some insecurity issues in my life but thank you all for playing with me.” (Tớ đang cảm thấy rất bất an với cuộc sống hiện tại, nhưng rất cảm ơn khi ở đây chơi chung với tớ)
  • “It’s past my bedtime. Please don’t tell my mommy.” (Quá giờ ngủ rồi, đừng có méc mẹ tớ)
  • “Gee whiz! That was fun. Good playing!” (Woohoo. Vui quá, chơi hay lắm)
  • “I feel very, very small… please hold me…” (Tớ cảm thấy nhỏ bé quá...Ôm cái đi...)

http://images.eurogamer.net/2015/articles/1/8/5/0/7/1/7/blizzard-changes-overwatch-gg-ez-messages-into-something-very-different-1471471573250.jpg/EG11/thumbnail/1200x630/format/jpg/1850717.jpg

Ngoài ra cách lách luật “ggez” cũng bị đưa vào list luôn. Chưa rõ động thái này có tác dụng khi có nhiều game thủ tính xấu vẫn còn nhiều cách khác. Ví dụ game thủ Việt Nam có thể dùng chính tiếng Việt để xúc phạm người khác. Tuy nhiên, động thái này cho thấy Blizzard đã để ý tới việc này. Và rất có thể tương lai sẽ có nhiều hình thức khác phạt nặng hơn ví dụ cấm chat trong khoảng thời gian nhất định.

Theo Overwatchvn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang